Galaxy S5 là năm trong những điện thoại cao cấp có thiết kế lạ mắt cùng nhiều tính năng đặc biệt mới nhất của nhà Samsung. Bởi Galaxy S5 cung ứng đầy đủ nhu cầu trải nghiệm của người dùng mà giá thành lại vừa túi tiền. tuy nhiên so với nhiều người không có kinh nghiệm khi mua máy thì việc dễ bị mua phải hàng dựng, hàng qua sửa chữa là điều không tránh khỏi.

xiaomi mimax


xiaomi mi5 gia bao nhieu


thay man hinh xiaomi redmi note 3


Vậy có cách nào nhận biết Samsung Galaxy S5 không phải hàng chính hãng khi mua không ?


Trước hết các bạn nên kiểm tra tất cả bên ngoài của điện thoại Samsung Galaxy S5 muốn mua xem: Có trầy xước màn hình, viền kim loại của điện thoại có bị móp méo, bể móp viền và để ý thêm nữa là bụi có bay vào màn hình nhiều không. Kiểm tra phụ kiện đính kèm như: Sạc cáp, dock sạc pin, cạnh rìa, cổng cắm tai nghe và nắp lưng của Galaxy S5 có bị gi không.Kế tiếp quý vị mở nắp lưng Galaxy S5 muốn mua xem xem có thiếu ốc không hoặc ốc có bị trầy xước nhiều không. Tiếp đến bạn kiểm tra tem phía dưới viên pin xem dữ hiệu có đủ ngày tháng xuất xưởng, số imei, serial,… và các đường nét trên tem phải rực rỡ, chữ dù nhỏ tuy nhiên vẫn rõ ràng.

Sau đó kiểm tra xem điện thoại có chính hãng hay không bằng cách kiểm tra imei bên trong điện thoại, mặt sau hoặc trên vỏ hộp. quý vị có thể kiểm tra imei bằng cách nhập mã *#06# hoặc vào phần cài đặt để kiểm tra. Nếu trùng imei tức là điện thoại chính hãng. Còn ngược lại thì tùy bạn quyết định nhé !


Tiếp theo, kiểm tra xem màn Galaxy S5 muốn mua có bị lỗi không các bạn nhập lệnh *#0*# nó sẽ hiện lên bảng kiểm tra điểm chết, kiểm tra cảm biến, camera trước, camera sau,… bạn có thể chọn 1 trong 3 như đỏ, xanh lá hay xanh dương và quan sát xem màn hình có chỗ nào có màu khác biệt so với các vùng còn lại không? Nếu có thì điện thoại các bạn đã bị lỗi.

Để kiểm tra sâu hơn các các bạn nhập lệnh *#7353# để kiểm tra về loa, độ rung, máy ảnh, bluetooth, cảm biến chiều hướng của Galaxy S5 mới, cảm biến cuộc gọi. đặc biệt về phần cảm biến chiều huớng điện thoại nó sẽ hiện ra phần mũi tên theo hướng các bạn xoay máy.

Cuối cùng bạn đừng quên lắp sim vào để kiểm tra nghe gọi, 3G cho máy nhé. Chúc các quý vị hài lòng với sản phẩm mà mình đã chọn.