Hoa lan mọc ở rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng chủ yếu là ở trong rừng, trên các vách đá hoặc trên những cây cổ thụ. Tuy nhiên, do hoa có màu sắc đẹp, độc và lạ nên hoa lan được trồng ở trong nhà, một số người đam mê hoa lan còn có một vườn hoa lan đủ các loại. Đặc trưng chủ yếu của hoa lan hồ điệp trắng là những cánh hoa mỏng manh, tinh khiết và có mùi hương quyến rũ. Do đó, hoa lan thường được chọn làm món quà tặng tuyệt vời nhân dịp sinh nhật.

Tùy mỗi loài hoa lan mà có đặc điểm khác nhau. Hoa lan có nhiều màu sắc, chủng loại, kiểu hoa,… Nhưng, chọn hoa lan cho dịp sinh nhật đều mang rất nhiều ý nghĩa:

Hoa lan thể hiện cho tình yêu, sự quý trọng
Nó giống như sức sống mãnh liệt của loài hoa này trước những điều kiện thời tiết khắc nghiệt vẫn có thể vươn lên và tồn tại. Tình yêu cũng mãnh liệt như sức sống của hoa lan hồ điệp mini nên cần sự quý trọng. Hoa lan còn nói lên tình yêu của đôi nam nữ thuần khiết như những cánh hoa lan. Chính vì lẽ đó mà loài hoa này là sự lựa chọn hoàn hảo để thể hiện tình yêu và sự quý trọng trong những dịp sinh nhật.

Hoa lan tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở
Người Hy Lạp cổ cho rằng: Hoa lan tượng trưng cho sự hùng mạnh. Những hoa lan có đặc điểm rễ to tượng trưng cho bé trai, củ rễ nhỏ là bé gái. Chính quan niệm đó cũng là thể hiện sự sinh sôi nảy nở, gia đình thêm hạnh phúc và êm ấm. Thông thường, hoa lan vàng thường được chọn để tặng sinh nhật cho những cặp đôi mới cưới, những người đang mong chờ có con cái.

Tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ
Những cánh hoa lan trắng thuần khiết, trong trắng như phẩm hạnh của người con gái. Những bông lan hồng duyên dáng và hạnh phúc. Lan tím thể hiện cho phẩm giá, sự cao quý của người con gái,…Mỗi màu sắc phong lan đều nói lên những vẻ đẹp khác nhau của người con gái. Chính vì lẽ đó mà các cặp đôi đang yêu, những người chồng thường dành tặng cho người phụ nữ mình yêu thương những giỏ hoa, bó hoa lan đầy màu sắc, với hương thơm quyến rũ, khó phai.

Với những ý nghĩa đó, lựa chọn hoa lan chúc mừng sinh nhật là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trước khi chọn hoa bạn nên tham khảo sở thích của đối tượng được tặng để chọn loại hoa lan cho hợp lý.

2. Gợi ý những kiểu gói hoa lan chúc mừng sinh nhật đẹp và ý nghĩa
Sau khi đã biết được ý nghĩa của hoa lan, việc chọn kiểu gói hoa lan chúc mừng sinh nhật cũng khá quan trọng. Tùy từng loại hoa lan mà có những cách cắm, kết hợp khác nhau đảm bảo tính thẩm mỹ và ý nghĩa. Chính điều này cũng sẽ giúp người nhận cảm nhận được tình cảm người tặng gửi trao đến mình.
Tham khảo thêm hoa để bàn làm việc tại đây: https://hoalantoda.com/chon-mua-hoa-...n-tai-loc.html