Nhiều khả năng iPhone 7 chính hãng sẽ lỗi hẹn người dùng Việt Nam trong tháng 10, trái với lời hứa hẹn của một số nhà bán lẻ trước đây.

Trên website của mình, Apple vừa xác nhận ngày ra mắt của iPhone 7 tại một số thị trường vào cuối tháng 10 này. Chẳng hạn, Ai Cập sẽ đón sản phẩm vào 20/10, Hàn Quốc và Colombia vào 21/10 cùng hàng loạt thị trường khác sau đó một tuần (28/10).

Những thị trường sẽ đón iPhone 7, 7 Plus vào ngày 28/10 bao gồm Cameroun, Botswana, Kenya và Mozambique.

Đáng chú ý, trong danh sách những nước đón iPhone mới vào cuối tháng 10 không có Việt Nam. Truy cập vào website của Apple khu vực Việt Nam, trạng thái của iPhone 7 vẫn là "coming soon".

Trước đó ở thời điểm máy ra mắt (9/9), nhiều nhà bán lẻ trong nước nhận định iPhone 7 sẽ về nước sớm hơn mọi năm, khoảng giữa hoặc cuối tháng 10.

Các nhà bán lẻ này cũng đã nhanh chóng nhận đặt trước sản phẩm, đa phần có cọc tiền. Hiện các đơn vị này chưa xác nhận được ngày lên kệ chính thức của iPhone 7 tại Việt Nam. Một số nguồn tin cho rằng đó sẽ là ngày 10/11.

Tại các thị trường lân cận Việt Nam, Malaysia đón iPhone 7 vào ngày 14/10, Thái Lan vào ngày 21/10 trong khi Singapore là một trong 28 thị trường đầu tiên đón sản phẩm này vào ngày 16/9.

Hiện tại, toàn bộ iPhone 7, 7 Plus bán tại Việt Nam đều là hàng xách tay, chủ yếu nhập từ Hong Kong, một số ít từ Singapore, Nhật Bản (máy khóa mạng).

Với việc Apple vừa công bố bán iPhone 7, 7 Plus mở mạng tại Mỹ, nhiều khả năng thị trường trong nước cũng sớm đón những chiếc iPhone mã LL/A.

Tại Việt Nam, iPhone 7 hiện được bán với giá khoảng 17 triệu cho bản 32 GB, 19 triệu bản 128 GB trong khi 7 Plus có giá lần lượt 22 và 24,5 triệu cho các bản dung lượng tương tự.

Giá dự kiến của iPhone 7 chính hãng tại một hệ thống bán lẻ lớn là từ 18,8 triệu, 7 Plus từ 22,3 triệu đồng.

Hiện tại thị trường Việt Nam đang rất nóng về sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone, những sản phẩm phụ kiện đang rất được người tiêu dùng ở Việt Nam rất yêu thích vì sự đa dạng tiện dụng của sản phẩm phụ kiện, song song đó sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone là sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất trong tất cả các loại sản phẩm ốp lưng, bởi sự đa dạng và tiện ích của nó đã làm cho những sản phẩm phụ kiện ngày càng được ưu tiên lựa chọn. Ốp lưng iPhone nhiều dòng khác nhau đều được người tiêu dùng yêu thích, chúng ta cùng nhắc đến 1 số sản phẩm phụ kiện như: ốp lưng iphone 5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus .....