Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bảo vệ lúc xảy ra các rủi ro tổn thất đến vật chất xe, hàng hóa chuyên chở và bảo hiểm trách nhiệm tình nguyện cho bên thứ ba cũng như bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe ô tô. Vậy vì sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc? Hãy cùng Bảo hiểm Bảo Minh tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô là hình thức bảo hiểm bồi thường cho thiệt hại tài chính của bạn nảy sinh bắt đầu từ tai nạn liên quan tới xe ô tô của bạn. Đấy là 1 hợp đồng giao ước giữa bạn và công ty bảo hiểm ô tô(CTBH), theo ấy khi bạn đóng phí bảo hiểm (mua bảo hiểm ô tô) và CTBH cam kết sẽ đền bù cho những thiệt hại theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm ô tô.
Với tốc độ kinh tế ngày một phát triển kéo theo đấy là mức sống đang ngày một được nâng cao và hiện nay có hầu hết người đang chọn lựa ô tô làm phương tiện chuyển động. Và để bảo vệ tài sản ấy chủ xe thường sắm bảo hiểm ô tô cho xe của mình.
Ngoài ra, không phải người nào cũng thông hiểu và quyết định đúng đắn để mua bảo hiểm xe ô tô. Giữa rất nhiều công ty bảo hiểm cho xe ô tô trên thị trường, làm sao chọn được nhà bảo hiểm thích hợp và nên tìm mua những loại bảo hiểm ô tô nào cho đúng, chắc chắn sẽ là mối quan tâm của bất cứ người nào sở hữu xe ô tô.


2. Có nên mua bảo hiểm ô tô không?

Bạn có thể tùy thích tìm mua bất cứ loại bảo hiểm xe ô tô nào nếu như thấy nó cần phải có và phù hợp với mục đích sử dụng xe của bạn. Nhưng trong đó bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe là bắt buộc. Do đó bạn nên sắm bảo hiểm ô tô vì:
  • Lúc có tai nạn xảy ra, những công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại tài chính cho bạn theo những điều khoản ghi trên hợp đồng.

  • Mức đền bù cam kết sẽ được quy định rõ ràng trong giao kèo bảo hiểm dựa trên chính sách của từng công ty và mức phí bảo hiểm ô tô mà khách hàng phải chịu.

  • Phạm vi bảo hiểm rộng, mức trách nhiệm cao, quyền chọn lựa gara sửa chữa, dịch vụ cứu hộ miễn phí và trách nhiệm san sẻ giá tiền với khách hàng khi xảy ra sự cố dưới các hình thức như khấu hao hay mức miễn thường.

Lúc đã tậu bảo hiểm ô tô, người sở hữu xe nào cũng mong muốn lúc gặp sự cố sẽ được đền bù công bằng và nhanh chóng, được tu bổ xe và thay thế phụ tùng hàng hiệu. Nhưng để có được điều ấy, bạn cần không nên vội vàng đọc lướt qua những hình thức và điều khoản bảo hiểm, cần nghiên cứu kĩ, cân đề cập với mức độ nguồn vốn trước khi đặt bút ký.

3. Các điều đáng lưu ý về bảo hiểm ô tô

Điều trước tiên, sẽ là không hợp pháp ví như bạn lái xe ô tô mà không có bảo hiểm oto. Theo luật pháp Việt Nam, bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba là bắt buộc với chủ xe ô tô. Ví như bạn không có bảo hiểm này, bạn sẽ bị phạt tiền, giữ xe hay bị bấm lỗ bằng lái bởi cảnh sát liên lạc. Bạn phải sắm bảo hiểm ô tô này, ít nhất ở mức tối thiểu, 50 triệu VNĐ cho thương tích về người và 50 triệu VNĐ cho thiệt hại về tài sản.
Điều thứ hai, đa phần những hiệp đồng bảo hiểm có thời hạn 1 năm. Trong trường hợp bạn sắm xe trả góp, ngân hàng có thể đề nghị bạn phải sắm bảo hiểm ô tô tại một công ty bảo hiểm chỉ định với thời hạn dài hơn, thường là 3 năm. Khi hết hạn bảo hiểm, thường thì đại lý bảo hiểm của bạn sẽ đề cập bạn để tái hợp đồng và đóng phí bảo hiểm xe ô tô cho thời hạn mới.
Lúc sắm bảo hiểm ô tô bắt buộc thì bạn cần phải cân nhắc một số tiêu chí sau:
  • Lúc xảy ra sự cố thì hãy giữ nguyên hiện trường và liên lạc với công ty bảo hiểm để khắc phục vấn đề.

  • Đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm đặc biệt là phạm vi bảo hiểm và điểm loại trừ.

  • Về mức phí bảo hiểm của các công ty là khác nhau, bởi thế bạn hãy tìm hiểu và xem xét giá cả, chất lượng của gói bảo hiểm để chọn lựa phù hợp nhất với mình mà đảm bảo được quyền lợi.

​4. Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm không bắt buộc nhưng lại là gói bảo hiểm rất cần cho việc dùng xe. Để bạn yên tâm đi lại trên mọi nẻo đường thì bạn nên sắm bảo hiểm 2 chiều xe ô tô .
Thực hư bảo hiểm 2 chiều là gì? Hầu hết người cho rằng bảo hiểm 2 chiều có nghĩa là sẽ được bảo hiểm đền bù cho cả xe mình và xe người khác, điều đó vẫn đúng và có cơ sở nhưng vẫn chưa thực sự chính xác.
Tham gia sử dụng bảo hiểm xe ô tô 2 chiều trong trường hợp xảy ra các sự cố va chạm gây hư hỏng hay bị mất trộm, bên bảo hiểm sẽ bù đắp các khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe khi sở hữu cho mình bảo hiểm xe oto 2 chiều.


5. Loại bảo hiểm tốt hiện nay

Bảo Minh
Bảo hiểm Bảo Minh tự hào là 1 trong nhiều doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu thị trường bảo hiểm tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Bảo hiểm ô tô của Bảo Minh luôn sẵn sàng bồi thường cho những thiệt hại vật chất xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe. Đây là một sự lựa chọn tốt cho khách hàng với mức phí bảo hiểm hợp lý và dịch vụ chuyên nghiệp.

Ưu điểm:
  • Đa dạng về những sản phẩm bảo hiểm.

  • Có các sản phẩm vô cùng tốt cho khách hàng và tổ chức.

  • Hệ thống chi nhánh rộng khắp, tiếp nhận và xử lý hồ sơ hết sức nhanh, hỗ trợ bạn khi cần.

  • Phí bảo hiểm rất cạnh tranh trên thị trường.

>>> Xem thêm: phí bảo hiểm xe ô tô bảo minh

Bạn có thể chọn mua bảo hiểm ô tô Bảo Minh tại https://shopbaohiem.vn/ - kênh tư vấn và bán bảo hiểm trực tiếp. Với rất nhiều đơn vị bảo hiểm khác nhau, bạn có thể so sánh và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất với mình.