Bếp là nơi sinh ra nhiều rác thải nhất trong gia đình vì khu vực bếp là nơi lưu trữ, chế biến và đun nấu những món ăn hàng ngày cho gia đình. Để phân loại rác thì có khá nhiều loại khác nhau nhưng trong khu vực tủ bếp gia đình có thể chia thành hai loại rác chính là hữu cơ và vô cơ.

Rác hữu cơ: Là những loại rác dễ bị thối rữa trong điều kiện tự nhiên sinh ra mùi hôi thối như: các loại thức ăn thừa, thức ăn hư hỏng (rau, cá chết…) vỏ trái cây, các chất thải do làm bếp.

>>> Tham khảo thêm: Thùng rác 240l tại tphcmRác vô cơ: được chia làm 2 loại và rác vô cơ tái chế và không tái chế. Rác vô cơ tái chế là các loại rác có thể sử dụng lại rất nhiều lần trực tiếp hoặc chế biến lại như: giấy, những – tông, kim loại (khung sắt, máy móc hỏng…), các loại nhựa… Rác vô cơ không tái chế là chất thải rắn vô cơ không có khả năng sử dụng hoặc chế biến lại như giấy ăn đã sử dụng, thuỷ tinh (bóng đèn, ly vỡ…), quần áo cũ, xỉ than, xương động vật, vỏ trứng.

Kinh nhiệm quí giá lúc mua thùng rác thông minh âm tủ

Chức năng dùng thùng rác âm tủ

Mua thùng rác thông minh âm tủ loại nào? Giải đáp câu hỏi này cơ bản vẫn là nhu cầu mình phục vụ những loại rác nào và số lượng rác bao khá nhiều kg trên mỗi ngày. Mỗi khi rõ ràng về định lượng và loại rác thải chính yếu thì câu tư vấn loại mua thùng rác thông minh nào thích hợp sẽ được khắc phục một cách rõ ràng.

Bình thường, như đã để cập các loại rác ở trên chủ yếu là rác hữu cơ và vô cơ. Rác hữu cơ cốt yếu là khu vực bếp và hàng ngày chúng ta phải đưa nó đi ra khỏi nhà. Rác vô cơ thì có thể để khi nào đầy rồi đưa ra cũng không có vấn đề gì lớn nhưng với rác co thể phân huỷ thì để bốc mùi sẽ gây nên môi trường cho bệnh dịch phát triển.

Thùng rác có nắp đậy

Vì rác có thể gây nên mùi do quá trình phân huy và khi lưu trữ chúng ta dù giữ chặt trong túi nylon những vẫn không trách các khi lơ đễnh, chưa nói quên mang rác ra ngoài để đưa đi xử lý hàng ngày vào buổi sáng hoặc buổi tối. Thùng rác lắp âm tủ về căn bản cũng đã che đậy một phần nhưng mùi thì không thể kiểm soát.

Vị trí bắt gắn vào âm tủ

Trên thị trường có rất nhiều loại lắp đặt vào tủ như gắn với cánh tủ, gọi là thùng rác gắn cánh tủ, cơ chế vận hành khá thuận lợi là lúc mở cánh tủ ra thì thùng rác cũng được mở ra, hết sức sáng tạo. Cũng có loại thùng rác âm tủ gắn với cánh gọi là cánh kéo (Cánh tủ gắp vào với thùng rác) và có loại cánh mở, thùng rác hoạt động độc lập với việc mở cánh. Loại này không tiện dụng phải mở hai lần nhưng dễ dàng là dễ lắp đặt, chủ động lắp đặt và dễ vệ sinh)

Việc chọn loại mua sắm thùng rác thông minh nào là tuỳ gia đình dùng và thị hiếu, vì mỗi loại có những mẫu mã khác nhau và yêu cầu lắp đặt cũng khác nhau

Chất liệu thùng rác

Trên thị trường thì thùng rác thông minh âm tủ chính yếu là nhựa PVC cao cấp, dùng chắc chắn và thiết kế đẹp tuỳ vào thương hiệu. Cũng có loại sử dụng hài hòa nhưa PVC với Inox 304 trông vô cùng đẹp và chắc chắn.

Kiểm tra hệ thống ray trượt

Mua thùng rác thông minh âm tủ có vật dụng hệ thống ray trượt đối với lắp đặt âm tủ. Hệ thống ray trượt giảm chấn này hoạt động tương đối tốt và có thể nói là vong hồn chuyền động của thùng rác thông minh. Quý khách nên kiểm tra hệ thống ray trượt và xem vận hành có êm ái hay không?Phụ kiện thay thế

Thực tại, thùng rác Trong trường hợp hỏng hóc Nếu như có thì nằm ở các thanh chắn, khớp nối và các phụ kiện nhỏ liên quan đến chuyển động và khớp nối tay mắm lúc tải rác ra ngoài. Hãy kiểm tra kỹ độ hoàn thiện và chắc chắn ở các điểm nhỏ này. Cần hỏi NV trả lời về các phụ kiện thay thế này nếu xay ra hư hỏng sau thời gian bảo hành hoặc hư hỏng trong qúa trình vận hành.

>>> Báo giá thùng rác sinh hoạt: https://dailyvlxd.com/noi-dung-bai-viet/su-dung-thung-rac-nhua-cong-cong-de-phan-loai-rac-sinh-hoat-tai-nguon-36/

Chọn thương hiệu uy tín

Nếu như thực sự không rành về sản phẩm khi nua thùng rác thông minh thì cách tốt nhất và thông minh nhất vẫn là chọn những thương hiệu đã nên danh, sản phẩm tuy đắt hơn nhưng chất lượng sản phẩm chí ít cũng được đảm bảo. Hãy làm việc với nhân viên trả lời https://dailyvlxd.com/ họ sẽ tư vấn cho mua sắm loại nào thích hợp với nhu cầu sử dụng và những sản phẩm thùng rác âm tủ đang có trên thị trường.