Những câu hỏi người học nghề thẩm mỹ thường hỏi
Học nghề thẩm mỹ có nhiều thắc mắc từ những bạn mới bắt đầu tìm hiểu:

Lên các group học nghề trên facebook có rất nhiều bạn tìm nơi học nghề thẩm mỹ, nhưng chung quy lại chỉ có một số câu hỏi điển hình như:

“Em ở Sài Gòn, các chị biết cô giáo nào dạy phun xăm có tâm không ạ?”

“Có nơi nào dạy spa xong nhận lại làm luôn không ạ?”

“Em muốn học cắt tóc, mà em không có tiền, anh chị biết chổ nào dạy miễn phí không ạ, hay giá rẻ rẻ chút cũng được?”

“Em muốn tự học nối mi tại nhà, có ai dạy online không ạ”

“Các chị biết chổ nào cấp bằng mà không cần thi lại không ạ, em đóng phí là có bằng luôn ấy ạ?”

Không biết bây giờ những bạn hỏi những câu hỏi này đã tìm được nơi học phù hợp chưa, trong khi 1 bài viết như vậy có đến hàng trăm bình luận, hàng trăm lời quảng cáo. Tuy nhiên, từ những bình luận như vậy, người có nhu cầu có thể xem xét nhiều kênh khác như google, youtube, facebook để chọn cô giáo có tâm, trung tâm dạy nghề nhận việc làm, trường dạy học phí rẻ, học các kiến thức cơ bản qua khóa học online và nơi cấp bằng mà chỉ cần đóng tiền thì,… Chà! Tìm chổ cấp bằng mà không cần thi thì hơi oan ngại nhỉ?

Học nghề thẩm mỹ mà cần bằng cấp sao?, ai muốn mở Salon thì cần thôi chứ, cứ học vững tay nghề là có việc làm rồi với lại mấy bạn học Đại học và làm nghề khác cũng nói không cần bằng cấp mà ta?

Ờ, bạn nói cũng đâu có sai đâu! Giờ cứ học đi, giỏi tay nghề rồi đi làm được nhận việc lương cao là ngon rồi, khi nào muốn mở spa thì tìm mấy chổ cấp bằng mà không cần đi thi, kiểu đóng tiền là có bằng nghề đấy mà ổn lắm rồi.

Vậy là sao? các bạn nghĩ lừa được cơ quan nhà nước, lừa được các cấp chính phủ, lừa được Sở Giáo Dục, lừa được Bộ Giáo Dục sao? Bằng bạn muốn làm mà không cần đi thi được gọi là bằng giả đó. Bạn nghĩ khi bạn mở tiệm, đến các đợt kiểm định bạn lại tốn một khoản tiền cho họ là êm xui mọi chuyện sao? Rồi bạn không nghĩ, một bộ phận khác đến kiểm tra salon của bạn sẽ thế nào, lại bị phạt một số tiền rất lớn chứ gì nữa!

Bằng cấp nghề thẩm mỹ quan trọng như thế nào?
Để chứng thực được bạn là một chuyên viên làm nghề thì cần chứng minh.

Đối với khách hàng bạn cần cho khách hàng biết tay nghề bạn như thế nào bằng cách thị phạm cho họ xem hoặc show video làm nghề của mình.

Còn đối với cơ quan chức năng thì sao bạn không thể bắt họ ngồi một buổi để bạn thực hiện quy trình và cách làm nghề của bạn cho họ xem được. Cách tốt nhất là trình giấy tờ bằng cấp nghề thẩm mỹ mà mình đạt được tại những trung tâm dạy nghề thẩm mỹ uy tín mà mình theo học. Bằng cấp hành nghề là bắt buộc nếu muốn mở tiệm làm đẹp hợp pháp và không bị sờ gáy.

Vậy học nghề có cần bằng cấp không bạn? Những bạn đi học nghề thẩm mỹ cần bằng cấp là những người xạo hả?

Đúng đó, với những bạn làm chỉ vì giàu quá không biết để tiền đi đâu, nên mở salon để dành tiền đóng tiền phạt thôi. Chứ những bạn làm việc bằng tình yêu nghề, bằng sự cố gắng luôn muốn lấy một bằng nghề chính quy bạn nhé!

Bạn đã vững tay nghề những cần bằng cấp để mở salon, thẩm mỹ viện thì đến trung tâm dạy nghề thẩm mỹ uy tín bạn nhé! Chúng tôi tổ chức thi mà không cần học lại, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để bạn, tiết kiệm nhất để cấp bằng nghề cho bạn.
>>> Nguồn: https://suaongchua2t.blogspot.com/20...uan-trong.html