Báo cáo từ KGI cho thấy, Apple sẽ đổi mới chất liệu cho phần khung vỏ và màn hình của mẫu smartphone ra mắt năm 2017. Máy có thể được gọi là iPhone 8 thay vì 7S như truyền thống.

Công ty chứng khoán KGI Securities vừa công bố báo cáo của chuyên gia phân tích người Đài Loan Ming-Chi Kuo về iPhone thế hệ tiếp theo. Nguồn tin này cho biết, có tới 35% đơn đặt hàng toàn cầu của iPhone 7 và 7 Plus hiện nay được dành cho phiên bản Jet Black.

Trong đó, khoảng 45 – 50% đơn hàng đến từ thị trường Trung Quốc, khiến mẫu iPhone vỏ đen bóng bắt đầu trở nên khan hàng.

Từ những con số trên, Ming-Chi Kuo nhận định, mẫu di động với vỏ màu đen bóng bắt mắt của Apple đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, iPhone 7 bản Jet Black với phần vỏ phủ nhôm lại dễ trầy xước.

Đồng thời, công nghệ sản xuất vỏ màu cho bản Jet Black khá phức tạp và các đơn vị cung cấp chưa thể đáp ứng yêu cầu để sản xuất đủ số lượng mà Apple mong muốn.

Vì thế, “Quả táo” dễ sử dụng thiết kế hai mặt gương tương tự iPhone 4/4S cho smartphone tiếp theo. Thay vì kính, chất liệu được chọn làm vỏ iPhone mới có thể là thép không gỉ. Thép bền hơn nhôm và kính, lại dễ tráng bóng.

Như vậy, vỏ ngoài của thiết bị sẽ khắc phục được nhược điểm dễ bám bẩn, chóng trầy. Ý tưởng này cũng phù hợp với nhu cầu của khách hàng vốn không còn hào hứng với lớp vỏ mịn lì của iPhone lâu nay.

Ngoài ra, báo cáo từ KGI còn đưa ra dự đoán mới về màn hình iPhone 8. Trước hết, “Táo khuyết” sẽ từ bỏ màn hình cong 2,5D và thay thế bằng chất liệu tạm gọi là “mặt kính 3D”. Màn hình này được nâng cấp với độ bền cao hơn sản phẩm sử dụng công nghệ hiện tại.

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng Apple tiếp tục mở rộng màn hình smartphone lên kích thước 5,8 inch.

Có lẽ iPhone sẽ ra mắt tiếp tục với sản phẩm iPhone 8 mà loại bỏ phiên bản nâng cấp của iPhone 7 và iPhone 7 Plus, những thông tin về sản phẩm phụ kiện đang rất được người tiêu dùng yêu thích, những sản phẩm phụ kiện điện thoại đặc biệt là ốp lưng iPhone sẽ là sản phẩm không thể thiếu trên kệ hàng của bất cứ cửa hàng điện thoại. Chúng ta có thể biết được iPhone có sức nóng như thế nào trên thị trường điện thoại di động, như vậy thị trường phụ kiện thì iPhone cũng có sức nóng không hề kém cạnh, chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng ốp lưng iPhone đang có mặt trên thị trường như: ốp lưng iphone 5se, ốp lưng iphone 6s, ốp lưng iphone 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus .....