1. Chọn các đồ chơi mầm non có tính dị ứng các giác quan cho trẻ bé nhiều hơn 1 tuổi: Các loại đồ chơi có Color tươi sáng, các mô hình đơn giản, làm bằng các các dạng vật liệu giúp trẻ có các cảm giác khác nhau khi sờ vào, các đồ chơi phát ra âm thanh chút chít hoặc lốp bốp.
họ thường chọn búp bê hay thú làm bằng vải có thêu mắt mũi..., tháp xếp gồm nhiều vòng đai lớn, các loại đồ chơi có nút bấm hoặc các khối hình đơn giản.

Xem teh6m: https://www.youtube.com/watch?v=NHjaJa7Tzso

2. Ưu tiên chọn các sản phẩm chơi dị ứng xúc giác cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi: Ở lứa tuổi này, trẻ đang học khám phá nhân loại. Ta có thể chọn các quyển sách hình màu sắc bùng cháy rực rỡ làm bằng giấy bồi hoặc vải, các mặt hàng chơi trong bồn tắm, gương soi không vỡ, hoặc những sản phẩm phát ra âm thanh.

3. Chọn những đồ chơi được cho phép trẻ bắt chước/ mô phỏng những sinh hoạt xung quanh chúng: Búp bê, đồ hàng, bộ đồ thơ mộc hay cơ khí, điện thoại hoặc tablet đồ chơi thường là những lựa chọn số 1!

4. Có thể chọn các món đồ chơi phát ra tiếng nhạc: Trẻ sơ sinh thích gây ra tiếng động, và các đồ chơi phát ra tiếng nhạc giúp cho chúng bước đầu hiểu được quy luật Lý Do và công dụng cũng giống như là cách tân và phát triển sự hứng thú của bé đối với âm nhạc.
Bạn có thể chọn mua các dụng cụ âm nhạc đơn giản như trống, kèn, mộc cầm, đàn piano mà ở bất kỳ cửa hàng nào cũng có bán. Hãy ngồi xuống sàn và cùng chơi với bé, bé sẽ khởi tạo ra những âm thanh sáng chóe một cách bất ngờ.

5. Hãy thử các món đồ chơi trong nhà thiết bị GYM trẻ em có tính tương tác cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi: chất nhận được trẻ thực hành và tưởng tượng thoải mái và dễ chịu với bột nặn, màu sáp, bảng đục lỗ với các chốt cắm lớn, sách có không ít hình màu có thể phát nhạc, hoặc một cái nhà búp bê rất thích hợp cho những ngày khí hậu không thuận tiện.

6. Mua những trang phục lễ hội: Các bé sơ sinh rất thích đóng vai thành các nhân vật. Hãy mua những loại trang phục để trẻ có thể hóa trang thành các siêu anh hùng, công chúa, hoặc một nhân vật nào đó trên TV. chúng ta cũng có thể nghĩ ra các nghề các công việc và nghề nghiệp không giống nhau như cảnh sát, phi hành gia, đầu bếp, y tá... và giúp bé hóa trang.

7. Chọn các mặt hàng chơi ngoài trời cho trẻ em từ 2 đến 3 tuổi: Trẻ cũng nên được khuyến khích có một lối sống hoạt động nhiều. Bạn có thể cho chúng những bộ đồ chơi xúc cát, phấn màu để vẽ trên nền, xe hơi, toa xe kéo, banh, bong bóng, và cả vòi phun nước.

B. Đối với trẻ đang học mẫu giáo:

1. Khuyến khích trẻ chơi các đồ chơi giúp trẻ rèn sự khéo léo: Bạn có thể chọn các món đồ chơi cho phép trẻ thể hiện sự sáng tạo tựa như những khối lắp ráp, bột nặn, kéo an toàn, bút lông (loại dùng mực an toàn) loại lớn, bút sáp, màu vẽ (dùng tay bôi màu), và các tấm bìa cứng dán vải thêu.

2. Chọn đồ chơi giúp trẻ tương tác với thế giới xung quanh: Đó là các nhân vật mà trẻ thân quen như các siêu anh hùng, các nhân vật trong phim hoạt hình.

