Có nhiều nguyên tố quy định kích tấc dương vật, bao gồm cả chủ quan và khách quan. Dưới đây là một số tác nhân chính đã được khoa học chứng minh:
yếu tố gen và chủng tộc
Có, giống như nhiều đặc điểm khác của cơ thể, kích tấc dương vật cũng được quyết định bởi gen di truyền. Thế nhưng chúng có sơ đồ khá phức tạp chứ không chỉ đơn giản là bố bạn có kích tấc lớn thì bạn cũng vậy. Nhìn chung gen chỉ quy định một phần tính trạng của đời sau mà thôi.

Đặc biệt là vấn đề chủng tộc đang gây ra nhiều cuộc tranh luận nảy lửa bây giờ. Thông thường ở các quốc gia phương Tây, nhờ cơ thể cao lớn, cường tráng mà “cậu nhỏ” cũng có kích thước cực khủng. Ngược lại các nước ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam thì “cậu nhỏ” lại khá khiêm tốn.

Lượng hormone trong cơ thể
Đây chính là nhân tố chính quy định đến kích thước của “cậu nhỏ” bởi phản ứng của thân thể đối với lượng hormone testosterone là khác nhau. Nó có vai trò phát triển kích tấc dương vật, đặc biệt là trong tuổi dậy thì và dương vật sẽ đạt kích thước tối đa khi bước vào tuổi trưởng thành (khoảng 21 – 22).

một đôi thí nghiệm tiêm bổ sung hormone testosterone ở những người thiếu hụt hormone này cho thấy có sự gia tăng kích tấc dương vật nhưng không quá nhiều. Trong khi đó, đối với trường hợp có lượng hormone thường ngày, khi tiêm thêm còn gây nhỏ dương vật do quá trình ức chế ngược của thân thể.

Do đó có thể kết luận được rằng, không phải cứ có nhiều hormone testosterone trong cơ thể thì dương vật sẽ to lớn. Điều làm nên một thân thể khỏe mạnh, bền bỉ đó là các chỉ số đều nằm ở mức thăng bằng, bảo đảm khoa học.

nguyên tố ngoại cảnh, xúc cảm, thời tiết, chất kích thích,…
Dương vật của nam giới thật sự là luôn tiện đặc biệt mà sự cương là do sự tống máu vào các thể hang ở phần hạ bộ. Do đó, bất kỳ nguyên tố nào liên quan đến huyết áp, mạch máu cũng sẽ ảnh hưởng đến kích cỡ của dương vật.


Khi gặp đối tác hoặc chỉ đơn giản người quyến rũ đối với mình, nam giới sẽ có hiện tượng cương cứng. Tình trạng này cũng xuất hiện khi phái mạnh tiếp xúc với các thông báo, hình ảnh, ý nghĩ về tình dục đối. thỉnh thoảng rơi vào thể sợ hãi hoặc khi thời tiết lạnh, “cậu nhỏ” cũng sẽ bé đi rất nhiều.