Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và địa phương cần cương quyết không để xảy ra biểu tình trái luật pháp và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi tuyên truyền kích động.

Ngày 17/5, Văn phòng Chính phủ phát thông báo Chỉ thị của Thủ tướng về việc đảm bảo an ninh trật tự. Những ngày qua bằng nhiều biện pháp đồng bộ, lãnh đạo các bộ ngành và địa phương đã thực hành tốt công điện ngày 15/5, tình hình an ninh và trận tự an toàn tầng lớp đã được bảo đảm. Chính quyền địa phương đã trực tiếp tương trợ, giúp đỡ và hầu hết các doanh nghiệp đã trở lại hoạt động sản xuất và kinh dinh bình thường”, thông tin nêu rõ.

Các công nhân lập “hàng rào người” cản ngăn những kẻ quá khích tràn vào công ty của mình. Ảnh: Nguyệt Triều.


Trong Chỉ thị lần này, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành thị tiếp tục triển khai thực hành đồng bộ các giải pháp, kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi tuyên truyền khích động.

Chỉ thị cũng yêu cầu các địa phương tuyên truyền vận động nhân dân không dự biểu tình trái luật pháp, hỗ trợ viện trợ nhau phát triển sinh sản kinh dinh, nâng cao đời sống, giữ gìn an ninh thứ tự và góp phần bảo vệ chủ quyền linh của đất nước.

Việt Nam kiên quyết thực hành các biện pháp cần thiết theo đúng pháp luật và các cam kết quốc tế của Việt Nam để bảo đảm an ninh và an toàn tuyệt đối cho các cơ quan, doanh nghiệp và người nước ngoài tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 15/5, Thủ tướng cũng có công điện về vấn đề an ninh trật tư, trong bối cảnh tại nhiều địa phương trong quá trình mít tinh phản đối Trung Quốc hạ giàn khoan trái phép tại hải phận Việt Nam, đã có một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài. Việc làm này gây mất an ninh thứ tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh dinh, sinh hoạt thường ngày của người dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và quốc gia ta.

Trong đó, hơn 800 người được cho là có hành vi kích động công nhân gây rối ở Bình Dương đã bị bắt. Còn tại Hà Tĩnh, 76 nghi can cũng bị tạm giữ sau cuộc xô xát khiến một người chết, hơn một trăm người bị thương. Hiện công nhân các khu công nghiệp đã đi làm trở lại.

Theo dõi tin sock hàng ngày từ http://www.cuchai.net/