3. Chọn các đồ chơi giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi: Lứa tuổi này trẻ thích nhào nặn đất sét, các sản phẩm chơi chạy bằng pin, khung in lụa, các nhạc cụ đơn giản và dễ dàng, sách, các bộ trò chơi lắp hình 9-24 miếng.

Xem video": https://www.youtube.com/watch?v=G2Hc9hFQB5M

4. Chọn những mặt hàng mà trẻ có thể chơi chung với nhau: cải tiến và phát triển các kỹ năng giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng đối với trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Do đó, bạn nên tìm mua các loại đồ chơi có thể chấp nhận được trẻ chơi chung với nhau để chúng có thể truyện trò, miêu tả và hiểu các cảm giác của nhau, ví dụ các loại bàn cờ (cờ ca-rô, cờ cá ngựa), búp bê và đồ hàng, bộ đồ lắp ráp...
Bạn cũng có thể tổ chức những buổi chơi chung cho một nhóm trẻ và khuyến khích chúng đem đồ chơi theo để cùng chơi.

C. Đối với trẻ đang học cấp 1:

1. Chọn các sản phẩm kích thích vận động cho trẻ 5 tuổi trở lên: Ví dụ giầy pa-tanh, máy ảnh, xe trượt tuyết, diều, dụng cụ sơn và vẽ, bộ đồ may thêu, và các bộ dụng cụ dễ dàng và đơn giản.
Xe đạp cũng là một món quà thú vị để khuyến khích trẻ ra bên ngoài chơi thay vì ngồi mãi trong nhà - tùy thuộc vào chiều cao của bé, bạn có thể chọn các loại bánh xe đường kính 61cm hay 66cm.
Đối với các trẻ lớn hơn thì tập cho chúng khả năng tương tác với môi trường: Xe hơi/máy bay điều khiển từ xa, phấn màu vẽ trên nền, các thí nghiệm khoa học, bộ đồ chơi trinh thám, ống nhòm, hay bất kỳ những thứ gì có thể gây ấn tượng khiến trẻ có những kỷ niệm sau này.

2. Chọn các món đồ chơi giúp cải cách và phát triển kỹ năng giao tiếp cho những trẻ lớn hơn: Trẻ ở tuổi lớn hơn có thể cùng chơi các trò chơi xếp hình hơi tinh vi, các môn cờ, đô-mi-nô...

3. Chọn các mặt hàng giúp trẻ từ 8 đến 12 tuổi xây dựng những thú tiêu khiển cân xứng: tùy theo sở thích của trẻ, bạn có thể chọn các loại đồ chơi liên quan đến nghệ thuật, thủ công, bộ đồ lắp ráp, bộ xe lửa và đường ray, các mô hình tự làm, các dụng cụ âm nhạc, các dụng cụ thể thao.

4. Giới thiệu cho trẻ thêm về đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non Công nghệ ngày càng đóng một vai trò đặc trưng trong cuộc sống của công ty, Do đó trẻ em sẽ ngày càng được tiếp xúc sớm với công nghệ. Bạn có thể cho trẻ chơi các trò chơi video, các loại tablet an toàn dành cho trẻ em, hoặc các loại máy chơi nhạc MP3. Để kiểm soát thời gian chơi của trẻ, bạn cần nghiêm túc lập ra và học theo luật chỉ cho phép trẻ chơi khoảng 15 đến 30 phút hàng ngày. Bạn cũng nên học cách sử dụng các phần mềm giúp bố mẹ kiểm soát nội dung và thời điểm online của trẻ.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=w8BC0WZUenU

https://lookbook.nu/dochoihoangha
https://www.podomatic.com/podcasts/dochoihoangha
https://roundme.com/@dochoihoangha/about
https://doodleordie.com/profile/dochoihoangha
https://www.slideserve.com/dochoihoangha
https://coub.com/dochoihoangha
https://www.thingiverse.com/dochoihoangha
https://www.zoimas.com/profile/dochoihoangha
https://www.viki.com/users/dochoihoangha/about