Trong khi Apple cho rằng những thay đổi của họ là điều cần thiết, rất nhiều người dùng lại cho rằng đây là những thứ ngớ ngẩn và đôi khi trở thành bất tiện trong việc thao tác cũng như sử dụng hàng ngày của họ.

Bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm nay dù chỉ mới bán ra được gần 1 tuần nhưng nhận khá nhiều phản hồi không mấy tích cực. Trong khi Apple cho rằng những thay đổi của họ trên 2 chiếc smartphone này là cải tiến cần thiết, rất nhiều người dùng lại cho rằng đây là những thứ ngớ ngẩn và đôi khi trở thành bất tiện trong việc thao tác cũng như sử dụng hàng ngày của họ.

Vậy những bất tiện đó là gì?

Một trong những hay đổi bất ngờ nhất của iPhone năm nay chính là loại bỏ cổng tai nghe huyền thoại, thay vào đó người dùng buộc phải sử dụng chung cổng tai nghe với cổng sạc Lightning. Chính quyết định gom "2 trong 1" này của Apple khiến người dùng giờ đây gặp phải không ít khó khăn.

Khó khăn dễ thấy nhất chính là chúng ta không thể vừa sạc vừa nghe nhạc được, trừ khi mua dock chia hoặc tốn tầm 3 triệu để mua tai nghe không dây AirPods mà dùng.

Với những ai thường xuyên di chuyển hoặc đi du lịch sẽ lại càng thấy bất tiện hơn, bởi ngoài việc mang tai nghe và sạc, giờ đây bạn còn phải cầm theo cả dock hoặc dây chia vừa rườm rà vừa tốn chỗ. Chưa kể nếu rơi mất thì lại tốn thêm một số tiền để thay thế.

Có thể thấy với việc thiếu thốn cổng tai nghe này, Apple đang buộc người dùng phải bỏ ra thêm khoản tiền khác để có thể sử dụng theo ý muốn và hơn nữa họ không ngờ rằng khi cắm vào thêm hàng mớ phụ kiện chia cổng thì lại càng làm iPhone trông trở nên dị hợm và mất giá trị thẩm mỹ hơn.

Ngoài vấn đề cổng tai nghe, Apple còn loại bỏ cả phím Home vật lý và thay vào đó là phím cảm ứng lực giống với công nghệ Force Touch từng sử dụng trên bàn rê chuột của MacBook đời mới. Cảm giác bấm của người dùng giờ đây đã không còn như xưa, tiếng "lách cách" đã tai cũng từ đó biến mất. Thay vào đó chỉ là những cái rung giả lập vô hồn mà nhiều người cho rằng chẳng đem lại chút ít thiện cảm nào.

Một số người dùng cho biết phím Home này vẫn rất khó để làm quen và thao tác. Bên cạnh đó, phím này còn đang gặp phải vấn đề khác là không thể hoạt động khi đang dùng găng tay. Đây là một bất lợi cực lớn, nhất là đối với các bạn nữ hay đeo găng tay chống nắng khi đang đi đường. Hơn nữa, với những người dùng ở xứ lạnh thì đây cũng là điều không hay bởi họ luôn đeo găng tay giữ ấm khi ra đường và nếu muốn sử dụng thì buộc phải tháo găng trong tiết trời giá lạnh.

Theo bạn, bộ đôi siêu phẩm của Apple năm nay còn gặp phải bất tiện nào nữa, hãy cho chúng tôi biết ý kiến và trải nghiệm của bạn nhé!

Sẽ không có bất kỳ bất tiện nào cả bởi vì đơn giản trong lòng rất nhiều người có mỗi lần Apple ra mắt 1 mẫu iPhone mới thì tất nhiên đó là siêu phẩm không tỳ vết, có thể thấy được sự cuồng nhiệt mà người tiêu dùng dành cho Apple nhiều như thế nào?

Hiện tại sản phẩm phụ kiện điện thoại luôn được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất khi 1 sản phẩm iPhone ra mắt, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về 1 số dòng phụ kiện ốp lưng iphone đang rất được nhiều quan tâm như: ốp lưng iphone 5s, ốp lưng iphone 6s, ốp lưng iphone 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus ....