Có khá nhiều thời điểm nhạy cảm trên thị trường mua sắm bán ô tô. Nếu như mua sắm đúng vào các thời điểm mẫn cảm này, người mua sẽ có thể nhận được mức giá “hời” nhất. Việc mua xe không chỉ là việc khoảnh khắc, bởi vậy quý khách không nên vội vàng quyết định. Thống kê vài trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng cũng là một khoản tài chính tương đối lớn. Và quá hoàn hảo Nếu khách hàng có thể tiết kiệm cho bản thân và gia đình. Sau đây suzukihongphuong.vn suzuki xl7 giá lăn bánh sẽ đưa ra các gợi ý và phân tích về những thời khắc vàng dành cho khách hàng xe.

Thời điểm mẫu xe ô tô chuẩn bị ra phiên bản mới
Lúc các bạn đã xác định được nhu cầu của mình, chẳng hạn như bạn vô cùng thích một mẫu xe ô tô nào đấy, nhưng còn đang lo ngại về vấn đề tài chính, hãy kiên nhẫn chờ đợi tới thời điểm hãng xe chuẩn bị ra phiên bản mới. Bởi khi hãng ra phiên bản xe mới thì cùng lúc các phiên bản cũ cũng sẽ sụt giá ô tô mới đáng nhắc. Lý do là vì những nhà sản xuất cần kích cầu để phóng thích hết những còn lại xe phiên bản trước ấy và chuẩn bị thị trường cho phiên bản xe mới.

>>> Giá bán xe suzuki ertiga: http://suzukihongphuong.vn/ertigaChính cho nên, lựa chọn thời khắc để mua sắm xe trước khi hãng cho ra các phiên bản mới là vô cùng sáng suốt. Để biết thời điểm các hãng xe chuẩn bị cho ra phiên bản mới có thể theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc là Tham khảo các chương trình khuyến mãi khủng của các Showroom. Mức chiết khấu tại thời điểm này có thể lên tới vài nghìn usd với xe mới. Và nhờ vậy, người mua có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.
Sau Tết Nguyên Đán
Thời khắc sau Tết Nguyên Đán, nghĩa là khoảng tháng 1 âm lịch là một thời khắc tốt để mua xe. Khi mà đây là thời khắc mà mọi người bận rộn cho việc du xuân, trẩy hội thì các hãng xe lại tương đối quan ngại về việc doanh số sụt giảm. Bởi đa phần quý khách ô tô thường chọn mua sắm xe vào thời điểm trước Tết. Chính tình trạng ế ẩm sau Tết mà các Đại lý ô tô luôn phấn đấu đưa ra những ưu đãi lớn để tăng doanh số, giảm bớt lượng hàng tồn kho. Khi quý khách lựa chọn mua xe tại thời điểm này sẽ tiết kiệm được kha khá tiền. Theo quan sát, thời điểm này những Đại lý sẽ đưa ra mức giảm giá tầm khoảng 50 – 60 triệu đồng trên giá niêm yết của mỗi chiếc xe.
Cuối tháng
Hàng tháng, các nhân viên bán hàng của các hãng xe sẽ chạy doanh số để nhận giải thưởng. Hoạt động này nhằm kích thích sự hăng say của NV, cùng lúc làm nâng cao doanh số của shop, chính do vậy mức thưởng của các Showroom dành cho sale đạt KPI rất cao. Cho nên, cuối tháng, thường là thời khắc chốt của những đợt tranh thưởng, những sale sẽ cố gắng tìm mọi cách để tăng cao doanh số của bán ra. Theo những điều cần tìm hiểu trước lúc mua sắm ô tô, cuối tháng là một trong các thời khắc cực kỳ hoàn hảo để mua sắm xe.
Thế nên NV bán hàng khi đến thời điểm cuối tháng sẽ cố gắng đưa ra mức giá phải chăng nhất cho các bạn mua xe để chốt được số lượng. Và thường thì mua xe vào thời khắc đó sẽ tiết kiệm được cho khách hàng đến hàng chục triệu đồng. Nên chẳng có lý do gì để các bạn bỏ lỡ dịp tốt như vậy. Thông thường, doanh số áp cho bán hàng sẽ theo chu kỳ 30 ngày. Ngoài ra, cá biệt cũng có những Đại lý áp chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn nhưng rất nhiều là thời khắc chốt doanh số sẽ đều vào thời kì cuối tháng.
Cuối năm
Thời khắc cuối năm là thời khắc cực kỳ mẫn cảm trên thị trường, không chỉ riêng thị trường xe hơi. Thời điểm cuối năm sức ép tiền mặt là mối nhọc lòng hàng đầu của những chủ Cửa hàng để lo giải quyết các vấn đề về hành chính, tiền thuế, tiền thưởng, lương thuởng cho NV,… đồng thời, các hãng xe cũng sẽ thường chọn lựa thời khắc cuối năm để xả hàng và cho ra những dòng xe mới. Các mẫu xe cũ cần được bán đi để quay vòng vốn và lấy chỗ để nhập xe mới.


Thời điểm cuối năm cũng có khá nhiều dịp lễ Tết, đây là thời điểm mà nhu cầu mua của người dân tăng lên. Cũng là thời điểm tổng kết lại tài chính cá nhân và đặt ra kế hoạch tiêu chí cho năm tới. Với nguồn tài chính dồi dào thì người dân sẽ nghĩ khá nhiều tới việc sắm sửa một chiếc xe ô tô mới.

Những dịp đặc biệt trong năm
Các chương trình ưu đãi cũng thường được các hãng xe đưa ra vào những dịp kỷ niệm trong năm. Chẳng hạn như các đợt khuyến mại mừng ngày Quốc khánh 2 – 9, ngày giải phóng miền Nam và Quốc tế lao động, dịp giảm giá nhân ngày 8 – 3 dành cho những khách hàng nữ, ngày sinh nhật của hãng… Và vừa mới đây là những ngày khuyến mãi khủng vào dịp Black Friday.
Trên thực tiễn, các Đại lý Suzuki Hồng Phương xe luôn quyết tâm đưa ra nhiều nội dung giảm giá. Tâm lý chung của người tiêu sử dụng chính là mua sắm được xe với rất nhiều khuyến mại nhất. Còn các hãng xe thì cần có doanh số tốt nhất. Bởi thế, để tạo kích cầu cho thị trường, khách hàng xe sẽ nhận được những món quà khủng bằng cả tiền mặt và hiện vật khi mua sắm xe vào thời khắc này. Những hãng xe và các hãng dịch vụ cũng có thể bắt tay nhau để giúp quảng cáo nhãn hàng và mang đến ích lợi cho mình.

Chủ đề cùng chuyên mục: