Trong ngành làm sự kiện, kỷ niệm chương, cúp vinh danh, chúng ta chỉ nói tới hai chất liệu cung cấp ra loại sản phẩm này, đó là thủy tinh và pha lê. Ngoài ra chẳng hề tổ chức nào hoặc cá nhân nào cũng tường tận về 2 chất liệu này lúc đặt cúp vinh doanh cho tổ chức mình, Do vậy hãy cộng bài viết sau đây Nhận định những điểm khác nhau và giống nhau căn bản để chúng ta tiện dụng hơn trong việc đặt cúp nhé!
Phân biệt chất liệu thủy tinh và pha lê


  • Về chất liệu thủy tinh:

Thủy tinh là một loại chất rắn có xuất xứ trong khoảng silicat, thường nhật để cung ứng được thủy tinh người ta cần trộn thêm các tạp chất khác nhau để sản phẩm xây dựng thương hiệu theo ý muốn.
Ở điều kiện thông thường và nhiệt độ thường ngày, thủy tinh trong suốt và hơi cứng, khó có thể mài mòn, thậm chí dễ tan vỡ thành những mảnh nhọn và sắc dưới tác dụng của lực và sự thay đổi của nhiệt độ một cách đột ngột.
Để chế tạo ra thủy tinh, người ta nung những nguyên liệu ở nhiệt độ 15000C, sau đấy dung dịch được để nguội ở nhiệt độ 10000C, ở nhiệt độ này chất liệu tương đối sệt sử dụng để chế biến những đồ vật thủy tinh như ly uống, chai đựng, kính cửa, kính soi, đặc thù là cúp thủy tinh.


  • Về chất liệu pha lê:

Pha lê chúng tôi nói tới bài viết này là pha lê nhân tạo. Về bản chất, pha lê là một dạng cao cấp của thủy tinh, pha lê nhân tạo được chế tạo từ thủy tinh silicat và trộn thêm một lượng oxit chì II khi sản xuất.
khi oxit chì được thêm vào thủy tinh đang hot chảy sẽ làm thủy tinh có chiết suất cao hơn, làm độ tán sắc ánh sáng cao hơn so với chất liệu thủy tinh thường nhật, có nghĩa trông chúng lóng lánh hơn. Thậm chí, lúc có oxit chì, pha lê mềm và dễ cắt hơn hẳn, Do vậy chúng thường được chế biến những trang bị cao cấp như bình hoa pha lê, đĩa quả pha lê, bộ bình ly uống rượu tây, đặc thù là cúp pha lê.>> Xem thêm bài viết: Cúp bóng đá Quà Việt
Phân biệt cúp pha lê và cúp thủy tinh
Sự giống nhau giữa cúp pha lê và cúp thủy tinh
Cúp pha lê và cúp thủy tinh nếu được sản cộng một loại phôi, cùng kích thước và cùng hình dạng, thậm chí tất cả những đặc điểm bên ngoài đều giống nhau thì chúng ta khó phân biệt được 2 chất liệu này.
Sự khác nhau giữa cúp pha lê và cúp thủy tinh  • Về giá cả:

Có thể đề cập đây là đặc điểm khác nhau quan trọng giữa 2 chất liệu cúp vinh danh, kèm theo với độ tán sắc cao hơn, ánh sáng lấp lánh hơn, cúp pha lê sẽ có giá tiền khá mắc hơn. Bên cạnh đó, tùy vào giá tiền dự trù và sở thích riêng, các đơn vị kinh doanh có thể cân đối và tuyển lựa loại cúp thích hợp.


  • Về độ dày:

Như chúng tôi đã chia sẻ, do hàm lượng chì trong cúp pha lê làm giảm nhiệt độ nóng chảy nên pha lê dễ tạo hình hơn, đặc biệt, pha lê có thể mỏng hơn so với thủy tinh.
Bên cạnh đó, so với độ cứng của thủy tinh, pha lê lại phong thanh hơn nên dễ vỡ và dễ trầy xước nếu như có tác động của lực dù nhẹ hay mạnh.

  • Về độ khúc xạ ánh sáng:

Chất lượng khúc xạ của thủy tinh cũng cao hơn hẳn thủy tinh. Pha lê quang học rõ ràng, pha lê được đánh bóng cho đến khi không còn bẩn sẽ tạo ra các lăn cầu vồng 7 màu lúc đặt dưới ánh sáng mặt trời.


  • Về khả năng tạo hình:

Cúp pha lê thường được cắt và đánh bóng thuận tiện, chuẩn xác hơn, Tuy nhiên, pha lê còn được làm mịn khi chạm vào. Trong khi ấy, thủy tinh thường giòn và sắc nét, khi bạn cầm một loại cúp pha lê và cúp thủy tinh trên tay, bạn sẽ cảm nhận được những cạnh và thiết kế nói chung của sản phẩm thì chắc chắn pha lê sẽ mịn hơn thủy tinh.


  • Về trọng lượng:

Vì là một kim khí cao cấp nên pha lê sẽ nặng hơn thủy tinh, lúc cầm cúp pha lê và cúp thủy tinh trên tay, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng: pha lê nặng hơn và chắc chắn hơn.
Tóm lại, theo con số thống kê tại Quà Việt, tỉ lệ khách hàng đều đặt cúp pha lê cao hơn so với cúp thủy tinh vì vẻ đẹp tinh xảo, dễ tạo hình và khả năng tán sắc cao. Quà Việt là đơn vị nhận làm cúp phale nhanh TPHCM

Truy cập website: https://quaviet.com/