Điện thoại Oppo bị treo logo, nguyên nhân và cách khắc phục

Một trong số những lỗi mà người dùng hay gặp trên những thiết bị Oppo hiện nay đó chính là lỗi Oppo tràn Ram. Với lỗi Oppo tràn Ram này sẽ khiến cho thiết bị điện thoại của bạn nhanh chóng bị giảm sút hiệu năng hoạt động, dẫn đến tình trạng giật lag, và đây cũng là một nguyên nhân khiến thiết bị điện thoại Oppo bị treo logo mà chúng ta cần phải tìm hiểu dưới đây.

Những nguyên nhân điện thoại Oppo bị treo logo


- Nguyên nhân đầu tiên khiến thiết bị Oppo bị đơ, treo logo là do các phần mềm, ứng dụng trên thiết bị xung đột gây tác động tới hoạt động của điện thoại.

- Tiếp theo đó chính là bạn sử dụng nhiều các ứng dụng chạy ngầm khiến thiết bị Oppo bị tràn Ram, tự động khởi động lại và treo logo.

- Không những thế người dùng có ý định tự động root máy, cài rom cho thiết bị không đúng quy trình cũng làm cho điện thoại Oppo bị treo logo.

- Cuối cùng chúng ta không thể bỏ qua nguyên nhân bắt nguồn từ phần cứng thiết bị đã bị lỗi.

Cách khắc phục Oppo bị treo logo


Lưu ý : Điện Thoại Số sẽ cùng các bạn thực hiện cách khắc phục lỗi Oppo bị treo logo đơn giản nhất mà bạn có thể vận dụng được ngay tại nhà mà không ảnh hưởng đến thiết lập trên thiết bị cũng như bảo hành trên điện thoại.

Bước 1: bạn hãy tắt hẳn nguồn thiết bị đi bằng cách ấn giữ phím Nguồn (Power).

Bước 2: khi thiết bị đã được tắt hoàn toaàn, bạn tiếp tục ấn giữ phím Nguồn + phím giảm âm lượng (Volume -).

Bước 3: Sau đó trên màn hình thiết bị Oppo sẽ là màn hình hiển thị màu trắng như hình dưới, bạn tiếp tục thả ngón tay giữ phím giảm âm lượng ra.

Bước 4: Tiếp theo đó chúng ta sử dụng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển tới mục chức năng Wipe data and Cache .

Bước 5: Để khắc phục lỗi Oppo bị treo logo, bạn sẽ tiếp tục ấn chọn vào mục Wipe data and Cache .

Bước 6: Hệ thống thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác nhận trước khi thực hiện thao tác này, ấn chọn Yes .

Bước 7: Quá trình thực hiện thiết lập lại các cài đặt trên thiết bị sẽ được tiến hành ngay lập tức, quá trình này sẽ diễn ra trong một ít phút.

Bước 8: Cuối cùng các bạn sẽ ấn chọn Reboot để khởi động lại thiết bị và hoàn tất thời kỳ giải quyết lỗi điện thoại Oppo bị treo logo này.

Trong trường hợp thiết bị của bạn đã ứng dụng phương pháp trên các vẫn chưa khắc phục được tình trạng điện thoại Oppo bị treo logo này, hãy đem thiết bị đến các trung tâm bảo hành Oppo đã được Trung tâm sửa điện thoại Oppo | Điện thoại Số cập nhật qua bài viết bảo hành Oppo để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách thực hiện khắc phục lỗi Oppo bị treo logo cũng như nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này xuất hiện trên thiết bị của mình. Nếu trong quá trình khắc phục lỗi này bạn có thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để Điện Thoại Số nhanh chóng giải đáp các nghi vấn của bạn để dùng thiết bị SmartPhone Oppo tốt hơn nhé.

Xem thêm: Sửa Oppo bị treo logo lấy liền tại TPHCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐIỆN THOẠI SỐ
  • Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0919345877 - 028 2229 2211
  • Website: dienthoaiso.vn