Rút ngắn thời gian lao động, tăng năng suất luôn là một trong những mục tiêu lớn được các đơn vị sản xuất đề ra cũng như dùng nhiều cách để đạt được nó. Với sự phát triển của công nghệ thiết kế và may mặc thì đồng phục dần trở nên đa dạng cũng như tính thẩm mỹ cao hơn. Nếu bạn đọc cũng đang quan tâm tới chủ đề này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích có liên quan tới thêu vi tính đấy.

>>> Xem thêm : Địa chỉ thêu vi tính đẹp tại Hà Nội - thêu vi tính được định nghĩa như thế nào hiện nay

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, hình thức thêu vi tính có thể tiến hành một lúc trên nhiều mẫu với độ chính xác tới 99,99%. Điều này tới từ đặc thù hoạt động của hệ thống máy tính. Chúng được cài đặt sẵn, điều phối hoạt động của các thiết bị thêu cần thiết khác. Điều này giúp đảm bảo chất lượng của những sản phẩm sau khi được làm ra đạt ở mức độ tốt nhất.
Trong lịch sử hình thành của kỹ thuật thêu vi tính có rất nhiều mốc thời gian đáng chú ý. Đầu tiên là sự xuất hiện của máy thêu Tajima vào năm 1964, nhen lên ý tưởng về một chiếc máy thêu. Kế đó, tới năm 1970 thì máy thêu do ngài Peter Hasse cũng ra đời. Đây được coi là khởi nguồn cho sự phát triển của kỹ thuật thêu hiện nay. Để nâng cao chất lượng của những chiếc máy thêu vi tính, chúng ta cần phải kể đến sự có mặt của những phần mềm, ứng dụng quản lý. Vào năm 1987, Pulse Microsystems tạo ra một ứng dụng quản lý tài sản kỹ thuật số cho máy thêu có tên DDS. Nhờ có ứng dụng này mà người vận hàng có thể dễ dàng tiếp cận với những thiết kế được sử dụng theo đơn hàng.

>>> Xem thêm : Thêu logo lên đồng phục công ty - lý do này sẽ thuyết phục bạn sử dụng thêu vi tính

Những đơn hàng lớn không thể sử dụng phương pháp thêu truyền thống được. Chính vì thế mà người ta chuyển sang dùng hệ thống thêu vi tính. Quá trình này được thực hiện như sau: đầu tiên, người ta cần chuẩn bị file thiết kế, sau đó chuyển chúng sang file thêu. Kế đó, file thêu được chuyển vào máy thêu và tiến hành xác định vị trí đặt thêu trên vải. Khi có vị trí thêu, người ta mang vải đặt vào khung, đặt kim tại điểm bắt đầu và vận hành máy thêu. Với những khách hàng yêu cầu cao vễ kỹ thuật, chất lượng hàng may mặc, những hình, nét thêu luôn là chi tiết được quan tâm. Đây là một giải pháp thêu khá phổ biến với những đánh giá cao về tác dụng đối với sản phẩm cũng như năng xuất.