Khi nói đến việc chăm sóc và vệ sinh ô tô sao cho chiếc xe của bạn trông đẹp nhất và mới nhất, các chuyên gia chăm sóc xe hơi tại hệ thống DPRO có một số lời khuyên hữu ích về rửa và vệ sinh ô tô chuyên nghiệp.
Cùng tham khảo để khắc phục và tránh một số lỗi gặp phải khi rửa xe ô tô nhé.

Rửa xe khi trời nắng

Mọi người thường nghĩ rửa xe dưới trời nắng sẽ giúp xe nhanh ráo nước và thoáng mát, giúp chủ xe tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên khi rửa xe dưới trời nắng gắt, khiến lớp sơn xe xuất hiện các đốm nước, vệt nước do ánh sáng mặt trời chiếu và làm khô lớp sơn xe.
Không những thế, nếu rửa xe dưới trời nóng 35- 40 độ C có thể khiến các kính của ô tô có thể bị vỡ, nứt toác ra gây thiệt hại nhiều về kinh tế.
Vì vậy, để rửa xe được sạch sẽ, sáng bóng và đảm bảo an toàn chủ xe nên rửa xe vào sáng sớm hoặc chiều tối khi thời tiết râm mát, mát mẻ.

Sử dụng vòi nước áp lực cao để rửa xe

Khi nói đến việc làm sạch chiếc xe của bạn, thật dễ dàng để rơi vào cái bẫy nghĩ rằng thiết bị càng nhanh, mạnh thì càng sạch sẽ. Máy rửa áp lực cao dường như là giải pháp hợp lý cho một chiếc xe bẩn tuy nhiên tác dụng phụ, ảnh hưởng tiêu cực đến xe mà chúng mà đem lại là vô cùng nhiều.
>>> Xem thêm: https://dprovietnam.com/ve-sinh-khoang-may-o-to/

Ảnh hưởng tới lớp sơn xe

Một số, giống như một vòi phun quay, tạo ra áp lực mạnh đến mức thiệt hại gần như là một sự đảm bảo. Bạn nên nhớ rằng bất kỳ vòi phun áp lực có khả năng làm hỏng sơn nếu giữ quá gần. Và bất kỳ loại áp suất cao nào cũng có thể làm hỏng, nứt toác, sứt mẻ lớp sơn bên ngoài của ô tô.

Ảnh hưởng tới lốp xe

Cần hết sức thận trọng khi sử dụng máy rửa áp lực xung quanh lốp xe của bạn, đặc biệt nếu chúng đã cũ. Máy rửa áp lực đã được biết là làm cho lốp xe cũ phát nổ trong những trường hợp cực đoan nhất. Một chiếc xe sạch sẽ đến mức bạn có thể thấy sự phản chiếu của mình có thể gây ấn tượng với một số người, nhưng một chiếc xe không có lốp thì không có gì ấn tượng.


Ảnh hưởng tới nội thất ô tô

Nói đến việc rửa xung quanh động cơ hoặc dưới khu vực nắp ca-pô, trừ khi bạn coi mình là dân chuyên nghiệp, tốt nhất nên tránh sử dụng máy rửa áp lực. Vô tình phun khoang động cơ, khởi động hoặc áp lực kéo dài vào các khoảng trống bảng điều khiển có thể gây ra thiệt hại sẽ gây tốn kém cho bạn và chiếc xe của bạn. Sẽ không tốt nếu có một chiếc xe sạch sẽ khó chịu nếu nó không khởi động.
Không che chắn các thiết bị điện tử trong khoang máy ô tô

Khoang động cơ mặc dù được che đậy bằng nắp capo nhưng sau một khoảng thời gian dài sử dụng, động cơ cùng nhiều bộ phận khác cũng sẽ bám bụi, dầu mỡ làm giảm hiệu thoát nhiệt. Song, trong khoang động cơ lại có rất nhiều dây điện, nếu rửa xe vệ sinh không cẩn thận rất có thể khiến động cơ, ắc quy… bị chập, dễ gây cháy.
Để vệ sinh bộ phận này, ngay khi mở nắp capo, cần tránh phụt vòi nước mạnh thẳng vào khoang động cơ, bởi sức mạnh của nước có thể làm sạch động cơ những sẽ làm hỏng các mối điện. Nên cần phải dùng băng, keo chống nước để che, bọc các mối điện lại. Sau đó, vệ sinh các bộ phận này bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng làm sạch từng ngóc ngách các chi tiết của máy cũng như các bộ phận khác trong khoang động cơ, không nên xịt bằng vòi nước mạnh.

Sử dụng xà phòng, bột giặt để rửa xe

Đa số các chủ xe khi rửa xe ở nhà thường sử dụng xà phòng, bột giặt hòa với nước để rửa xe. Do đặc tính của xà phòng là tạo bọt nhiều làm nhiều người lầm tưởng rằng như thế sẽ giúp xe rửa sạch hơn, không hề gây ra các vết xước nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.
Trong xà phòng chứa một lượng xút lớn, độ ph cao khả năng tẩy rửa cao nhưng lại ăn mòn và bong tróc các lớp sơn trên xe ô tô khiến xe bị bạc màu, cũ kỹ và gỉ sét.
Vì vậy tốt hơn hết, chủ xe nên sử dụng các loại dung dịch rửa xe chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho lớp sơn ô tô khi cọ rửa xe ô tô.


>>> Xem thêm: https://dprovietnam.com/gioi-thieu-ve-dpro-viet-nam/

Sử dụng các vải cũ, khăn lau chất lượng kém

Việc lựa chọn, sử dụng khăn lau là vô cùng quan trọng, không nên sử dụng các quần áo cũ, rách, hỏng hay các loại khăn khô cứng, không đảm bảo chất lượng có thể làm trầy xước lớp sơn ô tô.
Vì vậy, bạn nên sử dụng các loại khăn lau được làm từ microfiber và sử dụng ít nhất 3 khăn
3 khăn cho 3 vùng cơ bản như kính xe, mặt sơn xe và mâm xe.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về vệ sinh khoang máy và cách chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô chủ xe vui lòng tham khảo website của doanh nghiệp tại đây.