Umove Travel cảm thấy rất tiếc cho nhiều trường hợp khi xin visa không đi được đúng thời hạn visa. Vì visa ra không đúng hạn, bị trễ hơn so với thời gian dự kiến điều này thường xảy ra với một số nước xét duyệt lâu như Canada, Nga, Úc, New Zealand...
Xem thêm:

Khách hàng bị mất khá nhiều tiền vì có thể dịch vụ như vé máy bay hay tour tuyến đã được đặt và trả tiền trước. Hoặc các chuyến đi do công ty cử đi không được thực hiện đúng thời. Vì vậy, để tiết kiệm được tiền mua vé máy bay, để có cơ hội săn vé máy bay rẻ và để chắc chắn nhất là hãy làm xong visa, chắc chắn có visa trong tay rồi thì hãy mua vé máy bay nhé!


Umove Travel sẽ giúp bạn liệt kê thời hạn visa của một số nước lớn mà lượng người Việt đi du lịch nhiều để các bạn tham khảo và tự lên kế hoạch xin visa cho riêng mình nhằm giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra nhé. Chúng tôi sẽ đưa ra mức thời hạn visa dành cho loại ngắn hạn thông thường trước, sau đó là một số trường hợp khác với các yêu cầu cao hơn để có được mức thời hạn visa.

Thời hạn visa Pháp là bao lâu?
Thời hạn visa Pháp thông thường cho là: 15, 30, 45, mức lưu trú cao nhất mà bạn được phép ở lại Pháp dành cho ngắn hạn là 90 ngày. Được phép lưu trú 1 lần hay nhiều lần tùy hồ sơ của bạn mạnh hay yếu và nhân sự xét duyệt visa đó. Một số hồ sơ có lịch sử đi du lịch tốt, tài chính và công việc ổn định, nhân thân tốt có thể được cấp visa từ 1 năm, 2 năm, 3 năm và cao nhất là 5 năm. Tuy nhiên bạn vẫn không được lưu trú quá 90 ngày cho 1 lần nhập cảnh trong một khoảng thời gian là 180 ngày.

Thời hạn visa Đức là bao lâu?
Thời hạn visa Đức thông thường cho theo thời gian xin trong form xin visa : có người xin 3, 5, 10 ngày thì cũng được chính xác là như vậy. Nhưng như vậy nhiều bạn nghĩ vậy thì mình cứ xin dài lên tội gì, thì có thể bạn sẽ bị từ chối nếu thời gian xin quá dài, không hợp lý và phù hợp với chuyến đi của mình. Đức và Pháp cùng nằm trong khối Schengen nên mức lưu trú cao nhất mà bạn được phép ở lại Đức dành cho ngắn hạn cũng là 90 ngày. Được phép lưu trú 1 lần hay nhiều lần tùy hồ sơ của bạn mạnh hay yếu và nhân sự xét duyệt visa đó. Một số hồ sơ có lịch sử đi du lịch tốt, tài chính và công việc ổn định, nhân thân tốt có thể được cấp visa từ 1 năm, 2 năm, (chúng tôi chưa thấy Đức cấp visa 3 năm, 5 năm như Đại sứ quán Pháp). Tuy nhiên bạn vẫn không được lưu trú quá 90 ngày cho 1 lần nhập cảnh trong một khoảng thời gian là 180 ngày. Vì đây là quy định chung của khối Schengen. Bạn muốn biết khối Schengen có những nước nào, vui lòng tham khảo bài viết ????

Thời hạn visa Anh là bao lâu?
Thời hạn visa Anh thông thường cho: 6 tháng, được phép ra vào nhiều lần và mỗi lần được phép lưu trú tối đa 180 ngày. Tuy nhiên Anh còn có các loại visa với thời hạn khá dài như 2 năm, 5 năm và 10 năm, được phép ra vào nhiều lần, mỗi lần tối đa 180 ngày. Tuy nhiên để làm visa này không chỉ phải đóng một khoản phí Đại sứ quán khá lớn mà bạn phải thuyết phục được Đại sứ quán Anh rằng tại sao bạn lại cần sang Anh nhiều và thường xuyên như vậy cũng như bạn đủ điều kiện để Đại sứ quán Anh tin tưởng rằng bạn sang Anh với mục đích rõ ràng chứ không phải sang làm việc thời vụ.