Vào hôm 9/9, Singapore Airlines đã trở thành hãng hàng không tiếp theo đưa ra quy định về việc cấm sử dụng máy Samsung Galaxy Note7 trên điện thoại bay, sau khi 3 hãng hàng không khác của Australia cũng đã có động thái cấm thiết bị điện tử này.

Cục hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) công bố vào hôm 8/9 rằng hành khách trên máy bay không nên mở điện thoại hay sạc Samsung Galaxy Note7 trong chuyến bay; hoặc để chúng trong hành lý do lo ngại vấn đề cháy nổ có thể xảy ra của mẫu điện thoại này.

samsung galaxy s7 gia bao nhieu


giá s6 edge


>>thay man hinh xiaomi mi5


Singapore đã trở thành hãng hàng không mới nhất cấm dùng máy Samsung Galaxy Note7 trên máy bay.Trong 1 tuyên bố khác, FAA nhấn mạch việc hành khách "nên" tuân thủ theo các quy định về an toàn do lo ngại về những sự cố gần đây do điện thoại Samsung Galaxy Note 7 gây nên.

Tuần trước, nhà sản xuất Vn đã ra tiếp nhận về việc máy Samsung Galaxy Note7 được trang bị với phần pin dễ cháy nổ.

Hiện tại, FAA chưa yêu cầu các hãng hàng không Mỹ thực hiện lệnh cấm dùng điện thoại Samsung Galaxy Note7 trên máy bay.

Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế (IATA) cho biết nhiều hãng hàng không đã tiến hành việc đánh giá rủi ro và phát hiện một vài sảm phẩm điện thoại khác cũng có những vấn đề liên quan tới pin.Hãng hàng không Delta Airlines vẫn đang xem xét vấn đề. Trong một tuyên bố mới đây, đại diện của Delta Airlines đưa ra công ty này đang làm việc với FAA và các cơ quan liên quan về vấn đề an toàn bay. Với hãng hàng không phổ biến thứ 2 tại Mỹ này, an toàn và an ninh luôn là ưu tiên hàng đầu với hành khách.

Tại Australia, hãng hàng không Australia Quantas, Jetstar và Virgin Australia là những hàng không đã cho biết tuyên bố cấm dùng hay sạc điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong chuyến bay. Mặc dù hành khách vẫn có thể mang máy lên máy bay, quy định cũng không cho phép hành khách cắm máy vào các mạng lưới giải trí trên máy bay thông qua các cổng USB với nỗi lo cháy nổ