Mẹ chỉ cần cho con rối lồng vào các ngón tay của mình, biết diễn trước mặt bé, vừa cử động ngón tay vừa kể cho bé nghe những câu chuyện ngộ nghĩnh. Đồ chơi trẻ là một trong công cụ quan trọng trong việc trợ giúp âu yếm và nuôi dạy các bé. Để có thể giúp bé phát triển toàn diện và cũng là phát huy tối đa chức năng của đồ chơi, bố mẹ cần biết cách chọn lựa loại đồ chơi tương xứng và an toàn cho bé, đặc biệt là với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Nếu bạn vẫn chưa biết cách Cầu trượt trẻ em cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi thì hãy tham khảo ngay những gợi nhắc dưới đây đã được Linh Anh Kids tổng hợp lại rất chi tiết.

1.Bé từ 6 – 9 tháng tuổi

Bé từ bây giờ đã bắt đầu biết chơi cũng những món đồ chơi của riêng mình, nếu còn muốn bé có thể tăng khả năng nhận biết và dị ứng sự vận động ngày càng nhanh nhạy và chính xác hơn thì bố mẹ cần chú ý đến sự tiến lên trong giai đoạn này của bé. Bé đã biết tự mình ngồi thẳng lưng, biết bò và trườn khá linh hoạt, bò nhanh khi được 9 tháng tuổi. Bé cũng có thể chuyển từ tư thế nằm sang ngồi và ngược lại, dùng tay đỡ sức khỏe cơ thể để không bị ngã khi ngồi. Một số bé còn biết chơi ú òa, cười khi vui vẻ, thị lực của bé cũng phát triển hơn nên nhận biết được rất nhiều màu sắc không giống nhau. Dựa vào những đặc điểm này, mẹ có thể chọn các loại đồ chơi sau:

– Xe thả đồ cho bé: tăng khả năng quan sát, luyện tập khả năng nắm bắt đồ vật nhanh nhẹn. Khi chơi với món đồ chơi này, bé sẽ quan sát rồi bắt lấy những khối đồ thả xuống. Chỉ cần chơi vài lần là bé có thể có sự dự đoán chính xác vị trí đồ vật rơi xuống để bắt lấy, chắc chắn bé sẽ rất thích thú với trò chơi này. Khi cho bé chơi trò này, phụ huynh đừng bỏ qua cử chỉ vỗ tay để động viên và khích lệ bé khi bé bắt được những khối đồ này nhé.

– Đồ chơi con trẻ hình khối: mẹ hãy sắp xếp các sản phẩm chơi an toàn và không độc hại xung quanh bé để bé có thể khám phá được nhiều hình dạng, kích thước cũng như kết cấu khác biệt. Khi chơi, bố mẹ nên chỉ vào và mô tả hình dạng, màu sắc của khối đồ vài lần để bé sẽ từ từ nhận biết và có thể nhớ được Điểm sáng của rất nhiều khối đồ đó. Trò chơi này giúp gia tăng khả năng phối hợp giữa tay và mắt cho bé rất kết quả.

– Đồ chơi rối tay: dù chỉ là con rối nhỏ bé nhưng mẹ có thể làm cho chúng cùng vui đùa, nhảy múa hay cùng bé ca hát. sản phẩm chơi này tuy dễ dàng nhưng lại mang lại rất nhiều lợi ích cho bé yêu. Không hề khó 1 chút nào, mẹ chỉ cần cho con rối lồng vào các ngón tay của mình, biết diễn trước mặt bé, vừa cử động ngón tay vừa kể cho bé nghe những câu chuyện ngộ nghĩnh. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú, bé cũng có thể học cách quan sát nhanh hơn, đôi mắt thêm linh hoạt hơn khi theo dõi theo những chuyển động của con rối. Hơn thế, bé còn có thể phát triển khả năng tư duy cùng trí tưởng tượng thêm đa dạng chủng loại hơn.

2.Bé từ 9 – 12 tháng tuổi

Các bé từ 9 – 12 tháng tuổi đã có thể đứng khá vững, một số bé còn có thể bước đi những bước đi đầu tiên và ít bị nhờ vào vào chiếc xe đẩy trẻ em giá rẻ như trước. Các bé thường có xu hướng phát triển tâm lý độc lập, bé thích bò hoặc tập đi 1 mình ra những khu vực khác ngoài vòng tay bố mẹ. ngoài ra, bé cũng rất thích dùng tay để khám phá những đồ vật xung quanh. vì vậy cha mẹ nên sắp xếp đồ vật trong nhà làm thế nào để cho thật an toàn và gọn gàng, đặc biệt là với những loại dây điện, ổ điện, phích nước nóng, đồ vật dễ vỡ. Một số bé còn có thể hiểu được ý nghĩa khi bạn nói “không” để tránh bé làm gì đó. Những đồ chơi cân xứng với bé từ bây giờ bao gồm:

– Bóng nhựa: không cần phải chờ đến lúc bé biết đi mới cho bé chơi trò đá bóng. Ngay khi bé nhà bạn được 9 – 12 tháng tuổi, bạn hãy đặt một quả bóng nhỏ và nhẹ trước mặt bé rồi bế bé lên, đưa chân đá chân vào quả bóng, cho bé nhún nhảy nhịp nhàng để tăng tốc sức khỏe cho đôi chân. Đây có thể là viên gạch nền cho quá trình biến bé trở thành một cầu thủ thực sự đấy. Các trò chơi với bóng cực tốt cho việc rèn luyện sức khỏe, nhất là rèn luyện đôi chân vững chắc cho các bé.

cầu trượt trẻ em ngoài trời: hộp giấy, hộp sữa chua, bát nhựa, sách vải và các khối xếp hình đều có thể trở thành công cụ để bé xây một toà tháp cho riêng mình. Không cần quá cầu kỳ, mẹ chỉ cần chồng các sản phẩm lên nhau đến khi chúng đổ nhào xuống nền nhà. Chắc chắn bé sẽ khá thích thú với trò chơi này. không chỉ có thế, bé còn có thể học thêm về hình dáng, form size và màu sắc của đồ vật nếu mẹ khéo léo lồng ghép vào trò chơi.

– Xe tập đi cho bé yêu: không phải mọi bé đều có thể biết đi trong số những tháng này và để hỗ trợ cho bé thì mẹ có thể chọn xe tập đi gắn đồ chơi hoặc hình thú ngộ nghĩnh, phát ra âm thanh vui nhộn để kích thích bé bước đi về phía trước. Hãy bước đầu cho bé làm quen với xe tập đi trong nhà hoặc một khoảng sân nhỏ, khi nào bé đã quen với việc xử dụng xe thì có thể đưa bé ra không gian rộng hơn. Các mẹ cần để ý rằng xử dụng xe tập đi là để khuyến khích trẻ tập đi, nếu bé không thích tập hay không thoải mái và dễ chịu khi ngồi xe thì không nên ép bé làm gì.

– Sách ảnh giải trí giáo dục cho bé: sách ảnh là đồ chơi cho bé luôn luôn phải có nếu mẹ muốn đặt nền móng cho bé trong việc học tập ngay từ giai đoạn này. Bé cũng biến thành thích thú các trò chơi tìm và nhận diện đồ vật nên sách ảnh là lựa chọn tốt nhất. bố mẹ hãy thường xuyên giở sách và chỉ nhiều lần vào một hình ảnh để bé nhớ, rất nhanh chóng bé có thể chỉ đúng vào hình ảnh nếu bạn hỏi lại bé. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể giúp bé hiểu được nghĩa của những từ thông dụng bằng việc gọi tên trong khi đang chỉ tay vào đồ vật trong sách.

– Bộ Cầu trượt trẻ em bé sẽ hiểu biết thêm về những đồ vật xử dụng trong nhà hàng ngày, mẹ có thể chọn cho bé bộ đồ chơi nhà bếp rất gần gũi, kể cả bé trai cũng có thể chơi với bộ đồ chơi này. chỉ sau thời điểm ngắn tiếp xúc, các bé có thể nhớ tên của từng món đồ vật cũng như công dụng của chúng là để làm cái gi. Chẳng hạn như một chiếc muỗng, cái bát, cái thìa, cái nào để đựng đồ ăn và cái nào để chế biến đồ ăn thức uống. Bé rất dễ bị lôi cuốn bởi những sản phẩm chơi vừa gần cận lại vừa được thiết kế ngộ nghĩnh này.

Xem thêm

https://sites.google.com/view/dochoihoangha/
https://sites.google.com/view/xedapchantreem/
https://sites.google.com/view/banghemamnonhoangha
https://sites.google.com/view/cautruottreemhoangha
https://sites.google.com/view/thietbinhabepmamnon
https://sites.google.com/view/dochoingoaitroi
https://sites.google.com/view/dochoimamnon/
https://sites.google.com/view/thietbithethaotreem