)hạn chế protein mãnh thú qua một khẩu phần một ngày thay thế carbohydrate tinh chế bằng rau (ví dụ: chọn bí xanh hoặc cà rốt có nhiều hạt thay vì mì ý hoặc súp lơ thái bé thay vì gạo trắng)uống nước dùng có tính kiềm (nước dùng có tính kiềm là một loại nước luộc rau dễ làm , chứa nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm cả kali.

Điều đó dựa trên tiền đề rằng trái quả chúng chúng tớ ăn làm đổi khác độ ph của thân thể thành axit hoặc kiềm. Mặc dù điều cốt yếu cần lưu ý là body có nhiều cơ chế để bảo trì độ ph nghiêm ngặt , bao gồm các cực kỳ trình được kiểm soát bởi phổi và thận , bài đánh giá sang chế độ ăn uống này là để trang bị cho độc giả của chúng mình toàn bộ sự thật.

Trong chế độ ăn kiêng kiềm , thực phẩm được đo bằng tải lượng axit thận tiềm năng (pral) , được tăng trưởng bởi các nhà phân tích thomas remer và friedrich manz. Nó đề xuất rằng hoa quả , một khi được chuyển hóa , sắp để lại một "tro" axit hoặc kiềm trong cơ thể.

Đi lý thuyết , chọn nhiều trái hoa có tính kiềm hơn đang kiềm hóa thân hình và thăng cấp sức khỏe. Chế độ ăn kiêng kiềm là một ý định ăn uống nổi bật vào rau và trái quả tươi với mục tiêu bảo tồn mức độ ph tối ưu trong thân hình thức ăn tạo kiềm cho cơ thể.

Những người theo dõi chế độ ăn kiêng cho rằng ăn một chế độ ăn giàu cỏ cây tạo kiềm có những lợi ích sức khỏe độc ​​đáo , trong khi chế độ ăn nhiều thực phẩm tạo axit làm phá vỡ mức độ ph theo thường lệ của máu. Mục đích của chế độ ăn kiêng kiềm đơn giản là ăn nhiều cỏ cây có tính kiềm hơn và thực phẩm ít axit hơn bằng cách:ăn nhiều hoa quả và rau quảuống ít soda hoặc loại bỏ hoàn toànuống 64 ounce nước khoáng hàng ngày thêm chanh tươi hoặc chanh vào nước (mặc dù trái cây họ cam quýt có tính axit nhưng chúng có tác dụng kiềm hóa trong thân hình.

Sự mất cân đối này được cho là làm tăng khả năng mắc bệnh. .

Theo những người nghênh tiếp chế độ ăn kiêng kiềm , chất thải chuyển hóa - hoặc tro - còn lại từ rất trình đốt cháy trái quả ảnh hưởng trực tiếp tới độ axit hoặc kiềm của cơ thể. Là điều đó làm mất về các khoáng chất trung tâm (chẳng hạn như canxi) khi body quyết tâm khôi phục điều kiện thăng bằng.

4  trong thang đo pral , 0 là trung tính , trong khi số âm là bazơ và số dương có tính axit. )lượng axit trong thận tiềm ẩncác thực tập sinh đã sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để phân tích trái hoa và xác định lượng axit hoặc bazơ của từng loại thực phẩm vào thân hình.

Các bảng pral sau kia được tùy biến từ thử nghiệm của remer và manz và bao gồm các mức pral cho nhiều loại hoa trái có tính kiềm và axit. Khái niệm về trái quả có tính kiềm và axit được cải tổ vào giữa những năm 1800 với tư cách là giả thuyết tro ăn kiêng.