Những sự cố hư hỏng ở xe nâng điện và biện pháp khắc phục

Ngày nay, xã hội ngày một có đề nghị cao hơn vấn đề bảo vệ môi trường. Xe nâng điện tùng tiệm năng lượng, ít tiếng ồn, không gây ô nhiễm là dòng xe cơ giới đáp ứng được các nhu cầu trên. Quá trình dùng xe nâng điện cũng không tránh khỏi những hư hỏng, việc này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ kéo theo nhiều phiền toái cho doanh nghiệp. Với nhiều năm làm dịch vũ kỹ thuật. Đội ngũ Kỹ sư bảo trì xe nâng điện của Công ty Cổ Phần Samcovina - xe nang Forklift đã tổng hợp một số phương pháp xử lý sự cố thường gặp của xe nâng điện, hy vọng sẽ giải quyết được sự cố cho mọi người.

hiện giờ mảng xe nâng hàng chạy điện tại thị trường Việt Nam, các thương hiệu xe nâng điện chủ đạo là Toyota, xe nâng Linde, Hyster, TCM, Komatsu, Hyudai, v.v. Các dòng xe nâng điện thương hiệu này sẽ được trang bị thiết bị hiển thị thiết bị, khi xe nâng điện bị lỗi, trước hết người vận hành phải rà soát mã lỗi hiển thị trên màn hình hiển thị trên xe (xe nâng điện có hệ thống tự thẩm tra khi xảy ra lỗi, màn hình sẽ hiển thị duyên cớ lỗi thường xuất hiện dưới dạng mã), hoặc thẩm tra đèn báo lỗi nhấp nháy, sau đó soát hướng dẫn dùng của xe để tìm khuôn khổ gần đúng của nguyên nhân lỗi. Hệ thống thủy lực và hệ thống đi bộ của xe nâng điện là hai hệ thống tương đối độc lập và kết nối với nhau, hai hệ thống này lần lượt điều khiển động cơ thủy lực và động cơ đi bộ.

Các lỗi phổ biến dễ xảy ra nhất như sau:

Phích cắm kết nối của bình điện và hộp phân phối điện xe nâng điện bị lỏng.

Phương pháp tôn tạo: tôn tạo hoặc thay thế trực tiếp

Cầu chì trong hộp phân phối điện của xe nâng điện bị nổ.

Phương pháp tôn tạo: Thay thế trực tiếp

Đầu cọc đấu dây ắc quy lỏng lẻo, xúc tiếp kém dẫn đến sai nguồn.

Phương pháp tu sửa: Siết chặt hoặc thay thế đầu cọc đấu dây

Pin không lưu điện hoặc không đủ dung lượng.

Phương pháp bảo trì: Đầu tiên kiểm tra xem bộ sạc có thể hoạt động và sạc bình thường hay không, sau đó đánh giá xem bản thân pin có bị hỏng hay không

Cần số không thiết lập lại hoặc hoạt động không có phản hồi.

Phương pháp sửa chữa: Thay thế công tắc vi mô hoặc van đa chiều

Nâng hạ yếu, dừng khẩn cấp, giảm sức ép, nâng không đúng vị trí.

Phương pháp tu sửa: trước hết rà soát động cơ thủy lực và bơm thủy lực có hoạt động tốt không, sau đó rà xem bình dầu thủy lực có bị thiếu dầu không, bộ phận lọc dầu thủy lực có bị tắc không, chung cuộc là thẩm tra xem xylanh dầu có bị rò rỉ hay không.


Xe không di chuyển được - https://samcovina.com/san-pham/ban-v...nang-cac-loai/

Phương pháp bảo dưỡng: Đầu tiên rà động cơ cho phần chuyển động có hoạt động thường ngày không, nếu hoạt động thường ngày thì phải soát hộp số truyền động.

Động cơ đi bộ không hoạt động khi được cung cấp năng lượng

Phương pháp bảo dưỡng: kiểm tra mô tơ đi bộ có bị cháy không, có nối vỏ không, chổi than có mòn không, bạc đạn mô tơ có bị kẹt không.

Động cơ chuyển động không được cung cấp năng lượng

Phương pháp bảo trì: trước hết rà soát nguồn điện, công tắc tơ chính, bộ điều khiển, bộ tăng tốc, công tắc tơ đảo chiều, công tắc tơ rẽ nhánh, công tắc tơ tái sinh, cảm biến dòng điện, mô-đun, diode, bảng máy tính, v.v.

Không thể khởi động xe nâng và màn hình hiển thị không phản hồi.

Phương pháp tôn tạo: kiểm tra nguồn điện, công tắc phím và công tắc tơ chính đã được cấp điện chưa, sau đó rà xem bo mạch chính có thường nhật không, sau đó đến bảng phát động, phích cắm màn hình có bị lỏng không, v.v.

Hệ thống thủy lực hoạt động không thường ngày

Phương pháp tu chỉnh: trước tiên thẩm tra mô tơ thủy lực có hoạt động tốt không, sau đó thẩm tra mô-đun, bo mạch mô-đun, bo mạch chính, van nhiều chiều, bơm bánh răng thủy lực, v.v.

Hệ thống lái không hoạt động bình thường

Phương pháp bảo dưỡng: trước hết soát bơm dầu lái có hoạt động tốt không, sau đó rà bộ mã hóa hướng, xi lanh trợ lực, sau đó rà bảng chính lái, cầu chì, công tắc lái, cảm biến hướng, hệ thống sâu lái, đầu bi lái và thanh giằng xem có bị lỏng không và rơi ra, hãy thẩm tra xem đĩa ba và ổ trục có bị hư hay không, khớp lái và chốt lái, ổ lăn kim, ổ trục mặt phẳng, v.v. có bị hỏng hay không, v.v.

Bên cạnh đó cũng còn nhiều nguyên do gây hỏng ở xe nâng điện khác. Bên trên chúng tôi chỉ liệt kê những trường hợp phổ thông, san sẻ trên hy vọng sẽ giúp ích cho ai đó khắc phục nhanh được hỏng ở xe nâng điện mình đang sử dụng.

Samcovina >>> cho thuê xe nâng điệnCÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899