Trong phần cuối cùng của chúng tôi , chúng tôi đã thảo luận về việc chuẩn bị và bảo vệ bề mặt bên ngoài của máy bay. Nhưng, đó không phải là tất cả để làm sạch một chiếc máy bay. Chúng tôi vẫn có động cơ và nội thất để làm sạch. Hôm nay, hãy nói chuyện làm sạch động cơ.Làm sạch động cơ


Tôi sẽ bắt đầu bằng cách đưa ra một cảnh báo mạnh mẽ: Có rất nhiều cách để gây ra vấn đề nghiêm trọng khi cố gắng làm sạch động cơ máy bay và nắp ca-pô. Vì vậy, hãy bắt đầu với bước quan trọng nhất, đó là trả lời những gì bạn đang cố gắng thực hiện.

Nếu mục tiêu của bạn là làm cho mọi thứ trở nên đẹp hơn khi bạn mở nắp, thì bạn có thể đạt được số tiền đáng ngạc nhiên chỉ bằng cách sử dụng một đôi găng tay, bảo vệ mắt và một miếng giẻ được ngâm trong 100LL (hoặc Varsol). Lau sạch mọi thứ bạn có thể với tới và sau đó dùng giẻ khô để hoàn thành công việc.
>>> Xem thêm: https://sailamkhivesinhkhoangmayoto.shutterfly.com/Nếu mục tiêu của bạn là làm sạch toàn bộ động cơ và khoang trước khi kiểm tra hoặc bảo dưỡng, chúng tôi cần có cách tiếp cận kỷ luật hơn. Điều đó bắt đầu với việc bảo vệ các bộ phận dễ bị tổn thương của động cơ khỏi bị hư hại. Có nhiều thành phần khác nhau trong một nắp động cơ mà bạn không muốn nước hoặc hóa chất tẩy rửa tiếp xúc với

Các bộ phận điện, đầu nối, cầu chì và thanh cái xe buýt Các mặt hàng này cần được bảo vệ tốt. Khá dễ dàng để giới thiệu lưới điện bằng cách phun nước và hóa chất làm ướt xung quanh các thành phần này; Thêm vào đó, một tia nước mạnh có thể kéo dây hoặc đầu nối ra khỏi vị trí.
Máy phát điện và bộ khởi động khác Các bộ phận điện của chúng thường được thông hơi để hỗ trợ làm mát. Những lỗ thông hơi là đường dẫn tuyệt vời cho nước và chất tẩy rửa. Ngoài ra còn có vòng bi nhạy cảm bên trong để coi chừng.

Lý do nên vệ sinh khoang máy https://visaokhoangmaycomui.shutterfly.com/

Bơm chân không Tập trung Máy bơm chân không khô thông thường nói chung phải khô để hoạt động tốt. Bôi trơn phụ thuộc vào carbon khô từ các van bơm để hỗ trợ trượt trơn tru các van trong các khe trung tâm. Thông thường, cổng xả trên máy bơm được bảo vệ tốt khỏi nước, dầu hoặc các vật liệu lạ khác. Một phát nước lên ống đó có thể hủy hoại bạn cả ngày, và có thể mất một thời gian trước khi bề mặt thất bại.

Các ống xả hơi, lỗ thông hơi của hệ thống nhiên liệu, kim phun nhiên liệu và cửa nạp không khí bảo vệ cẩn thận tất cả các đường dẫn mà không khí được cho là chảy đến và ra khỏi động cơ. Bộ lọc cũng nên được bảo vệ, bởi vì nhiều trong số chúng dựa vào các loại dầu được ngâm tẩm vào vật liệu để bắt bụi bẩn.

Bản lề, ống lót và vòng bi Mục tiêu của bạn có thể là loại bỏ dầu thừa ra bên ngoài thùng hoặc chảo dầu, nhưng có rất nhiều thành phần khác xung quanh cần dầu mỡ bôi trơn và dầu còn nguyên vẹn. Vì vậy, đừng chỉ phun dung môi ở mọi nơi có thể. Rất được nhắm mục tiêu trong ứng dụng của bạn.

Làm sạch

Tất cả mọi thứ có thể được làm sạch bằng tay, nên được. Chỉ phun hóa chất (như Varsol) dưới áp suất thấp khi cần thiết và rửa theo cách tương tự. Sử dụng áp lực cao là một công thức cho thảm họa. Các thành phần điện nên được làm sạch bằng chất tẩy rửa tiếp xúc. Dung môi hoặc chất tẩy rửa được máy bay phê duyệt nên được sử dụng cho mọi thứ khác. Một bộ bàn chải chai tốt có thể lý tưởng để đi vào không gian chật hẹp.Bôi trơn sau khi làm sạch

Cho dù bạn cẩn thận đến đâu, có khả năng một số thành phần bị mất một chút chất bôi trơn trong quá trình làm sạch. Ngay cả khi đó không phải là trường hợp, đây là một cơ hội tuyệt vời để đi qua toàn bộ khoang động cơ và bôi trơn đúng cách tất cả các bộ phận được liệt kê trên biểu đồ bôi trơn của máy bay (Bạn có một bản sao của nó, phải không?).

Tại sao xe bị nóng máy https://dprovietnam.com/xe-o-to-bi-nong-may-vi-sao/

Cuối cùng, làm khô động cơ và chắc chắn tiến hành kiểm tra sau khi làm sạch cẩn thận và vận hành kỹ lưỡng. Vội vã bay như một phương pháp làm khô đồ là một cách hay để cuộn mình trên một cánh đồng ở nơi xa nhà. Vì vậy, xin hãy cẩn thận khi thực hiện vệ sinh động cơ. Có quá nhiều ví dụ xung quanh ý định tốt dẫn đến kết quả xấu.

Lần tới, chúng tôi sẽ thảo luận về bước cuối cùng trong quy trình làm sạch của chúng tôi: nội thất máy bay. Cho đến lúc đó, hạnh phúc bay!