Việc nhiều người mua iPhone cũ không còn là điều quá xa lạ với thị trường Việt Nam trong những năm trở lại đây. Sức hút từ sản phẩm của Apple đã khiến người tiêu dùng chấp nhận những rủi ro để sở hữu chúng. Nếu bạn đang có ý định “tậu” một chiếc iPhone cũ thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một chiếc máy cũ ưng ý.

Chọn nơi bán uy tín

Một cửa hàng uy tín được biểu hiện qua chế độ bảo hành. Bình thường, nhiều shop sẵn sàng tung ra những gói bảo hành 6-12 tháng. Một số cửa hàng bán iPhone cũ tại TP.HCM có thể cam kết miễn phí thay pin trọn đời.

Các mẫu iPhone hàng "dựng" thường thể hiện thiếu sót chỉ trong vài tuần sử dụng. Vì vậy, người mua hãy cân nhắc thời gian bảo hành 1 đổi một. Tùy vào shop, sẽ có gói bảo hành này từ 1-6 tháng.Tham khảo giá điện thoại iphone x 256gb 99% tại 24hStore.

Kiểm tra ngoài mặt, pin

Bên cạnh chế độ bảo hành, người mua nên rà soát thật kỹ về mẫu mã của Iphone. Đối với những loại Iphone cũ việc đồng bộ các vết xước. Quý khách nên mua một chiếc iPhone sở hữu màn hình, sườn viền, hay mặt lưng có độ cũ tương đồng. Nếu như iPhone có mặt lưng như mới nhưng màn hình bị trầy, xước vì khả năng đồ vật đã bị thay vỏ.

Người dùng có thể yêu cầu shop "bung máy" để rà soát sản phẩm đã bị vào nước hay chưa. Các smartphone cung cấp trong khoảng năm 2006 trở đi đều được đặt 1 miếng giấy quỳ bên trong, với nhiệm vụ phát hiện điện thoại thấm nước. Ban đầu, miếng giấy quỳ sẽ có màu trắng. Nhưng 1 khi tiếp xúc với nước, hoặc khá nước, miếng giấy sẽ ngả sang màu đỏ. Ngay cả khi sấy khô, giấy quỳ cũng không thể trở lại màu trắng.

Tiếp tới, các bạn nên kiểm tra phần cài đặt về phần trăm dung lượng tối đa pin của Iphone. Nếu như dưới 80%, các bạn nên coi xét chọn model khác hoặc bắt buộc thay pin mới.

Không những thế, người bán vẫn có thể thay pin mới cho máy và những cái pin này cũng dễ đánh lừa iOS để hiển thị thời lượng pin chờ cao. Cách thức độc nhất vô nhị, người dùng hãy trải nghiệm máy trong vòng 5 phút, giả dụ pin giảm trong khoảng 5-10%, sản phẩm có vấn đề.

Màn hình và camera

Ngoài kiểm tra pin, khách hàng hãy tăng, giảm độ sáng liên tục trên loại Iphone để xem khả năng hiển thị của máy có thông thường hay ko. Tiếp đến, khách hàng có thể nhấp giữ 1 ứng dụng bất kỳ cho đến khi xuất hiện dấu "x" trên mỗi biểu trưng, sau ấy di chuyển khắp màn hình để dò tìm điểm chết cảm ứng.

Nếu như tượng trưng áp dụng vẫn "bám" theo ngón tay khắp màn hình, tức màn hình của máy không có điểm chết cảm ứng nào.

Ngoài ra, người mua có thể dỡ khay SIM và bật sáng màn hình. Nếu như người mua Quan sát khoảng trống bên trong khe SIM có ánh sáng, màn hình bị hở sáng, rộng rãi khả năng đã bị dỡ để thay thế. Ví như khe SIM tối đen, màn hình của máy vẫn còn "zin".

Người dùng nên bật 1 bài nhạc, liên tục nâng cao giảm âm lượng bằng phím cứng bên hông máy để rà soát chất lượng loa ngoài. Thử gọi cho ai đấy và rà soát âm thanh cuộc gọi cả 2 chiều.

Tiếp tới, người dùng hãy chụp một vài bức ảnh bằng camera trước lẫn sau, quay video khoảng một phút để rà soát độ ổn định và chất lượng của cụm camera.Kiểm tra máy ẩn iCloud

iPhone ẩn iCloud là máy đã có quý khách trước đấy khoá trương mục (do bị đánh cắp hoặc thất lạc) nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân. Bằng thủ thuật, giới buôn bán iPhone cũ có thể làm cho máy khoá tài khoản bị "ẩn" iCloud để có thể sử dụng thông thường và qua mặt các bạn thiếu hiểu biết.

Không những thế, loại máy này không thể cập nhật phần mềm hay sao lưu, khôi phục dữ liệu... Vì dính trương mục cũ từng bị khoá.

Để đảm bảo sắm được máy sạch, bí quyết đơn giản nhất là các bạn nên thử thao tác khôi phục cài đặt gốc của máy. Lúc phát động trở lại, nếu máy không đề xuất nhập mật khẩu cho tài khoản iCloud nào đó tức là bạn có thể lặng tâm tiêu dùng.