Vào ngày 4 tháng 10 năm 2011, Apple chính thức giới thiệu trợ lý ảo Siri tới thế giới. Trải qua 5 năm phát triển, Siri đang dần trở thành một trong những trợ lý ảo thông minh nhất thế giới đồng thời là một thành phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Apple. Tuy nhiên, hiếm người biết tại sao trợ lý ảo của Apple lại có tên gọi Siri.

Ai là người nghĩ ra tên gọi Siri?

Siri lần đầu tiên được xuất hiện trên phiên bản iPhone 4s. Đây là một trong những điểm nhấn lớn nhất trên model này.

Dag Kittalaus, một trong những người tạo ra trợ lý ảo lần đầu xuất hiện trên iPhone, chính là người nghĩ ra tên gọi Siri. Từng chia sẻ trong một hội thảo công nghệ , kỹ sư người Na Uy cho biết ban đầu Siri là tên dành cho con gái của anh bởi trong tiếng Na Uy nó có nghĩa là "một người con gái xinh đẹp đưa bạn đến chiến thắng". Anh thậm chí còn đăng kí tên miền Siri.com. Tuy nhiên, sau đó mọi thứ phải gác lại vì vợ anh sinh con trai. Dù vậy, khi Kittalaus chuẩn bị cho ra mắt công nghệ nhận diện giọng nói mà mình dày công phát triển, anh một lần nữa nhớ đến cái tên Siri.

Apple đã "nhảy vào" như thế nào?

Ra mắt trên iPhone vào năm 2011 nhưng tới năm 2013 thì Siri mới được Apple công bố là... thoát thử nghiệm.

Siri Inc. được thành lập vào năm 2007. Sản phẩm tới công chúng đầu tiên của công ty này được thực hiện dưới dạng một ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS ra mắt ba năm sau đó, cùng kế hoạch đưa nó lên cả nền tảng của BlackBerry và Android. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi Dag Kittalaus nhận được cuộc gọi của Apple ba tuần sau đó.

Những gì xảy ra sau đó bao gồm việc Apple CEO mời Kittalaus tới nhà và trò chuyện ba giờ liên tục về tương lai công nghệ. Về sau, Apple mua lại Siri với giá 200 triệu USD vào tháng 4 năm 2010, chấm dứt kế hoạch đưa sản phẩm đột phá này lên các hệ điều hành đối thủ. Thế nhưng, có một vấn đề, Steve Jobs không thích tên gọi Siri.

Vì sao Steve Jobs không thay tên Siri?

Kittalaus làm việc ở Apple cho tới tháng 10/2011, đã hết sức cố gắng thuyết phục một Steve Jobs "cứng đầu" rằng Siri là một tên gọi tuyệt vời. Tuy nhiên, cuối cùng thì tên gọi Siri được giữ nguyên vì một lý do lãng xẹt: chẳng ai nghĩ ra được một thứ gì... hay hơn.

Đó là cách mà cái tên Siri ra đời và vẫn được sử dụng tới tận hôm nay.

Ngoài Siri ra Apple còn rất nhiều những thứ đáng ngạc nhiên từ trong nội bộ của Apple, chúng ta có thể nhìn được những sản phẩm của Apple được người tiêu dùng yêu thích chia sẽ mạnh ra thế giới, những ứng dụng tuyệt vời giúp người dùng ngày càng sử dụng tiện lợi hơn, nhưng chúng ta lại không thể biết được những quá trình để có thể tạo thành được những sản phẩm đó như thế nào?

Song song đó bên khâu kỹ thuật sản xuất phụ kiện điện thoại đi kèm cũng rất phát triển và có nhiều những sản phẩm cực kỳ được yêu thích, những sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone là những sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất trên thế giới, chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng ốp lưng iPhone đang rất hot trên thị trường: ốp lưng iphone 5s, ốp lưng iphone 6/ 6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus ....