Trong nhóm các thiết bị của lĩnh vực sản xuất bánh ngọt, bánh mì, bánh sinh nhật, bánh pizza thì máy trộn bột bánh mì là thiết bị chẳng thể thiếu được trong danh sách những thiết bị cần phải có trong việc làm bánh.

Máy trộn bột là thiết bị làm lên 60% mức giá trị của chiếc bánh tùy theo mỗi loại bánh khác nhau ta có thể chọn máy trộn bột khác nhau để bảo đảm chất lượng cho chiếc bánh được hoàn hảo thơm ngon nhất.
Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy trộn bột.  • Về cấu tạo máy gồm những bộ phận sau:

-Sườn máy, động cơ moto, trục chuyển động, nhông chuyền, cối, tay đánh.
  • Về đặc điểm

- thùng trộn bột được đặt trên khung bệ đỡ được sản xuất bằng thép đế dày chắc chắn, khung bệ đỡ được phủ một lớp phun sơn tĩnh điện chống bị hoen gỉ, oxi hóa.
- bao bì giấy carton trộn bột được sản xuất bởi Inox dày, không gỉ chất lượng cao chuyên dành cho nghành thực phẩm, bằng phương pháp hàn công nghệ cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ứng dụng khắt khe nhất.
- Càng khuấy trộn được thiết kế xoắn độc đáo, chế tạo bởi Inox chất lượng cao chuyên dành cho nghành thực phẩm.
- Chế độ trộn bột hẹn giờ, điều chỉnh thời giờ theo yêu cầu, chế độ trộn bột nhanh, trộn bột chậm bằng phần mềm được thiết kế mặc định sẵn.
- Vòng bảo vệ an toàn và tin cậy khi vận hành, chỉ có khi nào đậy nắp lại máy mới có thể vận hành.
Máy trộn bột làm bánh có rất nhiều loại tùy vào nhu cầu người làm bánh.xem thêm: gia công inox theo yêu cầu tphcm

Phân loại máy trộn bột
Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại máy đánh bột, tuỳ vào mục đích và nhu cầu dùng chúng ta sẽ mua loại máy thích hợp. Nếu bạn muốn mua máy chuyên dùng cho gia đình thì máy khuấy bột cầm tay hoặc máy khuấy bột để bàn là gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Ngoài mục đích sử dụng chính là trộn bột, sản phẩm có thể sử dụng chiếc máy này để đánh trứng hay trộn các loại thực phẩm khác nhau.
Với những hộ kinh doanh, cửa hàng hóa làm bánh, lò bánh mì, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê thì máy nhào bột nền công nghiệp là loại được dùng phổ biến nhất. bởi ưu điểm của loại này là sở hữu công suất hoạt động mạnh mẽ cùng với thiết kế tô trộn bột lớn. Nhờ đó mà mỗi lần khởi động có thể thực hiện trộn với số lượng bột lớn, lên đến vài chục kilogam.

Kinh nghiệm mua máy khuấy trộn bột
Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn chọn mua được sản phẩm hài lòng nhất:
  • Công suất phù hợp: Với các chiếc máy có công suất từ 300 W – 500 W sẽ phù hợp sử dụng trong gia đình để đánh trứng, trộn những loại thực phẩm và nhào bột loãng. Còn máy sở hữu công suất lớn 500 W – 1500 W có thể ứng dụng cho trật tự làm bánh giỏi.    Dung tích của tô trộn bột: Căn cứ vào nhu cầu làm bánh, mỗi lần trộn bao nhiêu bột để chọn dung tích thích hợp.    Chất liệu tô trộn: Nên ưu tiên chọn loại tô inox sẽ bền và vệ sinh cũng thuận tiện, dễ dàng hơn.    Chọn thương hiệu máy đảo trộn bột có tiếng: Điều này giúp bạn mua được máy chất lượng và tuỳ vào điều kiện để chọn lựa loại máy phù hợp.Máy trộn bột nền công nghiệp của Inox Kiến An đều là hàng hóa nhập khẩu còn nguyên kiện và đã được tuyển chọn và bảo đảm về chất lượng cao, tin cậy lúc mua máy trộn bột của công ty chúng tôi các bạn sẽ được chúng tôi tư vấn về cách thức dùng cũng như phương pháp chọn một máy trộn bột sao cho hợp lý với cửa hàng làm bánh của bạn to hoặc nhỏ ngoài giải đáp về máy trộn bột chúng tôi còn giúp những bạn lựa chọn nhưng loại thiết bị khác của danh mục các thiết bị làm bánh, lò nướng bánh, mía chia bột mỳ, máy vê bột,...