Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem màn hình led là gì và những áp dụng phổ biến của màn hình led trong cuộc sống hiện nay nhé!

Màn hình LED là gì?

Màn hình LED là một màn hình video có tính năng hoạt động như một TV thông thường, Tuy vậy màn hình LED phát hình ảnh và video có độ phân giải thấp hơn nhiều so với TV. Nhưng bù lại cho độ phân giải là nó có thể có kích thươc khá lớn lên tới 1000m2, chính là nhờ khả năng lắp nối tiếp những module màn hình LED với nhau.>>> Xem thêm nội dung bài viết: https://hongnhan.com.vn/man-hinh-led-trong-suot-xu-huong-quang-cao-tuong-lai/

Công nghệ được dùng trên màn hình led là công nghệ điốt phát sáng, có 2 loại bảng đèn led hình thành Màn hình led: thông thường xuyên (sử dụng các moudle nhỏ phối hợp thành màn hình led lớn) hoặc những bảng led lớn gắn trên bề mặt SMD dạng nguyên khối. (Với các kích thước khác nhau trên chuẩn Cabinet).

Màn hình led có hai loại cơ bản: Đơn sắc và đa sắc chúng ta có thể hiểu nôm na giống như có 2 loại tivi trắng đen (1 màu) và tivi màu (3 màu và đầy màu).

ứng dụng của màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED quảng cáo: Sự ra đời và áp dụng của nền công nghiệp LED đã tạo nên bước nhảy vọt trong ngành nền công nghiệp tiếp thị, nó tạo nên 1 bên ngoài giới thiệu mới cực kỳ hiệu quả so với cách tiếp thị truyền thống với các pano, biển bạt…Màn hình LED tiếp thị ngoài trời giúp trình chiếu hình ảnh, giới thiệu sản phẩm của những công ty, cửa hàng, hãng sản xuất 1 cách thức đầy đủ và chi tiết, giúp kích thích thị hiệu của quý khách, thúc đẩy hoạt động kinh doanh một cách thức hiệu quả nhất.>>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến nội dung bài viết này: https://hongnhan.com.vn/tong-hop-cac-loai-man-hinh-led-tren-thi-truong-hien-nay/

Màn hình LED sân khấu ngoài trời: những chương trình ca múa nhạc hoành tráng ngoài trời muốn thành công chẳng thể thiếu màn hình LED ngoài trời với kích thước lớn và độ phân giải cao. Khi đó các bên ngoài trình chiếu thông thường như máy chiếu, LCD chẳng thể phát huy tác dụng. Màn hình LED sân khấu với hiệu ứng màu sắc, âm thanh, hình ảnh, ánh sáng lung linh sẽ tạo nên 1 không gian vô cùng rực rỡ, sống động tạo nên những cảm xúc thăng hoa cho tất cả mọi người.

Màn hình LED ngoài trời các dự án xã hội: không có chỉ nhằm mục đích giới thiệu hình ảnh, màn hình LED ngoài trời được lắp đặt ở nhà ga, sân bóng, ngân hàng…còn tạo nên hiệu quả xã hội vô cùng tích cực. Với khả năng cho tầm nhìn ở khoảnh cách xa và rộng, màn hình LED ngoài trời sẽ kích rất thích sự quan sát của đám đông, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin, truyền đạt tin tức tới số lượng lớn người dùng mà không có quá vất vả.

Như vậy, màn hình LED ngoài trời với độ bền cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường….ngày càng áp dụng rộng rãi trong đời sống tạo nên bộ mặt xã hội hiện đại trong hiện tại và tương lai.