Boiler - (nồi hơi) Là Gì? Tổng Quan Về Nồi Hơi (boiler) Công Nghiệp

- Nồi hơi công nghiệp (hay còn gọi là Lò hơi công nghiệp) có tên tiếng anh là Steam Boiler là thiết bị dùng nhiên liệu (giấy vụn, than củi, trấu…) để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các đề nghị về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như sấy, đun nấu,nhuộm, hơi để chạy tuabin máy phát điện, vv... tùy theo mục đích dùng mà người ta tạo ra nguồn hơi và nhiệt độ có áp suất khác nhau theo đề nghị. Để chuyển vận nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này người ta dùng các ống chịu nhiệt va áp suất cao, chuyên dùng cho nồi hơi và lò hơi.

Xem >>> sửa nồi hơi công nghiệp

- Điểm khác biệt của lò hơi – boiler so với các thiết bị công nghiệp khác đó chính là tạo ra nguồn năng lượng an toàn, không gây cháy, thuận lợi khi sử dụng trong công nghệ vận hàng các thiết thụ động cơ ở nơi cấm nguồn điện, cấm lửa như các kho xăng, dầu hay các nguyên liệu dễ cháy khác.

– Lò hơi Boiler dùng để làm gì?

- Lò hơi, nồi hơi Boiler được dùng trong các nhà máy công nghiệp có dùng nhiệt với vai trò cung cấp nguồn nhiệt, hơi và dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cấp thiết.

- Trong hầu hết các ngành công nghiệp, lò hơi đều được sử dụng 1 cách rộng rãi. Tùy thuộc theo nhu cầu và điều kiện ngành nghề mà mức độ dùng nhiệt cũng như công suất của lò khác nhau. tỉ dụ:

+ Các công ty may mặc, công ty giặt khô: Lò hơi Boiler được sử dụng để cung cấp hơi cho công đoạn giặt ủi.

+ Các công ty chế biến thức ăn chăn nuôi hay sinh sản bánh kẹo: dùng Boiler để sấy khô các sản phẩm.

+ Các nhà máy sinh sản nước mắn, nước tương hay nước tiểu khát: sử dụng nồi hơi để đun nóng hay diệt trùng.Xem >>> [/u][/color]https://dichvulohoi.com/san-pham/cui-trau-dung-cho-lo-hoi-noi-hoi/

Công suất nồi hơi – Boiler (lò hơi) là gì?

Công suất của lò hơi hay Boiler là khả năng nhiệt hóa hơi của lò trên 1 đơn vị thời kì. tỉ dụ: khi nói lò hơi đốt biomass có công suất là 1T/h nghĩa là 1 tấn hơi/1 giờ hoặc 1000 kg/h có tức thị trong khoảng 1 giờ, lò hơi này có thể làm bốc hơi 1 lượng nước là 1m3 tới 1 áp suất một mực nào đó.

tại sao nồi hơi - lò hơi bị nổ

Sau 1 thời gian sử dụng, các lò hơi đốt than củi hay lò hơi công nghiệp đều có tình trạng lắng cặn. Theo thời gian, lớp cặn này tích tụ càng dày, dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn ( điều này tương tự như khi chúng ta đun nước giếng bằng ấm nhôm).

Khi lớp cặn này bán quá dày vào thành lò sẽ khiến cho khả năng dẫn nhiệt của lò kém hơn vì vậy để giúp nước sôi như thông thường chúng ta lại cần 1 lượng nhiệt lớn hơn từ đó là cho nhiệt độ trong lò hơi quá cao, áp suất tăng mạnh, vách lò hơi không chịu đựng được nhiệt độ quá cao này sẽ làm nguy cơ nổ lò tăng lên vô cùng hiểm nguy.

Làm thế nào để gian cháy nổ lò hơi?

- Khi dùng nguồn nước giếng khoan hay nước ngầm có chứa nhiều muối hay còn gọi là nước cứng, chúng ta cần lắp đặt hệ thống xử lý nước trước khi cho nước vào

- thẳng tắp thẩm tra lò hơi theo quy định.

- Bảo dưỡng boiler thì đúng lịch trình.

- Khắc phục và sửa sang ngay trong quá trình sử dụng.

- chọn lựa nhà sinh sản uy tín, đáng tin cẩn để bảo vệ cho chính bạn và những người xung quanh.

Những thông tin cần cung cấp khi mua lò hơi (lò hơi đốt than củi, lò hơi đốt biomass, boiler đốt gas…)

- Công suất bạn cần là bao lăm? (500kg/h, 1T/h…)

- Nhiên liệu sử dụng: lò hơi đốt than củi, lò hơi đốt biomass, lò hơi đốt gas, lò hơi điện…

- Áp suất làm việc đề nghị của nồi hơi (thí dụ: 5 kg/h; 8 kg/h…)

- Nơi lắp đặt nồi hơi (lò hơi).

Xem thêm >>> nồi hơi đốt than

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠIĐịa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873