Trong điều kiện kinh tế thị trường bây giờ, việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chuẩn ISO là một trong những điều kiện cần cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề như: dịch vụ, sản xuất, thương mại,...

Trên thị trường Việt Nam đã và đang tồn tại rất nhiều những tổ chức chứng nhận iso tại việt nam. Để tiện lợi cho các doanh nghiệp thuận lợi trong việc lựa chọn các tổ chức thích hợp, có uy tín, bài viết này xin thống kê một số các tổ chức hoạt động chứng nhận tốt nhất trong danh sách dưới đây:


1 cơ quan chứng nhận hàng đầu Việt Nam – GOODVN

GOODVN https://chungnhanquocgia.com/ là tổ chức chứng nhận ISO được chỉ định Vì Bộ Khoa học Công nghệ, chuyên giải đáp ISO, cấp chứng nhận ISO và nhiều loại chứng nhận khác uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Việc cấp giấy chứng nhận sẽ Do cơ quan này trực tiếp thực hiện và được chắc chắn rằng tối đa về tính pháp lý, đồng thời được công nhận trên phạm vi toàn cầu.
Bên cạnh đó, việc cấp chứng chỉ tại GOODVN cũng được thực hiện rất tiến bộ, theo xu hướng 4.0. Nghĩa là tổ chức chứng nhận ISO này sẽ thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR. Với hệ thống này, doanh nghiệp và các đối tác của doanh nghiệp được cấp chứng chỉ sẽ không khó truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng nhận ở mọi lúc mọi nơi một cách công khai, minh bạch.

Hiện tại, GOODVN đang cung cấp các dịch vụ cấp chứng chỉ sau:
CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ (Chứng nhận ISO | Chứng nhận VietGAP).
Chứng nhận chất lượng mặt hàng hàng hóa.
Thử nghiệm, kiểm tra chất lượng mặt hàng.
giải đáp và đào tạo doanh nghiệp.
Dịch vụ kiểm định và giám định.
Các dịch vụ giấy phép con; báo cáo thực phẩm.


2 Vinacontrol CE - Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol
Vinacontrol CE là một tổ chức chứng nhận của Việt Nam. Dịch vụ Chứng nhận của Vinacontrol CE được thừa nhận trên toàn thế giới thông qua sự công nhận của Văn phòng chất lượng Việt Nam (BoA) - là thành viên của diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF). Chứng nhận có giá trị trong nước và quốc tế.
Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Vinacontrol CE đã đáp ứng chứng nhận cho hơn 3000 Doanh nghiệp và cấp hơn 10,000 giấy chứng nhận. Số lượng Khách hàng tín nhiệm uy tín của Vinacontrol CE gia tăng cao.
Với sự tôn trọng tuyệt đối tính công bằng, Vinacontrol CE cung ứng dịch vụ chứng nhận trong nhiều lĩnh vực. Các dịch vụ chứng nhận hệ thống quản lý bao gồm: ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP, OHSAS 18001, ISO 45000, ...

3 INTERTEK: cơ quan chứng nhận của Mỹ
Intertek là một trong những tập đoàn toàn cầu đứng đầu về chứng nhận.
Intertek có nhiều chi nhánh tại nhiều đất nước trên thế giới
Các dịch vụ chứng nhận bao gồm: ISO 9000, ISO 14000, ISO 13485, OHSAS 18001, TL 9000, AS 9000, SA 8000/ WRAP, SQF, BRC, HACCP, GMP, IFS …

4 ACS Registrars là cơ quan chứng nhận của Vương Quốc Anh
ACS Registrars là cơ quan chứng nhận của Vương Quốc Anh được công nhận Bởi vì UKAS - tổ chức công nhận uy tín nhất thế giới. ACS Registrars cung cấp dịch vụ đào tạo và chứng nhận các Hệ thống quản lý: ISO 9001, ISO 14001, OHSAS 18001, ISO/IEC 27001, ISO 22000, HACCP,… ACS Registrars đã ban hành hơn 5 000 chứng chỉ tại các quốc gia: USA, Italy, Romania, Turkey, Singapore, Thailand, Malaysia, India, Iran, Middle East, Denmark, Pakistan, ... Và Việt Nam.

5 NQA
NQA là tên thương mại của Tập đoàn Ascertiva, được thành lập vào năm 1923.
NQA là một tổ chức chứng nhận đa nước nhà với trụ sở chính đặt tại Anh Quốc, mạng lưới văn phòng tại 70 nước nhà và đang cung ứng dịch vụ tại trên 100 nước nhà. NQA đang cung cấp dịch vụ chứng nhận tự do bên thứ ba với sự công nhận của các tổ chức công nhận quốc gia danh tiếng nhất như UKAS (cơ quan công nhận đất nước của Vương Quốc Anh), ANAB (cơ quan công nhận quốc gia của Mỹ) và các cơ quan công nhận chuyên ngành như IATF, ESD, BRC, QuEST, NCWM, MCS, OFTEC..


6 Quacert – tổ chức chứng nhận của Việt Nam
QUACERT là một tổ chức chứng nhận của Việt Nam. Dịch vụ Chứng nhận của QUACERT được cơ quan JAS-ANZ của chính phủ Australia và New Zealand công nhận và có giá trị trong nước và quốc tế.
Các dịch vụ chứng nhận bao gồm: ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP, GMP, ISO 50001, ...

7 TÜV NORD: cơ quan chứng nhận của Đức
TÜV NORD xây dựng nên từ năm 1869 tại Cộng hòa liên bang Đức hoạt động trên 60 quốc gia, là một trong những tập đoàn cung ứng dịch vụ lớn nhất và uy tín nhất tại Châu âu và trên thế giới trong lĩnh vực chứng nhận các hệ thống quản lý, sản phẩm và kiểm định kỹ thuật.
• Chứng nhận hệ thống : ISO 9001, ISO 14001, MDD/ISO 13485, ISO/TS 16949, OHSAS 18001, SA 8000.
• Chứng nhận an ninh thực phẩm : HACCP, BRC, IFS, BRC/IOP, QS-mark, COCERAL, EUREPGAP.
• Chứng nhận sản phẩm : ATEX-mark, CE-mark, CCC-mark, E-mark, GS-mark, UN-mark.