Điện mặt trời Quảng Ngãi áp mái đang là xu hướng phát triển năng lượng bền vững được Chính phủ khuyến khích sử dụng. Không chỉ vậy, sử dụng điện mặt trời áp mái còn giúp gia đình, doanh nghiệp giảm chi phí tiền điện, tự chủ được nguồn điện sử dụng.Theo khảo sát tại Quảng Ngãi, có tới trên 50% mái nhà có khả năng lắp đặt điện mặt trời áp mái cho hiệu quả. Quảng Ngãi có nhiều nắng, khoảng từ 1.820 đến 2.035 giờ/năm và từ 115 đến 215 giờ/tháng. Các tháng có giờ nắng thấp là tháng 6 và tháng 7; các tháng có giờ nắng cao thường là các tháng 3, 4, 8 và tháng 9. Với chi phí đầu tư từ 13 - 15 triệu đồng cho 1kWp điện mặt trời áp mái, thời gian qua, việc phát triển điện năng lượng mặt trời áp mái trên địa bàn tỉnh đã được các đơn vị, hộ gia đình quan tâm triển khai đầu tư lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại quảng ngãi. Theo báo cáo của Sở Công thương, tổng số khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà có đấu nối lên lưới điện hạ áp 0,4kV là 160 khách hàng với tổng công suất 4.451,52 kWp.

Sau khi tìm hiểu thị trường và qua các phương tiện thông tin đại chúng, gia đình ông Nguyễn Văn Thắng – Quảng Ngãi đã tận dụng toàn bộ diện tích mái nhà, đầu tư hơn 600 triệu đồng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất 46kwh. Sau khi lắp đặt xong, Điện lực Điện Biên đã đến kiểm tra thiết bị và ký hợp đồng mua điện mặt trời với gia đình. Không chỉ giảm chi phí tiền điện hàng tháng mà từ khi sử dụng điện năng lượng mặt trời, gia đình tôi còn bán phần điện năng dư thừa cho ngành điện thông qua công tơ điện đo đếm 2 chiều giao và nhận. Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà còn giúp gia đình tôi chống nóng cho ngôi nhà rất hiệu quả.

Thực tế cho thấy, việc phát triển điện mặt trời áp mái đã mang lại hiệu quả rõ rệt cho người sử dụng. Sản lượng điện sản xuất hằng ngày dùng không hết được ngành điện mua lại. Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời còn giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà. Ngoài ra, phát triển điện mặt trời áp mái góp phần giảm áp lực lên phụ tải lưới điện, tiết kiệm chi phí phát triển đường dây truyền tải…

Nhằm góp phần thực hiện mục tiêu chung của Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 280/QĐ-TTg ngày 13 tháng 3 năm 2019. Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, việc sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái được xem là giải pháp mang tính chiến lược lâu dài, tiết kiệm chi phí tiền điện và hợp với xu thế phát triển của thế giới.Để khuyến khích lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, Công ty Green Solar Quảng Ngãi đã luôn chủ động tư vấn, phối hợp khảo sát lắp đặt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi các hộ gia đình, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu về lắp đặt điện năng lượng áp mái, bán sản lượng điện dư thừa lên điện lưới quốc gia với mục tiêu đưa nguồn điện mặt trời tại quảng ngãi sạch đến với mọi người dân, doanh nghiệp, góp phần giảm áp lực đầu tư các nguồn điện mới, thay thế các loại nhiên liệu trong nước phục vụ cho sản xuất điện đang dần dần cạn kiệt. Dự kiến trong năm 2020 có thêm 6 khách hàng có mặt bằng mái nhà xưởng lớn có khả năng phát triển điện mặt trời mái nhà đã đăng ký đấu nối lên lưới điện trung thế của Đơn vị quản lý vận hành lưới điện khu vực (Công ty Green Solar Quảng Ngãi) với tổng công suất đăng ký là 5.988 kWp./.

CÔNG TY TNHH GREEN SOLAR QUẢNG NGÃI

Địa Chỉ : 63 Lê Lợi, P. Chánh Lộ, Tp. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi.

Tel : (0255) 6 299 799

Mobile : 0948.141.719

Email : greensolarqng@gmail.com

Wbsite : www.dennangluongquangngai.com

Wbsite : www.greensolarqng.com