BĐS Nhà Đất khu vực hướng đông TP Hà Nội đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác bởi những “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông.
Theo giới đầu tư BĐS, trước năm 2010, khu Đông TP Hà Nội không được giới để ý mặc dầu rất gần trọng tâm Thành Phố, trong những lúc khoanh vùng phía tây lại hấp dẫn góp vốn đầu tư rất khỏe khoắn. Nhưng từ khi một loạt những cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân triển khai xong, Thị Trường Bất Động Sản ở khu Đông đã lên giá và mở màn nhận được sự quan tâm của những nhà đầu tư.
những chuyên gia dự báo, trong khoảng time tới Quanh Vùng phía đông được còn chuyển mình mạnh bạo hơn nữa nhờ có ra quyết định của thủ tướng chính phủ về việc kiểm soát và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của thủ đô hà nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
Từ đó, ngoài những cây cầu hiện hữu như quận long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì TP Hà Nội sẽ sở hữu tổng cộng 18 công trình xây dựng đường bộ vượt sông Hồng về sau gần. Sớm nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy tiến trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể chi tiết, Cầu Vĩnh Tuy quá trình 2 nằm ngay gần quá trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức vốn đầu tư 2.500 tỉ Việt Nam đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng vốn đầu tư 9.000 tỷ VNĐ, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu biểu tượng mới của Hà Nội với phương án thiết kế ý kiến đề nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Hà Nội Thủ Đô – TP. Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng vốn góp vốn đầu tư 4.881 tỉ đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc thủ đô – TP. Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có tổng vốn góp vốn đầu tư Dự kiến 4.881 tỷ VNĐ, chiều dài 13,8km.
các cây cầu ngàn tỷ hoàn thành trong 2 - 3 năm tới được ví như các “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường BĐS Nhà Đất hướng đông cải tiến vượt bậc khỏe khoắn. Cùng theo với đó, hạ tầng giao thông vận tải đường đi bộ cũng chính là một điểm sáng rất nổi bật của khoanh vùng với những dự án như QL 5 kéo dãn, điểm giao thông Cổ Linh …
hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng nhanh và những đại dự án được đầu tư quy mô đang làm cho những xã hội cư dân phong cách, hứa hẹn sẽ đưa phía đông thủ đô biến thành điểm hẹn quốc tế và là cực phát triển năng động, u ám mới của Thành Phố Hà Nội.
Do tiến trình đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông Hà Nội Thủ Đô có điểm mạnh trong những công việc phát triển những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh sắc. Những Chuyên Viên cho rằng, nơi đây rất có thể biến thành một khoảng không nên sống với tỷ lệ cây trồng mặt nước lớn hơn khu vực nội thành của thành phố. Những Khu đô thị hướng phía đông cũng đã và đang thu hút một lạng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp những tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 toàn quốc như Bắc Ninh, Hưng Yên, TP Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - một trong những dự án được hưởng lợi trẻ trung và tràn đầy năng lượng từ những việc hạ tầng giao thông vận tải phát triển
các đơn vị nghiên cứu Thị Trường cho biết, trong 3 tháng thời điểm cuối năm, đa số nguồn cung trên Thị phần Thành Phố Hà Nội đều tới từ Khu Vực hướng phía đông - nơi được xem là vùng đất góp vốn đầu tư mới của các Công Ty BĐS lớn như Ecopark, Tập đoàn BĐS Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills thủ đô hà nội cho hay, các chủ đầu tư mở đầu phân biệt khoanh vùng phía đông cũng có không ít mục tiêu không thua kém những Quanh Vùng khác, lại rất gần với Quanh Vùng trọng tâm của Hà Nội Thủ Đô, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt, một vài năm lại đây, những dự án KĐT lớn lại đang tiếp tục có xu hướng nở rộ ở khu vực hướng đông thủ đô hà nội như Hà Nội Thủ Đô Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng mới đây, Hà Nội đã chào làng quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết mục tiêu của Quanh Vùng phía đông đã được nhìn nhận đúng mức.
“Sắp tới, khi mà quy hoạch TP. Hà Nội được thực hiện thì không chỉ là khu long biên mà các khu vực khác của Đông Anh cũng phải đánh thức tiềm năng và khai thác, vì nó quá gần với khu trọng tâm Thành Phố.
cho nên, có thể nói rằng tiềm năng phát triển Bất Động Sản của khoanh vùng hướng đông Hà Nội là 1 trong những nhân tố khách quan, chứ không phải là do khoanh vùng này được lăng xê nhằm mục tiêu lôi cuốn những chủ đầu tư dự án và khách hàng”, ông Trung nhận định và đánh giá.
những dự án chất lượng, nhắm tới giá trị thực sẽ là đòn bẩy thôi thúc Thị Trường Bất Động Sản hướng phía đông phát triển trong time tới. Tuy vậy, vẫn tồn tại cần một thời gian dài nữa, BĐS Nhà Đất phía đông mới sự thật vụt sáng. Vì thế, những chủ đầu tư định rót vốn vào khoanh vùng này cũng cần nhắm đến góc nhìn dài hạn.