Mang thai và sinh con khiến các cặp vợ chồng phải chuẩn bị một khoản tài chính khá lớn. Chính vì vậy, nhiều cặp đôi đã nghĩ đến những gói bảo hiểm sức khoẻ thai sản nhằm giảm gánh nặng về tài chính. Tuy nhiên nên lựa chọn mua bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế là băn khoăn lớn nhất của nhiều người. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin trước khi quyết định.
1. Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm thai sản
Bảo hiểm sức khoẻ thai sản là loại hình bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đang có ý định sinh con. Sử dụng loại bảo hiểm này, mẹ bầu sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi:
  • Được chi trả toàn bộ các chi phí liên quan đến quá trình mang thai và sinh nở: chi phí siêu âm và khám thai định kỳ, chi phí khám và điều trị các bệnh lý bất thường trong quá trình mang thai, chi phí sinh nở, nằm viện, thuốc men,...
  • Được điều trị nội trú tại các bệnh viện, cơ sở y tế chất lượng cao, quốc tế, phòng dịch vụ tiêu chuẩn.
  • Không giới hạn số lần thăm khám trong suốt thời gian mang thai.
  • Dịch vụ hoàn tiền nhanh chóng, theo tiêu chuẩn quốc tế
  • Bảo lãnh viện phí tại các Bệnh viện có liên kết, khách hàng không phải trả tiền mặt khi khám chữa bệnh.
  • Như vậy, có thể thấy rất rõ những lợi ích mà bảo hiểm thai sản mang đến cho khách hàng:
  • Tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho việc mang thai và sinh con.
  • Phòng ngừa những rủi ro trong quá trình mang thai mà có thể phải sử dụng một khoản tiền lớn.
  • Các gói bảo hiểm thai sản đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuỳ thuộc vào kinh tế của bản thân, bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.

Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm thai sản, chị em cũng nên lưu ý, mỗi gói bảo hiểm sẽ có thời gian chờ khác nhau nên chị em cần cân đối thời gian chuẩn bị mang thai để tham gia gói phù hợp.

>>>chi phí khám thai
viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1
2. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế
Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ do Nhà nước cấp giúp giảm thiểu những chi phí chăm sóc sức khoẻ, điều trị bệnh, phục hồi sức khoẻ sau chấn thương do tai nạn hoặc bệnh hiểm nghèo,... Khi mang thai, nếu có bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn chi trả các khoản phí phát sinh khi sinh con tại các bệnh viện công. Trong trường hợp bạn sinh tại các cơ sở y tế theo đúng tuyến bảo hiểm, bạn sẽ được hỗ trợ 100% chi phí sinh con và 80% chi phí khám chữa bệnh. Trường hợp bạn sinh con trái tuyến bảo hiểm, bạn sẽ được hưởng 32% chi phí sinh con nội trú tuyến trung ương.
Như vậy, có thể nói cả hai loại bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khoẻ thai sản đều rất hữu ích đối với mẹ bầu. Việc lựa chọn gói bảo hiểm nào là tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Có thể thấy, chi phí tham gia bảo hiểm thai sản sẽ cao hơn nhưng quyền lợi nhận được sẽ lớn hơn, bạn có thể trải nghiệm việc sinh con trong những điều kiện tốt nhất. Với một số tiền ít hơn, mẹ bầu có thể tham gia bảo hiểm y tế nhưng chắc chắn sẽ không được chi trả các khoản phí cố định sau khi sinh con như bảo hiểm thai sản. Với số tiền tiết kiệm được, mẹ bỉm sữa sẽ có đủ chi phí để sinh con và nuôi con trong những tháng năm đầu đời.
Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn đang cung cấp đa dạng các loại hình bảo hiểm thai sản cho mẹ bầu nhằm hỗ trợ tốt nhất về mặt tài chính cho các cặp vợ chồng trẻ khi mang thai. Nếu quý khách đang quan tâm đến loại hình bảo hiểm này, có thể liên hệ trực tiếp với Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn theo số Hotline 091 585 0770 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí