Trước khi ra mắt, đa phần các hình ảnh rỏ rỉ về S6 chỉ thể hiện mặt trước và khung viền trong khi điều đặc biệt nhất lại nằm ở mặt lưng của máy. Trái với mọi tin đồn rằng S6 sẽ làm hoàn toàn bằng nhôm tương tự dòng Galaxy A, thực tế chiếc flagship 2015 của Samsung lại được làm bằng kính cường lực Gorilla Glass 4 kết hợp với vật liệu phản quang bên dưới. Theo thông tin từ Samsung, lớp phản quang của S6 là kết quả của tập thể đội ngũ thiết kế trong quá trình đi thực tế để tìm chất liệu mới cho Project Zero của họ. Chính lớp phản quang này giúp S6 có được các màu sắc khác nhau ở các góc nhìn khác nhau, đặc biệt là màu xanh topaz, vàng ánh kim và đen sapphire.
Sự kết hợp hoàn mỹ của các yếu tố trên tạo nên vẻ đẹp ‘lột xác’ đến bất ngờ của dòng Galaxy S trong năm nay. Nhiều chuyên gia đưa ra nhận định rằng Galaxy S6 và S6 Edge chính là đại diện đẹp nhất của smartphone Galaxy dòng S nói riêng và điện thoại Android của Samsung nói chung tính đến thời điểm hiện tại.
Chỉ duy nhất một điểm mà tôi chưa cảm thấy hài lòng chính là phần camera ‘lồi truyền thống’ chứ không được làm phẳng như trên dòng Z của Sony. Tuy nhiên chúng ta không thể đòi hỏi máy phải vừa ‘siêu mỏng’ vừa phải có cảm biến máy ảnh ‘khủng’ được. Nhìn chung, so với Galaxy Note 4 hay dòng Galaxy A thì kỹ năng chế tạo lớp áo trên S6 cho thấy được sự cải tiến một cách vượt bậc, đem đến sự đẳng cấp hơn rất nhiều so với hai đại diện đình đám kể trên.
Click image for larger version. 

Name:	150301koba_GalaxyS6-005_cs1e1_480x.jpg 
Views:	18 
Size:	22.2 KB 
ID:	2773
Mặc dù chỉ mới ra đời một vài năm trở lại, nhưng do kinh nghiệm công nghệ bán dẫn giúp cho Exynos nhanh chóng có những bước tiến vượt bậc. Và năm nay con chip Exynos 7420 (8 lõi xử lý bao gồm 4 lõi Cortex-A53 1.5Ghz và 4 lõi Cortex-A57 2.1Ghz) trên Galaxy S6 kết hợp cùng 3GB RAM DDR4 lần đầu tiên tiếp tục gây nên bất ngờ lớn với điểm số hiệu năng vượt xa Snapdragon 810, thậm chí mạnh hơn Galaxy Note 4 với vi xử lý Exynos 5433 mới ra mắt cách đây 6 tháng đến 30%.
Cấu hình ‘khủng’ đi kèm với hệ điều hành Android Lollipop 5.0.2 mới nhất từ Google và sự tinh giản trong phần mềm khiến S6 có khả năng vận hành cực kỳ mạnh mẽ và không gặp phải vấn đề gì. Đến hiện tại có thể nói rằng Galaxy S6 khiến cho dòng họ hệ điều hành Android gần như đuổi kịp với hiệu năng của iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Các bài kiểm tra vận hành cho thấy S6 không thể hiện sự khác biệt quá lớn so với ‘quả táo cắn dở’.

Bạn có thể quan tâm bao da galaxy S6 ốp lưng galaxy S6