Với việc iPhone 7 và iPhone 7 Plus không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với thiết bị tiền nhiệm, nhiều ý kiến cho rằng năm nay bộ đôi smartphone mới của Apple sẽ kém nhiệt hơn mọi năm. Tuy nhiên, đến lúc này thì có lẽ Apple đã có thể bước đầu thở phào nhẹ nhõm bởi dù sao đi chẳng nữa vẫn có những người hâm mộ không bao giờ quay đầu với họ. Tại một số thị trường mở bán iPhone mới đợt đầu, ngay từ lúc này, rất nhiều người đã sẵn sàng chờ đợi vài chục giờ đồng hồ để có thể trở thành một trong số người may mắn sở hữu iPhone đầu tiên trên thế giới.

Bên ngoài Apple Store trên đường Kurfuerstendamm ở Berlin, Đức mới đây đã bắt đầu xuất hiện một số khách hàng mang theo cả lều bạt, ghế gấp chờ mua iPhone mới.

Hình ảnh tương tự cũng được ghi nhận bên ngoài cửa hàng của Apple tọa lạc ở thành phố New York, Mỹ. Theo chia sẻ của Harvard Zhang, một thực tập sinh đang làm việc cho Bloomberg News, người đầu tiên có mặt tại đây thậm chí đã xếp hàng giữ chỗ từ ngày... 25 tháng 8, trước cả thời điểm Apple trình làng iPhone mới.

Một chỗ xếp hàng trước Apple Store này đang được rao bán với giá 300 USD trong khi đó một vài người hâm mộ Apple thậm chí còn thuê người khác xếp hàng thay mình. Một "người xếp hàng chuyên nghiệp" đang ở vị trí đợi số 11 được cho là có thể kiếm tới 3.400 USD một tuần.

Cùng lúc, một nhà mạng ở New Zealand có một cách "xếp hàng" khác biệt. Nhà mạng Spark theo đó cho biết 100 khách hàng đặt máy iPhone mới đầu tiên sẽ được robot xếp hàng thay để chờ đợi. Có tên Alpha 1, những chú robot tí hon này được điều khiển bởi một ứng dụng di động. Mỗi chú robot được gắn một chiếc điện thoại riêng, hiển thị hình ảnh khách hàng giúp họ xếp hàng ảo thông qua FaceTime.

Theo trang iPhoneitalia, tại Apple Store Fiordalis (Ý) đã có ít nhất khoảng 10 thanh niên với túi ngủ, chăn... sẵn sàng đợi iPhone mới bán ra. Nhiều người tin rằng cận kề thời điểm máy bán ra, dòng người sẽ dài thêm đáng kể.

Năm nay, iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ chính thức đến tay người dùng vào ngày 16 tháng 9 tại nhiều thị trường lớn khác nhau. Rất tiếc, Việt Nam không nằm trong danh sách mở bán đợt đầu. Dù vậy, những chiếc iPhone bản thương mại cũng sẽ nhanh chóng được nhiều thương nhân xách tay về nước cùng ngày. Ban đầu, những chiếc iPhone có mặt ở Việt Nam sẽ chủ yếu đến từ một số thị trường như Hong Kong, Singapore và Úc.

Người tiêu dùng sẽ cập nhật sớm sản phẩm phụ kiện của điện thoại sau khi mua được chiếc iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, bởi vì nếu như mua dòng Black Jet thì chắc chắn 100% phải dùng ốp lưng bởi vì Apple cũng đã đưa ra khuyến cáo sản phẩm này rất dễ trầy và bám vân tay, trước khi sản phẩm phụ kiện iPhone 7 được đưa đến những tiệm phụ kiện điện thoại thì những sản phẩm ốp lưng iPhone của những dòng khách cũng đang rất đắt khách trên thị trường như: ốp lưng iphone 4s, ốp lưng iphone 5se, ốp lưng iphone 6, ốp lưng iphone 6 plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus ....