Khi lập kế hoạch cho một dự án sách, nếu biết trước tất cả các lựa chọn của bạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn và nằm trong ngân sách. Điều đặc biệt quan trọng là phải biết những tính năng của một cuốn sách sẽ ảnh hưởng đến chi phí in ấn của nó như thế nào.


Các điều cần biết khi in sách giá rẻ

Những điều cần biết khi in sách giá rẻ

Quy tắc số 1 – Kích thước tiêu chuẩn sẽ có giá rẻ hơn kích thước tùy chỉnh

Tất cả các nhà in sách có kích thước trang cố định họ sản xuất như kích thước tiêu chuẩn, các kích thước tiêu chuẩn này được xác định bởi loại thiết bị sản xuất được dùng bởi nhà in, thiết kế kích thước trang của bạn phù hợp với một trong các kích thước trang tiêu chuẩn của nhà in sẽ giúp tối ưu hóa việc sản xuất sách của bạn và giữ tầm giá ở mức tốt nhất có thể.
Ngược lại, một cuốn sách được thiết kế với kích thước trang không chuẩn có thể không đáp ứng với bất kỳ quy cách nào của nhà in của bạn. Vì vậy, quá trình sản xuất sẽ không hiệu quả và năng suất giấy kém, giấy thừa trở nên lãng phí và có thể thêm khá đáng kể vào chi phí của một dự án sách. Biết kích thước trang nào mà nhà in của bạn có thể tạo ra một cách kinh tế nhất.

Xem thêm: In tài liệu giá rẻ

Quy tắc số 2 – Mực đen sẽ có giá rẻ hơn màu

Đa số mọi sản phẩm, in mực đen hiệu quả hơn so với in màu. Đây là lý do tại sao phần lớn cuốn sách dừng việc dùng màu sắc cho bìa bên ngoài và in tất cả những trang bên trong bằng mực đen.
Về cơ bản, nếu như cuốn sách chứa chủ yếu là văn bản, các trang của nó nên được in bằng mực đen để tiết kiệm tiền. Điều đó nói rằng, màu sắc vẫn được khuyến nghị cho bất kỳ cuốn sách được quảng bá trong tự nhiên. Chả hạn như Catalogue sản phẩm, màu sắc đầy đủ cũng là một điều cần thiết cho các cuốn sách đòi hỏi sự hấp dẫn thị giác cao. Chẳng hạn như sách nhiếp ảnh hoặc sách nấu ăn. Nhưng nếu không có ích lợi thực sự để in các trang bằng màu thì in đen và in màu xám là phương pháp kinh tế nhất.

Quy tắc số 3 – Những trang có trọng lượng nhẹ hơn sẽ có giá thấp hơn những trang nặng hơn

Tiết kiệm chi phí sẽ không đáng kể như quy tắc 1 và 2, nhưng vẫn đáng để xem xét. Nếu như việc dùng một loại giấy nhẹ hơn không ảnh hưởng đến hình thức và hình ảnh bạn có trong cuốn sách của mình thì đó có thể là lựa chọn tốt hơn.


Những trang có trọng lượng nhẹ hơn sẽ có giá rẻ hơn các trang nặng hơn

Quy tắc số 4 – Bìa mềm sẽ có giá thấp hơn bìa cứng

Đóng sách bìa mềm rất phổ biến bởi vì nó có giá cả phải chăng để sản xuất hơn so với cùng một cuốn sách có bìa cứng. Điều này là do việc xây dựng một cuốn sách bìa mềm sử dụng ít nguyên liệu và các bước sản xuất hơn so với một cuốn sách bìa cứng. Đóng sách bìa cứng có thể sản xuất độ bền và uy tín lâu dài, nhưng đóng sách bìa mềm là sự lựa chọn phổ biến hơn cho sách in. Ngoài việc có chi phí sản xuất rẻ hơn so với sách bìa cứng. Sách bìa mềm cung cấp thời gian sản xuất nhanh hơn và tính sẵn có nhiều hơn.

Quy tắc số 5 – Đơn hàng lớn hơn sẽ có giá rẻ hơn cho mỗi cuốn sách. So với đơn hàng nhỏ hơn

Để in những bản in ít, như 200 hoặc 300 cuốn sách, in kỹ thuật số cung cấp chi phí đơn vị rrẻ hơn so với in offset . Điều này là do một máy in kỹ thuật số có chi phí thiết lập tối thiểu liên quan tới quá trình sản xuất. Mặt khác, một máy ép offset có chi phí thiết lập cao hơn mà chẳng thể sản xuất hiệu quả trong một quá trình sản xuất nhỏ.
Bên cạnh đó, khi số lượng đặt hàng tăng lên, in offset trở thành phương pháp sản xuất hiệu quả hơn về mặt chi phí. Một đơn đặt hàng lớn hơn cho phép chi phí này được sản xuất trên nhiều sách hơn và một khi máy in offset hoạt động, chi phí thực tế của việc đổ mực vào giấy sẽ ít hơn so với máy in kỹ thuật số. Vẫn nên xem xét kích thước chạy nào là tối ưu cho tình huống cụ thể của bạn. Chi phí đơn vị thấp hơn là rất tích cực, nhưng không phải nếu bạn đặt mua nhiều sách hơn bạn cần.

In ấn Hoàng Nam
Website: http://inanhoangnam.com/
Địa chỉ: 82 Dương Quảng Hàm - Phường 5- Q.Gò Vấp -Tp.HCM
Email: nhn@inanhoangnam.com
Hotline: (028)6684 3479 - 6678 8119 - 0920 758 756