Rửa xe, vệ sinh xe ô tô của bạn thường xuyên là một cách hữu hiệu để duy trì cho xe của bạn luôn mới và bền đẹp. Tuy nhiên, ở phần khoang máy, không phải ai cũng dám tự mình vệ sinh ngay tại nhà do lo ngại về sự hư hỏng các chi tiết điện trong vùng động cơ.Khoang máy thực chất là một nơi rất ít được để ý, vì chỉ khi nào rất cần thiết chúng ta mới mở nó ra. Được che lấp bởi nắp capo nên trong suốt quá trình dài, khoang máy bị bụi bẩn, dầu nhớt bám chặt vào các chi tiết, gây rỉ sét , thoát nhiệt kém và ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ.

>>> Xem thêm: https://ruakhoangmayoto.shutterfly.com/

Có rất nhiều người băn khoăn rằng, liệu có nên rửa động cơ không? Trên thực tế có rất nhiều anh em đã tự mình vệ sinh động cơ bmw mà không cần phải đến các Garage để thực hiện những thao tác này. Vậy việc làm này có tác dụng hay tác hại gì? Sau đây là những ý kiến được tổng hợp mà Onlybim muốn chia sẻ cho các bạn.


Tác dụng của vệ sinh khoang máy cho xe ô tô


Như đã nói ở phần trên, sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn, dầu mỡ sẽ bám lên các chi tiết trong khoang máy gây ra các hiện tượng gỉ sét, thoát nhiệt kém, động cơ giảm hiệu quả làm việc và hoạt động không ổn định.
Tất cả các chuyên gia ô tô hay nhà sản xuất đều khuyến cáo nên vệ sinh khoang máy để khoang máy được sạch sẽ, giúp động cơ tăng hiệu quả của quá trình làm mát, chống bám bẩn và gỉ sét. Đặc biệt đối với những dòng xe ô tô đã cũ khi bảo dưỡng cần phải vệ sinh, vì nhờ công việc này sẽ giúp các kỹ thuật viên hay chính bạn phát hiện những hỏng hóc bất thường bị che lấp.
Vệ sinh khoang động cơ xe ô tô có giá khá rẻ, nhưng không nên làm chúng thường xuyên và đặc biệt khi làm phải chú ý tới những hệ thống điện, còi...

>>> Khắc phục hiệu quả tình trạng ô tô bị nóng máy: https://dprovietnam.com/xe-o-to-bi-nong-may-vi-sao/

Có loại hình vệ sinh khoang động cơ căn bản hiện nay

Chúng ta có thể điểm danh 3 loại dịch vụ chính trên thị trường hiện nay là: dịch vụ vệ sinh bằng nước, vệ sinh bằng xăng và bằng các hóa chất chuyên dụng. Việc vệ sinh khoang động cơ sẽ đòi hỏi người thực hiện phải cẩn thận và nắm rõ được quy trình. Nếu sử dụng chất tẩy rửa không không đúng chất lượng có thể gây ăn mòn động cơ, dây điện và gây nguy hiểm cho xe.


+ Phương pháp rửa bằng nước: Các bạn phải chú ý không tưới nước dội xả như khi rửa ngoài vỏ xe. Cần rửa nhẹ nhành và lau sạch sẽ, không dội nước vào máy khi còn nóng. Dùng bọc nilon bọc các chi tiết các đầu mối điện, điện tử, cổ hút gió rồi mới thực hiện vệ sinh.
+ Vệ sinh bằng xăng: Là một cách làm an toàn cho máy và cũng tiết kiệm được chi phí do giá thành rẻ và không sợ bị nước chảy vào những bộ phận không mong muốn. Dùng xăng và chổi cọ chà kỹ những phần bị bám bẩn, sau đó lau sạch, để khô tự nhiên cho xăng bay hết mùi.
+ Vệ sinh bằng hoá chất chuyên dụng: Đây là phương pháp thường được các Garage áp dụng. Có độ an toàn cao và đặc biệt chi phí không cao. Các bạn có thể lựa chọn tự mình xử lý hoặc tới những garage để thực hiện.

>>> Xem thêm: https://sailamkhivesinhkhoangmayoto.shutterfly.com/

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho quý bạn đọc. Mọi thắc mắc về chăm sóc và bảo dưỡng ô tô xin vui lòng liên hệ hotline: 0888 62168 để được tư vấn miễn phí.

Chủ đề cùng chuyên mục: