Việc xỏ kim thêu ruy băng hơi khác so với thêu chỉ cotton. Đầu tiên, bạn chỉ nên học xỏ kim với đoạn ruy băng ngắn, khoản 30 cm là tốt nhất. Bắt đầu luồn một đầu dây ruy băng qua lỗ kim, sau đó dùng kim đâm vào đầu dây ruy băng. Kéo dây băng xuống sao cho phần cuối ngắn gần mắt, khóa dây băng vào đúng vị trí.

ruy băng lụa

Cách bắt đầu và kết thúc thêu ruy băng
Trong thêu thùa, có những phương pháp hay để bắt đầu và kết thúc một đường thêu và điều này cũng đúng với thêu ruy băng. Mặt sau của loại đường thêu ruy băng này thường bị phồng lên bởi chính đường thêu, vì vậy nên bắt đầu bằng một nút thắt. Nếu bạn không thích điều đó thì có thể để lại một đoạn ruy băng ngắn sau đường thêu ở mặt sau vải, giữ cố định khi bạn thực hiện mũi thêu. Sau khi đã thêu một vài mũi, hãy sử dụng một sợi chỉ thêu cùng màu với dây ruy băng để buột phần đuôi vào mặt sau của một sợi ruy băng khác.

giấy nhún

Tương tự, khi bạn thêu xong, bạn có thể kết thúc bằng một nút thắt, sau đó luồn đuôi của dây ruy băng dưới một hoặc hai mũi thêu, cắt bỏ dây ruy băng thừa còn lại. Hoặc theo cách thứ 2 là dùng chỉ thêu cùng màu ruy băng để khâu phần duôi vào một sợi ruy băng ở mặt sau của vải.

https://yohand.com.vn/

Chủ đề cùng chuyên mục: