Thay ắc-quy cho ô tô để làm gì và tại sao phải thay?
Rất nhiều quý khách của Mạnh Tùng có thắc mắc về điều này. Câu trả lời ngắn gọn nhất là lúc xe cần đến một bình điện mới, tuy là vậy nhưng trong mỗi tình huống lại có những biểu hiện khác nhau

Nếu bảo dưỡng thường xuyên, hệ thống nạp lao động hiệu quả, tuổi thọ của ắc-quy có thể kéo dài tới 160.000 km tương đương 8 năm sử dụng. Thực tại tuổi đời của chúng chỉ khoảng 3 - 5 năm. Hẳn nhiên khi kết thúc vòng đời dùng, ắc-quy cần được thay thế.Ắc-quy làm nguồn dòng cung cấp điện trên xe khi động cơ không hoạt động như hệ thống chiếu sáng. Nhiệm vụ nặng nề nhất là kéo mô-tơ khởi động giúp trục khuỷu đạt vận tốc đủ lớn. Bởi thế khi xe không nổ máy, đèn sáng yếu, hoặc đèn tín hiệu trên bảng táp lô sáng không ổn định thì nguyên nhân trước nhất nên được nghĩ tới là do hết điện.

Ở trạng thái không có phụ tải mà điện áp giữa 2 cọc dưới 12 V thì ắc-quy gặp vấn đề về khả năng phóng - nạp. Một số trường hợp chỉ mất khả năng khởi động tạm thời vì bình hết điện hoặc quá khô chẳng thể nạp. Cách thức dễ dàng để giải quyết là thêm vào nước đựng và tiến hành sạc lại theo cách ổn dòng (dòng điện không đổi). Cách này có thể sạc "no" nhưng đòi hỏi thời kì sạc kéo dài gấp nhiều lần so vơi sạc ổn áp (điện áp không đổi). Về mặt lý thuyết, nếu bình được nạp no, điện áp ra của bình có thể đạt 13,5 - 14,2 V.

Trước lúc lắp ắc-quy trở lại cần rà soát hệ thống nạp và bảo đảm rằng chúng làm việc tốt. Trong khá nhiều tính huống ắc-quy bị chết là do trục trặc tại hệ thống nạp, công đoạn nạp không diễn ra thường xuyên làm những điện cực vị chai nhanh. Sau một vài ngày dùng tiến hành rà soát lại bình, nếu điện áp ra lại dưới 12 V thì khi này cần 1 chiếc mới.

Không những thế, nếu như cọc bình, điện cực mòn nhiều hoặc xuất hiện vết nứt trên vỏ bình cần thay thế ngay lập tức. Kết nối với cọc bình kém thường xuyên làm hệ thống điện của xe làm việc chập chờn, giảm tuổi thọ. Dung dịch axít rò rỉ ra ngoài có thể ăn mòn các chi tiết của xe.Mua phụ kiện ắc-quy cho xe Ford ở đâu tốt nhất?
Ngày nay có nhiều địa điểm kinh doanh phụ kiện xe ô tô, tuy nhiên chẳng phải ở đâu cũng đảm bảo chất lượng khi mà ngày càng khá nhiều các sản phẩm hàng nhái, hàng cũ được làm mới. Do đó, bạn phải cân nhắc thật kỹ để phân biệt được đâu là hàng hóa thật để trang bị cho chiếc ô tô mình tốt nhất.

Phụ Tùng Mạnh Tùng tự hào là đơn vị cung cấp phụ tùng Ford chính hãng được nhập khẩu 1 cách trực tiếp. Chúng tôi dự trữ nhiều loại linh kiện quan trọng, kể cả những phụ kiện mới 100% của những đời xe cũ, hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin sau đây để được tư vấn và mua hàng tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ MẠNH TÙNG

Địa chỉ : Số 2, ngách 331/4, đường Trần Khát Chân, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Hotline: 0912.563.567 - 090.222.98.95

Email: phutungmanhtung68@gmail.com

Website: https://phutungmanhtung.vn