Thời gian gần đây , bếp điện kết hợp từ được dồi dào hộ gia đình tìm mua vì nó các đặc tính ưu việt. Nhưng không bởi thế mà các dòng bếp gas mất đi giá trị sử dụng của mình.Với các ưu điểm riêng bếp gas vẫn được người dân tin dùng. Nhưng để lựa chọn được loại bếp nào để nấu nướng đôi khi cũng làm chúng tôi phải băn khoăn. Vậy ta hãy cùng tìm hiểu về cả hai dòng bếp điện từ và bếp gas để đưa ra được quyết định chính xác nhất nhé.

– Đầu tiên về giá cả của cả hai dòng bếp : Đây thường là điều hàng đầu mà chúng ta suy nghĩ khi lựa chọn. Thừa thãi mức giá về bếp điện từ và bếp gas để bạn lựa chọn. Tuy nhiên bếp điện từ vẫn có mặt bằng chung đắt hơn so với bếp gas , bếp điện từ dao động từ một triệu đến hàng chục triệu. Còn bếp gas thì thường ở mức thấp hơn , thấp nhất là mấy trăm nghìn , cũng có loại cao cấp lên đến hàng chục triệu như các loại bếp gas được nhập khẩu từ châu Âu.

Xem thêm: Bếp từ Fagor IF-4AX

– Về công hiệu sử dụng của hai dòng bếp : Đây là vấn đề tiếp theo cần quan tâm , công suất nấu nướng của bếp điện từ là rất lớn nên tốc độ nấu là rất nhanh , giúp tiết kiệm thời gian hơn mà vẫn có thể nấu được những món ăn ngon như sử dụng bếp gas. Theo khoa học chứng minh , hiệu suất của bếp điện từ có thể lên đến 90% , trong lúc bếp gas chỉ có 60%. Như vậy , bếp điện từ tuyệt đối tiết kiệm chi phí hơn so với bếp gas.

– Về độ an toàn của hai dòng bếp : thời gian gần đây thừa thãi những vụ nổ gas xảy ra mà nguyên nhân chính yếu là do bị hở gas , hoặc do gas kém chất lượng do hoạt động sang chiết gas trái phép , còn đối với bếp điện từ thì cảnh tượng cháy nổ hay rò rỉ khí độc hại là tuyệt đối không có , tất thảy các bếp điện từ đều có chế độ an toàn cho bếp nên người sử dụng có thể tuyệt đối yên tâm.

Hơn nữa , khi sử dụng bếp điện từ người dùng có thể tận hưởng được các giây phút nghỉ ngơi nhiều hơn đặc biệt là vào mua oi bức , bạn vẫn có thể dùng quạt hoặc điều hòa cùng lúc nấu nướng mà không lo bị bạt gas hay bạt lửa , và bạn có thể vừa nấu nướng vừa vệ sinh , lau chùi bếp nên rất tiết kiệm thời gian và công sức.

Qua những phân tách trên đây , chúng ta có thể thấy rằng , tuy rằng bếp điện từ đắt giá thành cao hơn bếp gas những nó lại có những đặc trưng ưu việt hơn , và có nhiều tính năng an toàn hơn.

Vậy mua bếp điện từ hãng nào là điều bạn đang băn khoăn. Hãy đến với Nội Thất Quang Vinh để được tư vấn chính xác nhất về dòng bếp điện từ và để lựa chọn được sản phẩm tối ưu cho gia đình mình nhé. Đến với Nội Thất Quang Vinh bạn sẽ được hưởng các dịch vụ tối ưu và có nhiều biệt đãi nhất.

Xem thêm: Bếp từ Fagor IF-730AS