Sản phẩm sofa phòng khách mà có yêu cầu độ cầu kì cao, cũng như màu sắc đồng đều, thì người ta sẽ phải lấy những tấm có màu giống nhau, điều này thực sự khó ,và chọn những mẫu da to ( chỉ có da ở phần lưng mới có ) thì rất khó. Có thể thấy trong quá trình sản xuất sofa da, nhà cung cấp đã phải phung phí rất nhiều tấm da bì thừa, hoặc cắt không chuẩn xác. Vì vậy nên một bộ sofa phòng da đẹp và cầu kì thường có giá cao hơn bình thường, vì có khi họ cần tiền để bù vào những mẩu da vụn bị thừa.


Trong khi Sofa da thật tính cả chi phí cho một tấm da khi cắt ra thiết kế bọc da cho sofa da ( kể cả phần cắt bị thừa ra cũng được tính vào ) nên là giá thành cao hơn rất nhiều sofa với một sản phẩm sofa da công nghiệp được sản xuất. Vì da công nghiệp được sản xuất chỉ tính phần da được sử dụng, cộng với công làm, và một số yếu tố trong sản xuất khác.

Nếu bạn thấy giá cả của một bộ sofa da thật như vậy là không hợp lí, thì bạn có thể xem xét thêm việc mua những bộ sofa nỉ hoặc sofa da tổng hợp microfiber khác vào thay thế nhé. Độ chất và đẹp của hai loại sofa này thì tương đương, và có phần đẹp hơn so với sofa da thật đấy.