Việc làm tại Canada không thoải mái như phần đông người nghĩ. Tại đây, nếu bạn có việc làm thì bạn có tất cả những, nếu không, bạn sẽ không sở hữu gì cả.
Tôi là người đi định cư diện skilled worker ở Canada. Các gì tôi đã thông qua và đúc rút được từ cuộc sống ở đất nước này xin gửi đến những anh chị chuẩn bị ra đi hay có kế hoạch ra đi để tham khảo. Hy vọng nó giúp các anh chị có thêm thông tin để quyết định.
Chia sẻ: làm visa canada
Bản thân tôi khuyến khích những anh chị hội đủ điều kiện nên ra đi vì:
1. Xu hướng toàn cầu hóa những hoạt động tài chính - kinh tế của thế giới, trong đó có sự dịch chuyển nguồn lực lao động là điều tất yếu.
Hai. Khi bạn ra sống tại nước ngoài thì quan niệm của bạn về ranh giới địa lý quốc gia chỉ là 1 khái niệm tương đối. Bạn sẽ sở hữu cái trông thoáng và rộng hơn so với ở trong nước.
Ba. Đất nước Việt Nam chỉ sở hữu hơn 300 ngàn km vuông mà dân số gần 90 triệu người, quá thiếu tài nguyên đất đai cho cư dân. Vậy sao chúng ta không di chuyển đến các vị trí lớn hơn và nhiều tài nguyên hơn để sinh sống. Theo tôi, đó cũng là một cách để truyền bá dòng giống Việt Nam và văn hóa Việt Nam ra toàn cầu.
Bốn. Lúc bạn sống tại nước ngoài và bạn gửi tiền về cho người thân hay chuyển về làm ăn tại Việt Nam thì đó là một kênh ngoại tệ đáng kể cho đất nước. Hiện nay số người Việt tại nước ngoài mỗi năm chuyển về Việt Nam hơn bảy tỷ dollar. Con số đó là không phần lớn thế nhưng có ý nghĩa trong bối cảnh ngày nay. Trường hợp những bạn tìm hiểu con số tương tự như vậy của Philippines thì thấy ý nghĩa to lao.
Chia sẻ: https://minhle.ca/
Năm. Con cái của các bạn được dư hưởng nền giáo dục tốt của những nước phát triển. Điều đó là lợi ích trước mắt và cũng là lợi ích tiềm tàng cho đất nước khi thế hệ con cháu chúng ta trở về Việt Nam làm việc.


Trường hợp các anh chị ra đi, hãy chuẩn bị cho mình cả về vật chất lẫn tinh thần để sở hữu thể thích ứng với cuộc sống mới. Phải xem xét những thay đổi đột ngột sau:
1. Luật pháp mới - ở Canada luật pháp rất nghiêm minh, người dân tự giác chấp hành pháp luật.
2. Hệ thống quản lý nhà nước và cách thực hiện việc mới - mọi thứ về hành chính, nhà nước đều làm việc thông qua điện thoại, internet, thư cho nên bạn cần phải sở hữu khả năng để làm việc theo cách đó.
Chia sẻ: định cư canada dạng skilled worker
3. Thời tiết - nói chung thời tiết ở đây là lạnh, băng tuyết nhiều. Tuy vậy, nhờ có hệ thống sưởi ấm tốt ở mọi nơi nên bạn sẽ sống được một cách thoải mái.
Bốn. Ngôn ngữ - bạn phải thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp mới làm việc chuyên môn được. Chính phủ cung cấp những chương trình tiếng Anh miễn phí cho dân nhập cư để hội nhập. Lưu ý là dân cư tại đây thành phần nhiều là người nhập cư nên giọng nói của họ cực kỳ khác nhau.