Chi phí tổ chức đám cưới là bao nhiêu? Đó là câu hỏi mà Phi Điệp Wedding thường xuyên nhận được của những cặp cô dâu chú rể đang chuẩn bị cho lễ thành hôn của mình. Vậy chi phí cho tổ chức đám cưới cụ thể là bao nhiêu?
Xem thêm:

Chi phí tổ chức đám cưới[/b]

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí tổ chức đám cưới[/b]
Sẽ rất khó cho Phi Điệp để để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi của các bạn về chi phí tổ chức đám cưới, bởi lẽ khoản chi phí này có nhiều mức khác nhau và bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố đó là gì?

  • Trung tâm cung cấp dịch vụ cưới[/b]

Việc lựa chọn trung tâm cung cấp dịch vụ tổ chức lễ cưới như thế nào sẽ có sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến chi phí cho tổ chức tiệc cưới. Bởi lẽ mỗi một trung tâm tổ chức tiệc cưới khác nhau sẽ có những dịch vụ đặc trưng khác nhau để thu hút các khách hàng của mình. Không những thế do vấn đề về việc chi trả tiền lương cho đội ngũ nhân viên ở mỗi trung tâm khác nhau nên dẫn đến chi phí tổ chức tiệc cưới đưa ra cũng khác nhau.

  • Loại hình dịch vụ cưới mà bạn lựa chọn[/b]

Tại các trung tâm tiệc cưới có nhiều dịch vụ tổ chức cưới khác nhau cho bạn lựa chọn. Có dịch vụ trọn gói bao gồm từ lễ ăn hỏi đến lễ cưới, cho nên tùy vào điều kiện của gia đình mình mà bạn lựa chọn thuê những loại hình dịch vụ như thế nào. Nếu thuê dịch vụ trọn gói thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn, tuy nhiên nhờ vào sự chuyên nghiệp của trung tâm tổ chức tiệc cưới thì mọi vấn đề thiếu sót sẽ không xảy ra.


  • Lượng khách mời của gia đình

Việc bạn phải chi bao nhiêu cho tiệc cưới của mình sẽ có sự ảnh hưởng không hề nhỏ của lượng khác mời. Vì lượng khách mời nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng đến việc đội ngũ phục vụ tiệc cưới sẽ phải phục vụ cho bao nhiêu bàn tiệc, từ đó mức chi phí cho việc phục vụ và bàn ghế cũng sẽ khác nhau,chưa kể đến còn chi phí cho việc chiêu đãi tiệc nữa.


  • Các món ăn mà bạn lựa chọn

Nói đến đám cưới không thể nào không có tiệc cưới, mà tiệc cưới thì cần phải có các món ăn. Cho nên việc bạn lựa chọn các món ăn như thế nào sẽ có sự ảnh hưởng không hề nhỏ tới chi phí mà bạn cần phải bỏ ra cho đám cưới của mình.


  • Lựa chọn gói chụp ảnh cưới

Tại các trung tâm tổ chức tiệc cưới hay tại các studio chụp ảnh cưới có rất nhiều gói chụp ảnh cưới khác nhau để cho các cô dâu chú rể lựa chọn. Cho nên việc lựa chọn gói chụp ảnh cưới như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mức chi phí chụp ảnh cưới.
Nói chung mức chi phí tổ chức cho đám cưới bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, nhưng nói chung tất cả đều là do quyết định của các nhân vật chính, vì sẽ tùy vào điều kiện cụ thể của mình mà các cặp đôi đưa ra quyết định lựa chọn cho phù hợp.