Chuỗi dịch vụ logistics cốt tử bao gồm những gì?

Ngày nay, logistics nắm một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế. Vậy chuỗi dịch vụ logistics chủ yếu bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này thông qua bài viết này nhé!

Xem >>> Phụ tùng xe nâng Container

Logistics là gì?

Chuỗi dịch vụ logistics đốn

Logistics là quá trình lên kế hoạch, vận dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông báo liên tưởng tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm rốt cuộc (đầu ra) từ điểm khởi hành tới điểm tiêu thụ,

Chuỗi dịch vụ logistics cốt bao gồm những gì?

Nhìn chung chuỗi dịch vụ logistics chính yếu bao gồm các dịch vụ sau:

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa (bao gồm cả hoạt động bốc xếp container).

Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa (bao gồm cả hoạt động kinh doanh kho bãi container và kho xử lý vật liệu, thiết bị).

Các dịch vụ logistics cốt yếu

Dịch vụ đại lý tải (bao gồm cả hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan và lập kế hoạch bốc dỡ hàng hóa).

Các dịch vụ bỗ trợ khác, bao gồm: hoạt động tiếp nhận, lưu kho và quản lý thông báo liên hệ đến chuyên chở và lưu kho hàng hóa trong cả chuỗi logistics. Hoạt động xử lý lại hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn, lỗi mốt và tái phân phối hàng hóa đó, hoạt động cho thuê và thuê mua container.Xem >>> https://samcovina.com/xe-nang-dien/

Ngoài các dịch vụ logistics cốt yếu trên, còn có các dịch vụ logistics hệ trọng đến chuyên chở, bao gồm:

Dịch vụ chuyên chở hàng hải.

Dịch vụ chuyên chở thủy nội địa.

Dịch vụ vận chuyển hàng không.

Dịch vụ chuyên chở đường sắt.

Dịch vụ vận tải đường bộ.

Dịch vụ chuyển vận đường ống.

Các dịch vụ logistics chính yếu

Và các dịch vụ logistics can hệ khác, bao gồm:

Dịch vụ rà và phân tích kỹ thuật.

Dịch vụ bưu chính.

Dịch vụ thương nghiệp bán sỉ.

Dịch vụ thương nghiệp bán lẻ, bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, nhặt nhạnh, tập trung, phân loại hàng hóa, phân phối lại và giao hàng.

Các dịch vụ tương trợ vận tải khác.

Đặc điểm của ngành dịch vụ logistics

Sau khi đã nắm được về chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của ngành dịch vụ logistics nhé.

Các dịch vụ của logistics

Dựa vào các nghiên cứu về dịch vụ logistics từ các chuyên gia của LEC Group. Đã rút ra được một số đặc điểm căn bản của ngành dịch vụ logistics như sau:

Logistics là tổng hợp các hoạt động của doanh nghiệp dựa trên 3 góc cạnh chính, bao gồm: logistics sinh tồn, logistics hoạt động và logistics hệ thống.

Logistics sinh tồn có can hệ đến các nhu cầu căn bản trong cuộc sống. Nó khởi hành từ chính bản năng sinh tồn của con người, đáp ứng các nhu cầu cần yếu của con người như: cần gì, cần bao nhiêu, khi nào cần và cần ở đâu. Chính bởi những đặc tính này mà logistics sinh tồn đã trở nên thực chất và nền móng của hoạt động logistics nói chung.

Logistics hoạt động là bước phát triển mới của logistics sinh tồn và gắn với toàn bộ quá trình và hệ thống sản xuất các sản phẩm của doanh nghiệp. Logistics hoạt động sẽ can hệ đến quá trình vận động và lưu kho của vật liệu đầu vào, vào trong, đi qua và đi ra khỏi doanh nghiệp, xâm nhập vào các kênh phân phối trước khi đi đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

Logistics hệ thống sẽ giúp ích cho việc duy trì hệ thống hoạt động. Các yếu tố của logistics hệ thống bao gồm các máy móc thiết bị, nguồn nhân lực, công nghệ, cơ sở hạ tầng nhà xưởng.

Các dịch vụ của logistics

tại sao logistics luôn nắm một vài trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu? Đó chính là vì logistics luôn tương trợ quơ quá trình hoạt động của doanh nghiệp, ngay cả khi sản phẩm đã ra khỏi dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp và đến tay người tiêu dùng. Logistics còn hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp phê duyệt quản lý chuyển di và lưu trữ nguyên vật liệu đi vào doanh nghiệp và bán thành phẩm chuyển di trong doanh nghiệp.

Xem >>> dịch vụ rút hàng Container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349