Người Mỹ khó tìm mua iPhone 7 Plus tại Apple Store, nhà mạng hoặc nhà bán lẻ do tình trạng khan hàng kéo dài.

iPhone 7 và 7 Plus lên kệ cách đây hơn 3 tuần, vào ngày 16/9. Dòng người xếp hàng mua những chiếc iPhone mới thưa thớt hơn báo hiệu cho một mùa kinh doanh khó khăn của Apple, theo các chuyên gia.

Tuy nhiên, bộ đôi smartphone của Apple có nhàm chán đến vậy?

Việc Apple không công bố doanh số sản phẩm sau tuần đầu tiên khiến giới phân tích khó có được cái nhìn chính xác về độ "ăn khách". Họ phải đợi đến cuối tháng này, khi Apple công bố doanh số smartphone của quý III. Dù vậy, một vài dấu hiệu cho thấy iPhone 7, đặc biệt là 7 Plus có doanh số không tồi.

Không smartphone nào trên thế giới vẫn rơi vào tình trạng cháy hàng sau gần một tháng lên kệ. Tuy nhiên, người dùng Mỹ phải đối mặt với thực tế trên, nếu muốn sở hữu iPhone 7 Plus.

Hiện tại, việc tìm mua một chiếc iPhone 7 Plus tại Apple Store gần như bất khả thi. Cửa hàng tại các thành phố lớn vẫn bán hàng nhưng các model được yêu thích thường cháy hàng sau một tiếng mở cửa.

“Nếu muốn mua một chiếc iPhone 7 Plus bản kém phổ biến (tại Mỹ), chẳng hạn iPhone 7 Plus màu vàng, 32 GB, bạn có thể may mắn tìm được ở đâu đó. Tuy nhiên, nếu muốn mua bản Jet Black hoặc Matte Black, hãy quên ngay ý định đó đi”, BGR cho biết.

Không chỉ Apple Store, nhiều cửa hàng bán lẻ điện tử hoặc nhà mạng Mỹ đều gặp tình trạng cháy hàng tương tự. Những đơn đặt hàng online trên website Apple cũng chỉ có sẵn sau 3-4 tuần. Riêng model Jet Black, người dùng phải đợi 6-8 tuần nữa.

Khá bất ngờ khi tại thị trường như Việt Nam, iPhone 7 Plus khá sẵn hàng. Những model về nước thời điểm hiện tại chủ yếu nhập từ Hong Kong – nơi được xem là đầu mối đưa máy đi khắp các thị trường mới nổi.

Từ đó mới có chuyện ở Hong Kong, người dùng không thể mua máy khi đặt chân vào cửa hàng bán lẻ Apple nhưng dễ dàng mua cả lô iPhone 7 hay 7 Plus như mua rau ngay ngoài đường, cách đó chỉ chục mét.

Đa phần máy tại đây được tuồn ra ngoài bán cho các đầu nậu với số lượng lớn, sau đó phân phối đi các nơi.

Những sản phẩm phụ kiện của iPhone luôn là những sản phẩm ưu tú nhất, được người tiêu dùng yêu thích nhất, chúng ta cùng nhau điểm qua vài sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone đang được yêu thích trên thị trường phụ kiện như: ốp lưng iphone 5se, ốp lưng iphone 6s, ốp lưng iphone 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus ....