Để có được ảnh chụp đẹp hơn trên loạt iPhone 11, người dùng cần biết dùng các công cụ mới trên camera.

Bất kể người dùng đang sử dụng mẫu iPhone 2019 nào - iPhone 11, iPhone 11 Pro hay iPhone 11 Pro Max, các nâng cấp lớn nhất của chúng là camera.iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có 3 camera sau.

Cả ba phiên bản đều có thêm một cảm biến camera ở mặt sau, nâng tổng số camera của iPhone 11 lên hai và cụm camera của iPhone 11 Pro và 11 Pro Max lên ba. Nhưng các cải tiến không chỉ dừng lại tại phần cứng. Tất cả các iPhone mới đều có những khả năng phần mềm mở rộng, nâng cao chất lượng ảnh chụp để cạnh tranh với những smartphone cao cấp khác.

May mắn là, việc chụp ảnh với loạt iPhone 11 mới cũng dễ như những iPhone trước đây.

>>> Để dung lượng lưu trữ media được thoải mái hơn, hãy đặt hàng ngay iPhone 11 256Gb tại link: https://24hstore.vn/iphone-11-pro/iphone-11-pro-256gb-p4300

1. Cài đặt nhanh
Nhằm giúp người dùng chụp ảnh nhóm bằng iPhone 11 và dùng bộ hẹn giờ tích hợp một cách tiện lợi ích hơn, Apple đã chuyển các cài đặt bật tắt cho các thứ như bộ đếm thời gian và bộ lọc.Ảnh minh họa.

Để xem tất cả các tùy chỉnh, hãy nhấn vào mũi tên tại phía trên màn hình nếu đang cầm iPhone theo chiều dọc. Mũi tên sẽ đổi thay hướng và hiển thị các tùy chỉnh khác nhau - đèn flash, chụp ảnh chân dung, tỷ lệ khung hình, bộ đếm thời gian và bộ lọc.

>>> Tham khảo:2. Chế độ ban đêm – Night Mode
Sử dụng Chế độ ban đêm mới của iPhone 11 là điều cực kỳ cần thiết. Bất cứ khi nào iPhone xác định không đủ ánh sáng, biểu tượng Chế độ ban đêm sẽ hiển thị bên cạnh nút mũi tên. Nếu như biểu tượng này có màu vàng, điều ấy có nghĩa là Chế độ ban đêm đang hoạt động.

Nút này cũng sẽ hiển thị thời lượng, chẳng hạn như "1 giây" - cho biết thời giờ chụp ảnh sẽ mất bao lâu, có nghĩa là bạn sẽ phải giữ yên trong bao lâu sau khi nhấn nút chụp.

Người sử dụng có thể điều chỉnh hay tắt Chế độ ban đêm bằng cách nhấn vào biểu tượng Chế độ ban đêm, sau đó di chuyển thanh trượt bên cạnh nút chụp. Đặt thành 0 để tắt Chế độ ban đêm cho ảnh tiếp theo hoặc điều chỉnh lượng thời giờ để tăng hoặc giảm lượng ánh sáng Chế độ chụp đêm.

Ví dụ: Nếu bạn đi lại bộ hẹn giờ từ 2 giây sang 9 giây, thì iPhone của bạn sẽ chụp được 1 bức ảnh sáng hơn, có nguy cơ bị phơi sáng quá mức. Mặt khác, nếu như chuyển thời giờ chụp từ 5 giây tới 1 giây, kết quả cuối cùng có thể sẽ là một bức ảnh tối hơn.

3. Tinh chỉnh zoom
Khi tham dự một buổi hòa nhạc và muốn có được hình ảnh gần gũi hơn về những ca sỹ, nghệ sỹ hoặc muốn chụp được trang phục đáng yêu của con bạn trong khi chơi ở trường, hãy tận dụng cả 3 camera và mức độ phóng to tương ứng của chúng.

IPhone 11 có camera góc siêu nét và camera rộng. IPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có 2 camera giống nhau, cùng với camera tele. Cả ba camera đều có độ phân giải 12 megapixel.Ảnh minh họa.

Bất kể dùng iPhone nào, camera đó là camera rộng hay tùy chọn được cài đặt sẵn "1x" trong ứng dụng camera. Nếu muốn đổi khác giữa các máy ảnh, người sử dụng có thể nhấn vào tùy chọn thu phóng - 0,55 hay hai lần. Kính ngắm iPhone sẽ ngay lập tức phóng to hay thu nhỏ.

Chưa hết, người sử dụng còn có thể tinh chỉnh khoảng cách muốn thu phóng, theo một trong 2 hướng, bởi cách nhấn lâu vào mức thu phóng và sau đó kéo phương tiện thu phóng. Người dùng có thể thu phóng bất cứ nơi nào từ 0,5x tới 10 x bởi cách dùng bánh xe thu phóng mới.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, nếu như ngoài ba chế độ zoom cố định - 0,5x, 1x, 2x - chất lượng ảnh sẽ bị tác động do máy ảnh phóng to kỹ thuật số.

4. Thu nhỏ hình ảnh
Cả ba mẫu iPhone 11 đều có camera góc rộng siêu nét có thể được dùng để chụp một số bức ảnh khá ấn tượng. Nhưng có 1 tính năng ẩn của camera ultrawide - có thể được dùng để thu nhỏ ảnh bằng ống kính rộng hay ống kính tele sau lúc chụp.

Nói phương pháp khác, Nếu khách hàng đang chụp ảnh nhóm nhưng muốn thêm một gương mặt của ai ấy vào trong ảnh, hoàn toàn có thể vào vận dụng Ảnh và dùng công cụ cắt xén để thu nhỏ, đưa người ấy trở lại vào ảnh.

Để sử dụng tính năng này, người dùng sẽ cần mở áp dụng Cài đặt (Setting) và chọn Camera. Cuộn xuống và bật Chụp ảnh bên ngoài khung (Photo Capture Outside the Frame). Cần lưu ý, mọi thông tin được ghi lại bên ngoài khung mà không dùng sẽ bị xóa sau 30 ngày.

Chủ đề cùng chuyên mục: