Bây giờ trước khi bạn bắt đầu, đây là một điều bạn nên biết; học piano không cần phải khó như bạn có thể đã từng nghe!Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bạn bắt đầu học piano:

Hình thành thói quen tốt ngay từ sớm - vâng, bao gồm cả việc luyện tập! Việc thiết lập vị trí đặt tay chính xác, kỹ thuật đặt ngón và đảm bảo rằng bạn luôn giữ bản thân để tính đến việc thả lỏng tay sẽ đảm bảo một nền tảng vững chắc cho việc tự học piano tại nhà thêm hiệu quả hơn!

Đảm bảo rằng bạn đang luyện tập trên một cây đàn piano chất lượng tốt - vì vậy nếu bạn đang tự dạy hoặc tham gia các lớp học piano tại nhà, hãy đảm bảo rằng cây đàn piano của bạn đã hoàn thiện - hãy nhớ đàn piano 88 phím là tốt nhất!

Hãy chắc chắn rằng bạn đang tìm kiếm phản hồi , phản hồi là cực kỳ quan trọng và nó sẽ giúp bạn cải thiện dù đó là từ gia sư piano của bạn hay từ những người xung quanh nếu bạn tự học.

Hãy tìm tài liệu tham khảo , giáo viên dạy đàn piano thường sẽ mang theo tài liệu riêng phù hợp với khả năng chơi của bạn hoặc những thách thức mà bạn đang muốn tự đặt ra. Hãy nhớ sử dụng một số tài nguyên hàng đầu nếu bạn tự giảng dạy - hãy xem phần còn lại của hướng dẫn của chúng tôi để biết một số tài nguyên tuyệt vời!

Đặt mục tiêu THÔNG MINH của bạn - Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được, Có liên quan và Kịp thời. Hãy ở lại với tôi ngay bây giờ - Hãy nhớ xem bài tập lịch sử của bạn sẽ nằm trong đáy túi của bạn như thế nào cho đến sáng thứ Hai khi áp lực phải hoàn thành nó và tránh bị ông Jackson quản thúc, một lần nữa! Với một gia sư piano riêng, bạn có thể cùng nhau tạo ra các mục tiêu dựa trên sự tiến bộ của mình cho đến nay và họ sẽ giúp bạn có trách nhiệm. Một lần nữa, là một người tự học, trách nhiệm giải trình là tất cả ở bạn, vì vậy một chút kỷ luật và một số mục tiêu THÔNG MINH sẽ đi được một chặng đường dài.

Rất nhiều người học sẽ gặp khó khăn khi chỉ chơi piano bằng một tay - điều khiến việc chơi piano trở nên khó khăn là chơi bằng hai tay cùng một lúc. Sự khéo léo của ngón tay và sự phối hợp giữa tay và mắt là cơ bản ở đây. Một gia sư piano chắc chắn sẽ có một số kỹ thuật hữu ích để giúp bạn vượt qua rào cản đó, đó là một vấn đề mà họ sẽ phải giải quyết nhiều lần. Sẽ rất hữu ích nếu bạn thử thực hành một số kỹ thuật phối hợp tay và mắt - hãy nghĩ 'vỗ đầu và xoa bụng' - nhưng có thể nâng cao hơn một chút!

Cần lưu ý rằng đối với trẻ em, trải nghiệm học đàn có thể hoàn toàn khác với người lớn. Bạn có thể muốn nghĩ đến việc áp dụng một cách tiếp cận khác dành cho trẻ em muốn học đàn piano - nhận các bài học piano cho trẻ em và có một gia sư piano có kinh nghiệm có thể thay vì dựa vào sự tự học của chúng. Tham khải ngay quyển giáo trình tự học piano cho người mới để có tài liệu khởi đầu thuận lợi.

Học chơi piano về bản chất là một trải nghiệm cá nhân và cá nhân, điều quan trọng nhất là bạn áp dụng phong cách học phù hợp với mình cho dù đó là học piano hay là tự học.

Cuối cùng, phần khó nhất khi học piano là áp dụng một cách nhất quán kỷ luật và ý chí cần thiết để luyện tập và cải thiện!

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một số trợ giúp để học piano, chúng tôi tại Tutorful có 10.000 gia sư chuyên nghiệp có thể giúp hướng dẫn và hỗ trợ bạn trên hành trình từ sơ cấp đến chuyên nghiệp.

Nhấp vào nút màu xanh lục và chúng tôi sẽ kết bạn với 3 gia sư mà chúng tôi nghĩ có thể phù hợp với bạn dựa trên kinh nghiệm và vị trí của bạn!