Camera an ninh có nhược điểm gì?
1. Quyền riêng tư là một vấn đề
Trước đây đã có một vài trường hợp camera an ninh gây tranh cãi, đặc biệt là trong các thiết lập chuyên nghiệp. Đã có trường hợp nhân viên phản đối việc bị giám sát liên tục mà không có sự cho phép của họ và lấy lý do là ‘xâm phạm quyền riêng tư’. Một số người cũng đã dùng đến hành động pháp lý chống lại người sử dụng lao động của họ liên quan đến việc này.

Những người chỉ trích hệ thống camera an ninh đã xúc phạm đến việc họ được đặt trong văn phòng và lập luận rằng làm như vậy có nghĩa là người sử dụng lao động đã giả định hoặc tin rằng nhân viên của mình không tốt và sẽ làm điều gì đó sai trái, đó là lý do tại sao các hoạt động của họ cần phải được ghi lại.

2. Nó có thể là một chi phí đắt tiền
Mặc dù camera giả có thể không đắt, nhưng camera thật có giá hàng trăm, thậm chí hàng nghìn USD tùy thuộc vào tính năng và số lượng camera, hệ thống giám sát mà bạn mua. Việc cài đặt chúng và bảo trì chúng đồng nghĩa với việc tăng thêm chi phí. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tự lắp đặt chúng, hãy tạm dừng ý tưởng đó trừ khi bạn có kiến ​​thức tốt về hệ thống dây dẫn, nếu không bạn có thể làm hỏng camera.
Click image for larger version. 

Name:	camera-san-vuong.jpg 
Views:	14 
Size:	44.7 KB 
ID:	3905
3. Họ có thể dễ bị tổn thương
Khi chúng ta, là người sử dụng camera an ninh, cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất về hệ thống an ninh, chúng ta không nên quên rằng những kẻ xâm nhập và tội phạm cũng đang làm như vậy. Một kẻ xâm phạm thông minh có thể sẽ biết tất cả về chúng và có thể đã tìm ra cách để không bị phát hiện.

Hơn nữa, những tên tội phạm am hiểu công nghệ có thể đã hiểu công nghệ và tìm ra cách để vô hiệu hóa / ngắt kết nối chúng khỏi nguồn điện của chúng. Ngoài ra, nếu anh ta phát hiện máy ảnh của bạn là giả / hình nộm, chúng có thể hoàn toàn vô dụng trong bất kỳ công tác phòng chống tội phạm nào.

Trong trường hợp xấu nhất, tin tặc có thể phá hoại hệ thống camera an ninh của bạn bằng cách sử dụng Internet và sử dụng chúng để theo dõi bạn.

Điều này làm cho camera an ninh dễ bị hư hỏng và / hoặc sử dụng sai mục đích.

4. Không thể ngăn chặn trộm cắp
Máy ảnh cho phép người dùng ghi lại cảnh quay để xem sau, đồng thời giúp truy bắt tội phạm và nhận công lý từ pháp luật. Tuy nhiên, họ không thể ngăn chặn tội ác khi nó đang diễn ra. Họ không cảnh báo hàng xóm hoặc cảnh sát như một hệ thống báo động. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chịu tổn thất ngay cả khi bạn chạy ra tòa, yêu cầu bảo hiểm và sắp xếp lại hàng tồn kho bị đánh cắp, điều này có thể khiến bạn không còn cảm thấy an toàn tuyệt đối và thậm chí khiến bạn mất niềm tin vào chúng.