Đa số thảm lót sàn trên thị trường hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malai China Singapore với cấu trúc theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn lót sàn có khổ 3,66m hoặc 4m phù hợp để lót toàn cục diện tích S sàn còn dạng tấm rời với size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m thích hợp để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Hướng dẫn bí mật dùng thảm sàn đúng mẹo

cấu tạo từ chất thảm lót sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong các số đó đắt tiền nhất là các tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm trải bằng len đc ưa chuộng hơn cả vì đa dạng Color loại mã & có độ bền cao trong các số ấy thảm len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đ dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng được chọn lựa cho các khoảng không nhà có nội thất bằng gỗ giá loại thảm xốp này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm sàn cân xứng cho các không gian khép kín ít bụi không nên sử dụng thảm trong các không gian ẩm mốc như nhà bếp gác xép hoặc của phòng ăn vì thảm dễ ẩm ướt & khó vệ sinh. mặc dù nhiều loại thảm lót sàn có công dụng chống ẩm chống cháy nhưng cũng cần tránh nước tránh lửa ở khu vực trải thảm. phải lựa chọn thảm trải sàn có chất liệu ni lông cho các nơi có sự đi lại và chà xát nhiều đặc biệt khi mua thảm chất liệu mây tre lá phải mua loại đã tẩm sấy & giải quyết mối mọt.

Thảm lót nhanh bị hư xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm mốc do đó phải điểm trừ tối đa việc di chuyển đồ vật trên thảm nhất là những đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay các loại chất lỏng có màu lên thảm sàn phải nên khắc phục ngay bằng phương pháp sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Thảm sàn là vật rất bám bụi phải cần liên tiếp hút bụi ít nhất là mỗi tuần vì thế sau 3 - 6 tháng cần giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt thông thường. đối với thảm lông cừu chỉ phải giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với những kiểu thảm nhựa trải sàn hay các mẫu thảm lót sàn cho bé có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm kế tiếp phơi khô & đưa vào sử dụng.