Trong các thông số của công đoạn sấy khô sản phẩm như nhiệt độ sấy, độ ẩm sấy, thời giờ sấy thì yếu tố thời giờ sấy giúp khách hàng bảo đảm chất lượng của sản phẩm sấy là như nhau trong khá nhiều mẻ sấy khác nhau. Máy sấy hoa quả, máy sấy thực phẩm, máy sấy dược liệu hoặc máy sấy công nghiệp đều dựa vào những yếu tố trên để bảo đảm chất lượng của sản phẩm sấy đạt đề nghị của người sử dụng sử dụng.


Tùy theo từng loại sản phẩm cần sấy mà thời giờ sấy khô sẽ khác nhau, có những sản phẩm sấy chỉ 1-2 tiếng là khô giòn như sấy lá, sấy cánh hoa hồng, có những sản phẩm sấy đến vài ngày mới khô như sấy vải, sấy nhãn, sấy nho…Do vậy khi sấy sản phẩm khác nhau những bạn có thể ước lượng thời giờ sấy để đảm bảo chất lượng sấy đảm bảo đề nghị, sau đó có thể đặt thời gian sấy cố định cho từng loại sản phẩm cụ thể.

>>> Cách làm các loại rau củ sấy đặc biệt nhất: https://thucphamorganic.vn/tin-tuc/tu-van/cach-lam-hoa-qua-trai-cay-va-rau-cu-say-kho-tai-nha-don-gian/


Thời gian sấy một số loại sản phẩm phổ biến như sau
  • Thời giờ sấy lá nếp, lá chè, những loại lá thảo dược từ 1-3 tiếng
  • Thời giờ sấy rau củ thái mỏng như sấy cà rốt, sấy su hào, sấy súp lơ… từ 4-7 tiếng.
  • Thời giờ sấy những loại hạt nhỏ như hạt đỗ tương, đỗ xanh…từ 4-7 tiếng.
  • Thời giờ sấy những loại quả rất nhiều nước, khá nhiều đường như chuối, táo, mít, thanh long…từ 7-10 tiếng.
  • Thời gian sấy những loại quả có vỏ như vải, nhãn, nho…từ 30-48 tiếng.
  • Thời giờ sấy những loại dược thảo thái mỏng từ 3-6 tiếng.


Thời giờ sấy còn phụ thuộc độ dày mỏng của sản phẩm sấy, lượng nước, lượng đường, vỏ dày mỏng khác nhau…chúng tôi sẽ cập nhật trong khoảng thời gian tới để giúp các bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này.

Không những thế còn rất nhiều các sản phẩm khác mà chúng tôi không kịp đưa ra tại đây, trong các bài viết cụ thể của từng sản phẩm sẽ có đầy đủ những thông số sấy để tiện cho người sử dụng tìm hiểu.

>>> Tham khảo thêm bài viết tại link: https://thucphamorganic.vn