Sau sự cố với LG G4 và mới nhất là G5, nhiều người dùng yêu thích LG những tưởng vẫn còn có thể tin dùng những chiếc LG V10 sang trọng để tránh khỏi dớp đột tử quá lớn của LG, thì mới đây rất nhiều người dùng đến từ các diễn đàn công nghệ lớn trên thế giới bắt đầu ghi nhận hàng loạt máy LG V10 có chung 1 dấu hiệu: rơi vào bootloop sau khi đột ngột tắt nguồn.

Khởi nguồn của vấn đề
Hiện tượng LG V10 rơi vào Bootloop đã bắt đầu xuất hiện trên diễn đàn xda nổi tiếng từ tháng 1 năm nay nhưng do chỉ có 1 chiếc nên chưa có ai chú ý tới và vẫn chỉ cho rằng đây là do chủ nhân sử dụng không đúng hoặc kém may mắn.

Sự việc bắt đầu nghiêm trọng hơn khi đến khoảng tháng 6 và tháng 7 đã xuất hiện thêm vài trường hợp nữa với triệu chứng tương tự. Số lượng ca đột tử trên LG V10 ngày càng tăng nhưng điều lạ là những người dùng này đều không nhận được bất cứ hỗ trợ về bảo hành nào từ cả phía LG và phía nhà mạng. Nó giống như một căn bệnh hiểm nghèo cần được che giấu để tránh gây bất ổn vậy.

Trong số những máy LG V10 không may dính lỗi đột tử, có những máy có thể sống lại sau khi Flash lại Firmware nhưng số còn lại thì vẫn vô phương cứu chữa. Một hiện tượng có thể nói là giống hệt với tình trạng của dòng LG G4 trước đây.

Hiện tượng này vẫn tiếp tục xuất hiện ngày càng nhiều trên các diễn đàn lớn cho đến tận ngày hôm nay. Người dùng đang sử dụng điện thoại bình thường thì bỗng máy đột nhiên sập nguồn và liên tục lặp lại quá trình khởi động với dòng chữ LG Life's Good.

Reddit, Youtube, XDA và rất nhiều diễn đàn nổi tiếng khác trên thế giới đều đã xuất hiện những người dùng bị dính lỗi này.

Cách sửa thành công vẫn là "nấu ăn"
Giống như món G4 bỏ lò, một số người dùng đến từ diễn đàn của Android Central đã đưa ra 1 cách sửa mà anh đã thành công như sau:

"Vấn đề có lẽ vẫn đến từ việc quá nhiệt giống như trên G4, Khi điện thoại bị nóng, một số chân dẫn tới chip nhớ hoặc 1 con chip quan trọng nào đó sẽ bị rời ra và mất kết nối với main điều này khiến điện thoại không nhận được tín hiệu và rơi vào bootloop. Tôi đã thử khắc phục tình trạng này bằng cách ném nó vào tủ lạnh và dẫn 1 sợi dây USB ra ngoài để thực hiện backup dữ liệu trên máy ra máy tính và khá may mắn là quá trình cóp lại dữ liệu đã thành công trong môi trường tủ lạnh".
Rất có thể việc cấp đông cũng khiến cho ROM không bị nung nóng dẫn tới lỏng mối hàn trên main và máy có thể tiếp tục flash lại Firmware và chúng ta có thêm món thứ 2 trong thực đơn LG đó là "kem V10".

Lỗi đến từ đâu?
Vậy là cả LG G4, G5 và V10 đều có những cách sửa khá thú vị như trên nghĩa là lỗi này xuất phát từ phần cứng của LG chứ không do phần mềm.

Hơn nữa, khoảng 2 tháng trước, cộng đồng người dùng LG đã truyền tay nhau một bản patch giúp LG G4 tránh được lỗi đột tử, thực chất đây là một bản firmware hạ xung cho con chip của LG G4 giúp nó chạy ở xung nhịp thấp hơn bình thường qua đó tránh được việc quá nhiệt trong quá trình khởi động và sử dụng.

Điều này càng khẳng định rõ ràng, lỗi đột tử đến từ tất cả các sản phẩm LG gần đây có vẻ đã mắc chung 1 lỗi phần cứng đó là quá nhiệt. Và lỗi này có lẽ đến từ dây chuyền sản xuất của LG nên việc đột tử mới xuất hiện trên cả 3 dòng sản phẩm kéo dài từ hơn 1 năm trước tới tận bây giờ.

Lỗi sản phẩm là vậy nhưng với tất cả những gì mà LG làm được tới ngày hôm nay thì chúng ta có thể thấy được sự tiến bộ vượt bậc trong từng dòng sản phẩm mà LG ra mắt, LG không những phát triển hơn mà còn là cứu cánh cho những nhà sản xuất phụ kiện điện thoại trong nước phát triển theo cùng, có thể thấy phụ kiện đi kèm của LG như: ốp lưng lg optimus g5, ốp lưng lg optimus g4, ốp lưng lg optimus g4 stylus ....

Tham khảo Androidauthority