Loa bluetooth đang dần trở nên quen thuộc hơn với người dùng. Bên cạnh những tiện ích mà loa mang lại thì cũng không ít trường hợp nó gặp phải sự cố sau 1 thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra các lỗi ấy và phương pháp khắc phục.

1. Loa Bluetooth bị “nghẽn” kết nối?
Nghẽn kết nối là tình trạng loa bluetooth chẳng thể kết nối được với các thiết bị điện thoại, máy nghe nhạc mặc dù tên chúng vẫn hiện trên màn hình. Tình trạng này thường gặp sau lúc sử dụng.

Tuy vậy bạn đừng quá lo âu mà chỉ làm 2 bước dưới đây để khôi phục lại chức năng của loa thôi.

  • Tắt kết nối Bluetooth tại loa/thiết bị kết nối rồi khởi động lại.
  • Thực hiện kết nối lại trên cả loa Bluetooth mini lẫn thiết bị ghép nối (laptop, ipad, di động…)

Lưu ý:

Nếu những bạn đã thực hiện như trên mà loa vẫn không khôi phục được trạng thái ban đầu thì hãy tắt nguồn rồi Restart lại vài lần, sau ấy vẫn tiếp tục ghép nối như thường là được. Nếu như lỗi là do thiết bị di động của bạn thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc xem sao nhé!


2. Không tìm thấy sóng bluetooth của loa
Trường hợp này đôi lúc vẫn xảy ra có thể do rất nhiều nguyên nhân, có thể do cài đặt kết nối trên điện thoại của bạn.

Gặp lỗi này, bạn hãy tắt chức năng bluetooth của smartphone đi rồi bật lại. Nếu như không được, bạn hãy kiểm tra xem smartphone của bạn có để chế độ giới hạn kết nối bluetooth không, nếu như có hãy tắt nó đi và thực hiện lại.

Cũng có trường hợp chiếc điện thoại của bạn đã từng kết nối bluetooth với quá nhiều thiết bị làm nó bị “ấm đầu”. Việc bạn cần làm là gỡ bỏ hết những thiết bị đã “ghép đôi” mà smartphone của bạn đã ghi nhớ. Sau lúc “bộ nhớ” được làm mới, hãy thực hiện kết nối lại.

3. Lỗi loa bluetooth không có lên nguồn
Có 1 lỗi thường gặp của loa bluetooth nữa cũng hiếm gặp thôi, chính là lúc mới mua loa bluetooth về bạn sẽ thường xuyên gặp tình trạng loa không lên nguồn thì việc trước nhất bạn nên nghĩ đến có thể là hết pin.

Với lỗi này, cực kỳ đơn giản, bạn hãy cắm sạc cho nó và kiên nhẫn đợi từ 5- 10 phút rồi mới bật nguồn lên. Đôi lúc pin cạn kiện làm bạn phải cắm sạc tới cả tiếng đồng hồ để kích hoạt viên pin đã "chết tạm thời”.

Trường hợp xấu hơn là Nếu bạn sạc 1 thời gian dài mà bật vẫn không có lên nguồn thì có thể chiếc loa bị lỗi, hãy mang chiếc loa đi bảo hành, nếu như hết thời kỳ bảo hành thì bạn có thể tìm đến một cơ sở uy tín để sửa chữa.


4. Loa bị chai Pin
Nếu thấy loa Bluetooth xuất hiện những dấu hiệu sau thì nên đưa đi sửa loa bluetooth mini hay thay pin mới ngay, bởi vì chúng đã bị “Chai pin” mất rồi:

  • Thời gian sạc đầy lâu: Thông thường, pin của loa Bluetooth được sạc trong khoảng từ 4 – 6 tiếng đồng hồ, nhưng nếu loa của bạn cần đến 8 tiếng hay hơn nữa mới đầy được thì phải xem xét lại nhé!
  • Thời kỳ vận hành nhanh: 1 quả pin của loa Mini đã được sạc đầy có thể phát nhạc liên tiếp trong vòng 12 tiếng, thế nhưng, nếu chúng đã bị “chai” rồi thì chỉ có thể hoạt động trong vòng 2 - 3 tiếng thôi.

Lúc mắc phải lỗi này, không còn cách nào khác, đã tới lúc bạn cần phải thay thế quả pin cho nó, bởi pin đã bị chai. Hãy liên hệ trung tâm bảo hành để được thay viên pin chính hãng, cho dù đã hết bảo hành. Bởi chỉ viên pin chính hãng mới đảm bảo dung lượng và tính an toàn cho bạn khi dùng.

5. Loa bluetooth bị rè
Có khá nhiều nguyên nhân làm loa bị rè, có thể do bạn dùng chế độ Max volume trong khoảng thời gian quá dài, hay là loa phải chịu tác động cực lớn làm màng bị thủng…

Với lỗi này bạn chỉ còn cách mang loa ra tiệm thay 1 chiếc màng mới thôi. Hãy dùng đúng cách thì mới đảm bảo tuổi thọ của loa được lâu bền được.

6. Loa bị chập mạch
Lúc bạn đang dùng mà thấy âm thanh bị nhập nhằng, sai lệch, không rõ tiếng không có đảm bảo được chất lượng âm thanh và chất lượng truyền dẫn thì rất có thể loa bluetooth của bạn đang bị “chập mạch” rồi. Nếu như để tình trạng này xảy ra quá lâu sẽ dễ khiến cho hệ điều hành chị cháy, đứt dây hoặc hư hại những bộ phận bên trong, gây nguy hiểm cho khách hàng.

Đối với lỗi này tốt nhất bạn hãy mang chiếc loa đi bảo hành nếu còn trong khoảng thời gian bảo hành. Chẳng may loa bluetooth yêu quý của bạn đã hết bảo hành, thì bạn phải kiếm tìm một khu vực sửa chữa uy tín.

Trên đây là các lỗi hay gặp phải của loa bluetooth và cách thức giải quyết, hy vọng nó sẽ tạo điều kiện cho những bạn dễ sửa lỗi thường gặp của loa Bluetooth một cách thức nhanh chóng nhất. Chúc những bạn thành công.

Nếu người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm loa bluetooth giá rẻ - Gia Thăng, loa nghe nhạc, amply, micro... Hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY GIA THĂNG

Địa chỉ: 18 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận.7, Thành phố HCM

Điện thoại: 028-38733111

Email: giathangcom@gmail.com

Website: https://giathang.vn